Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CPJ LẤY QUYỀN GÌ MÀ ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO TRƯƠNG CHÂU HỮU DANH?

 Trương Châu Hữu Danh là tên tuổi dân chủ mới nhất vừa bị nhốt sau chuỗi ngày lộng ngôn trên mạng xã hội với cái mác “nhà báo tự do”. Với hành vi quá phổ biến trong giới dân chủ thì việc nhập trại chỉ là vấn đề thời gian.

Ngay sau khi thông tin “nhà báo tự do” này bị bắt, các tổ chức phi chính phủ mà trực tiếp Trương Châu Hữu Danh tham gia hoặc cộng tác đã lên tiếng phản đối đòi trả tự do vô điều kiện cho đối tượng này. Hoạt động này như một thói quen khôg thể bỏ của các tổ chức phi chính phủ mang danh dân chủ mỗi khi có đối tượng cơ hội chính trị bị cơ quan chức năng của Việt Nam nhốt lại.

CPJ LẤY QUYỀN GÌ MÀ ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO TRƯƠNG CHÂU HỮU DANH?

 

Một tổ chức có tên gọi “Ủy ban bảo vệ ký giả” (Committee to Protect Journalists, viết tắt là CPJ) cũng lên tiếng đòi trả tự do vô điều kiện đồng thời yêu cầu cơ quan của nước ta phải thừa nhận đối tượng này không thực hiện hành vi gì, chẳng hạn như tổ chức này ngang ngược tuyên bố “Việt Nam cần phải ngưng ngay tình trạng sách nhiễu đối với các nhà báo độc lập sử dụng Facebook để đưa tin tức đi” hay còn gửi yêu cầu đến trang chủ Bộ Công an Việt Nam đề nghị bình luận về việc bắt giữ nhà báo Trương Châu Hữu Danh. Không những thế, CPJ còn thường xuyên đưa ra thông tin sai lệch về tình hình Việt Nam, đặc biệt liên quan đến các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí như “Việt Nam là một trong những quốc gia cầm tù nhiều nhà báo nhất trên thế giới”.

Đứng trên vài trò một tổ chức phi chính phủ thì việc CPJ nói gì cũng chẳng ai quan tâm và không có tác dụng gì bởi tổ chức này thường xuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tuyên truyền thông tin sai lệch, đưa ra nhiều tuyên bố vô căn cứ mà không dựa trên bất cứ nguồn thông tin, tài liệu xác thực nào. Tất nhiên là đối với trường hợp Trương Châu Hữu Danh này cũng như vậy mà thôi.

Trương Châu Hữu Danh sinh năm 1982, tại ấp Vĩnh Hòa, xã An Vĩnh Ngãi, TP Tân An, Long An, từng là phóng viên của một số tờ báo. Đây là kẻ thường xuyên xuất hiện tại các trậm BOT để viết và đăng tải thông tin sai lệch, kích động tập trung đông người tại các trạm BOT để gây rối, khiến các trạm BOT không thể hoạt động bình thường khi có sự xuất hiện của Trương Châu Hữu Danh. Trương Châu Hữu Danh “nổi” trên mạng xã hội khi phản đối các trạm BOT như: BOT Cai Lậy, BOT T2…Hình ảnh, clip của Danh xuất hiện tại các BOT được chia sẻ khắp mạng xã hội. Trang facebook và fanpage cùng tên “Trương Châu Hữu Danh” thu hút hàng nghìn theo dõi và bình luận. Tất nhiên thì việc phản đối này không có căn cứ gì, chỉ cần xuất hiện và chửi ổng lên theo đám lái xe không chịu nộp phí dịch vụ là có thể nổi tiếng được rồi. Hành động của Danh nhiều lần bị cơ quan chức năng “tuýt còi” để chấm dứt nhưng mọi chuyện vẫn tái diễn như nước đổ đầu vịt.

Hành vi của Trương Châu Hữu Danh vi phạm pháp luật hình sự khá rõ ràng, lún sâu vào vết xe đổ mà các lão làng dân chủ khác dẫm phải rồi chịu hình phạt tù rất nghiêm khắc. Chính vì vậy, việc sắp phải đối diện với án phạt tù khá nặng là điều không thể tránh khỏi với “nhà báo” Danh cho dù đồng bọn bên ngoài có kêu gọi trả tự do nhiều thế nào đi chăng nữa.

Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Trương Châu Hữu Danh là tên tuổi dân chủ mới nhất vừa bị nhốt sau chuỗi ngày lộng ngôn trên mạng xã hội với cái mác “nhà báo tự do”. Với hành vi quá phổ biến trong giới dân chủ thì việc nhập trại chỉ là vấn đề thời gian.

