Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẠM ĐOAN TRANG - VI PHẠM PHÁP LUẬT, COI THƯỜNG PHÁP LUẬT LẠI ĐƯỢC COI LÀ “CÓ LÝ TƯỞNG”. NỰC CƯỜI!

 Nhắc đến cái tên Phạm Đoan Trang thì chắc không ít người trong chúng ta biết về tiểu sử chống đối của nhân vật này. Đối tượng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" theo Điều 88, Bộ luật Hình sự 1999 và tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" theo Điều 117, Bộ luật hình sự 2015 với hành vi cấu kết với một số tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài xuyên tạc, chống phá các chủ trương, chính sách của Nhà nước; kích động, cổ xúy các hành vi chống đối, kêu gọi biểu tình... Gần đây, Trang viết và tán phát một số cuốn sách có nội dung tuyên truyền xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam; bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động lật đổ chính quyền.

 

PHẠM ĐOAN TRANG - VI PHẠM PHÁP LUẬT, COI THƯỜNG PHÁP LUẬT LẠI ĐƯỢC COI LÀ “CÓ LÝ TƯỞNG”. NỰC CƯỜI!

Với hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích của dân tộc như vậy mà gần đây còn có người tung hô Trang với cụm từ “có lý tưởng sống”. Cụ thể như thế này: “Với tôi Phạm Đoan Trang là một người sống có lý tưởng... Phạm Đoan Trang đã tạo được một hình ảnh đẹp trong lòng mọi người... Trang không đẹp về hình thức, ít nói, thầm lặng, khiêm tốn nhưng rất kiên định, quả quyết, dũng cảm trên con đường mình đã chọn...” – bình luận của một tài khoản trên mạng facebook cho hay.

Chả hiểu từ bao giờ mà cái nhìn về một con người “có lý tưởng sống” lại được dành cho một đối tượng vi phạm pháp luật? lý tưởng gì mà lại đi ngược lại với các quy phạm đạo đức, với truyền thống dân tộc, với nhân cách của một con người. Có thể thấy cái chuẩn về “lý tưởng” của người này thật là buồn cười, lấy cách hiểu của người này  mà đi dạy trẻ con thì người có trí tưởng tượng phong phú nhất cũng không thể tưởng tượng ra được xã hội tương lại sẽ thế nào với những con người như thế.

“Bình cũ rượu mới” - đây là thủ đoạn cũ, đã được các đối tượng chống đối "thuộc bài" sau mỗi lần cơ quan chức năng Việt Nam áp dụng các biện pháp tố tụng đối với những công dân vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, lại có một số người muốn thể hiện bản thân, muốn gây sự chú ý để hút "like" trên mạng xã hội, hoặc vì những lý do khác đã đăng những bình luận thiếu trách nhiệm, lệch lạc về nhận thức, cổ xúy cho những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích chung của đất nước. Thiết nghĩ, với sự rộng rãi cũng như lan truyền thông tin một cách nhanh chóng của các trang mạng xã hội thì mối người dân khi đang tải thông tin gì hay đơn giản là chỉ đưa ra quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó thì cũng phải nhìn nhận, xuy xét một cách thấu đáo đừng cổ xúy cho những hành vi vi phạm pháp luật chỉ để thể hiện bản thân mình. Đừng cố "tung hô" một nhân vật, mà nhân vật đó không bao giờ được giới trẻ lựa chọn là hình mẫu để noi theo.

LOXEBEN

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. ới sự rộng rãi cũng như lan truyền thông tin một cách nhanh chóng của các trang mạng xã hội thì mối người dân khi đang tải thông tin gì hay đơn giản là chỉ đưa ra quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó thì cũng phải nhìn nhận, xuy xét một cách thấu đáo đừng cổ xúy cho những hành vi vi phạm pháp luật chỉ để thể hiện bản thân mình. Đừng cố "tung hô" một nhân vật, mà nhân vật đó không bao giờ được giới trẻ lựa chọn là hình mẫu để noi theo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hãy là một người biết "chơi" mạng xã hội thông thái. đừng để kẻ khác dắt mũi như trâu vs bò là được

   Xóa
 2. “Bình cũ rượu mới” - đây là thủ đoạn cũ, đã được các đối tượng chống đối "thuộc bài" sau mỗi lần cơ quan chức năng Việt Nam áp dụng các biện pháp tố tụng đối với những công dân vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khả năng chỉ có vậy, không nghĩ ra được gì khá khẩm hơn nên sài lại bài cũ thôi

   Xóa
 3. Với hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại lợi ích của dân tộc như vậy mà gần đây còn có người tung hô Trang với cụm từ “có lý tưởng sống”. Cụ thể như thế này: “Với tôi Phạm Đoan Trang là một người sống có lý tưởng... Phạm Đoan Trang đã tạo được một hình ảnh đẹp trong lòng mọi người... Trang không đẹp về hình thức, ít nói, thầm lặng, khiêm tốn nhưng rất kiên định, quả quyết, dũng cảm trên con đường mình đã chọn...” – bình luận của một tài khoản trên mạng facebook cho hay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thằng tung hô đấy chắc nhà nó ba đời bị ngáo

   Xóa
 4. Chả hiểu từ bao giờ mà cái nhìn về một con người “có lý tưởng sống” lại được dành cho một đối tượng vi phạm pháp luật? lý tưởng gì mà lại đi ngược lại với các quy phạm đạo đức, với truyền thống dân tộc, với nhân cách của một con người. Có thể thấy cái chuẩn về “lý tưởng” của người này thật là buồn cười, lấy cách hiểu của người này mà đi dạy trẻ con thì người có trí tưởng tượng phong phú nhất cũng không thể tưởng tượng ra được xã hội tương lại sẽ thế nào với những con người như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chưa khi nào khái niệm "lý tưởng" lại bị nhìn một cách lệch lạc như trường hợp này. méo hiểu luôn

   Xóa
 5. xã hội đảo điên, từ bao giờ mà cái nhìn về một con người “có lý tưởng sống” lại được dành cho một đối tượng vi phạm pháp luật? lý tưởng gì mà lại đi ngược lại với các quy phạm đạo đức, với truyền thống dân tộc, với nhân cách của một con người.

  Trả lờiXóa