  Trả lờiXóa
 2. Hành vi của Trương Châu Hữu Danh vi phạm pháp luật hình sự khá rõ ràng, lún sâu vào vết xe đổ mà các lão làng dân chủ khác dẫm phải rồi chịu hình phạt tù rất nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 3. Hoạt động này như một thói quen khôg thể bỏ của các tổ chức phi chính phủ mang danh dân chủ mỗi khi có đối tượng cơ hội chính trị bị cơ quan chức năng của Việt Nam nhốt lại.

  Trả lờiXóa
 4. việc sắp phải đối diện với án phạt tù khá nặng là điều không thể tránh khỏi với “nhà báo” Danh cho dù đồng bọn bên ngoài có kêu gọi trả tự do nhiều thế nào đi chăng nữa

  Trả lờiXóa
 5. Trang facebook và fanpage cùng tên “Trương Châu Hữu Danh” thu hút hàng nghìn theo dõi và bình luận. Tất nhiên thì việc phản đối này không có căn cứ gì, chỉ cần xuất hiện và chửi ổng lên theo đám lái xe không chịu nộp phí dịch vụ là có thể nổi tiếng được rồi. Hành động của Danh nhiều lần bị cơ quan chức năng “tuýt còi” để chấm dứt nhưng mọi chuyện vẫn tái diễn như nước đổ đầu vịt.

  Trả lờiXóa
 6. Đứng trên vài trò một tổ chức phi chính phủ thì việc CPJ nói gì cũng chẳng ai quan tâm và không có tác dụng gì bởi tổ chức này thường xuyên lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tuyên truyền thông tin sai lệch, đưa ra nhiều tuyên bố vô căn cứ mà không dựa trên bất cứ nguồn thông tin, tài liệu xác thực nào.

  Trả lờiXóa
 7. Ngay sau khi thông tin “nhà báo tự do” này bị bắt, các tổ chức phi chính phủ mà trực tiếp Trương Châu Hữu Danh tham gia hoặc cộng tác đã lên tiếng phản đối đòi trả tự do vô điều kiện cho đối tượng này

  Trả lờiXóa
 8. việc phản đối này không có căn cứ gì, chỉ cần xuất hiện và chửi ổng lên theo đám lái xe không chịu nộp phí dịch vụ là có thể nổi tiếng được rồi. Hành động của Danh nhiều lần bị cơ quan chức năng “tuýt còi” để chấm dứt nhưng mọi chuyện vẫn tái diễn như nước đổ đầu vịt

  Trả lờiXóa
 9. Hình ảnh, clip của Danh xuất hiện tại các BOT được chia sẻ khắp mạng xã hội. Trang facebook và fanpage cùng tên “Trương Châu Hữu Danh” thu hút hàng nghìn theo dõi và bình luận. Tất nhiên thì việc phản đối này không có căn cứ gì, chỉ cần xuất hiện và chửi ổng lên theo đám lái xe không chịu nộp phí dịch vụ là có thể nổi tiếng được rồi. Hành động của Danh nhiều lần bị cơ quan chức năng “tuýt còi” để chấm dứt nhưng mọi chuyện vẫn tái diễn như nước đổ đầu vịt.

  Trả lờiXóa
 10. Hành vi của Trương Châu Hữu Danh vi phạm pháp luật hình sự khá rõ ràng, lún sâu vào vết xe đổ mà các lão làng dân chủ khác dẫm phải rồi chịu hình phạt tù rất nghiêm khắc. Chính vì vậy, việc sắp phải đối diện với án phạt tù khá nặng là điều không thể tránh khỏi với “nhà báo” Danh cho dù đồng bọn bên ngoài có kêu gọi trả tự do nhiều thế nào đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi của Trương Châu Hữu Danh vi phạm pháp luật hình sự khá rõ ràng, lún sâu vào vết xe đổ mà các lão làng dân chủ khác dẫm phải rồi chịu hình phạt tù rất nghiêm khắc. Chính vì vậy, việc sắp phải đối diện với án phạt tù khá nặng là điều không thể tránh khỏi với “nhà báo” Danh cho dù đồng bọn bên ngoài có kêu gọi trả tự do nhiều thế nào đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 12. CPJ còn thường xuyên đưa ra thông tin sai lệch về tình hình Việt Nam, đặc biệt liên quan đến các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí như “Việt Nam là một trong những quốc gia cầm tù nhiều nhà báo nhất trên thế giới”

  Trả lờiXóa
 13. Hành vi của Trương Châu Hữu Danh vi phạm pháp luật hình sự khá rõ ràng, lún sâu vào vết xe đổ mà các lão làng dân chủ khác dẫm phải rồi chịu hình phạt tù rất nghiêm khắc

  Trả lờiXóa