Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI "KHÔNG CÓ NGOẠI LỆ TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19"

Trước tình hình dịch bệnh lại bùng phát trong cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh, tất cả các tỉnh thành đều gấp rút nâng cao các biện pháp phòng chống dịch một cách mạnh mẽ, đặc biệt là tại Thủ đô Hà Nội.

HÀ NỘI "KHÔNG CÓ NGOẠI LỆ TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19"
Ảnh: Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội kiểm tra công tác phòng dịch tại bệnh viện Đức Giang

 

Phát biểu mở đầu cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Hà Nội, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các cấp ngành của Thành phố cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Theo đó, cấp ủy chính quyền đến từng khu dân cư phải vào cuộc quyết liệt; đề cao cảnh giác nhưng không hoang mang.

Chủ tịch UBND Thành phố cũng nhấn mạnh trước tiên, cần kiểm soát tình hình tốt, nhất là ở các nơi công cộng, khuyến cáo "5k" đi vào cuộc sống như một thói quen của mọi cá nhân, gia đình, tổ chức.

Bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu cả hệ thống chính trị phải cảnh giác cao độ, không lơ là chủ quan, kiểm soát từ bên ngoài, ngăn chặn tốt từ bên trong, không để người dân hoang mang lo lắng, không thể bị động, sai sót, không để làn sóng thứ 3 dịch bệnh Covid-19 xảy ra ở Thủ đô.

Cùng với đó, các ngành phải yêu cầu tự rà soát, đánh giá việc thực hiện các yêu cầu mà ngành y tế đưa ra về phòng chống dịch, từ đó xem xét trách nhiệm các đơn vị không thực hiện nghiêm. Ông Chu Ngọc Anh chỉ đạo các đơn vị phải chú ý, ngăn chặn, phát hiện xử lý kịp thời các đối tượng nhập cảnh trái phép. Tăng cường tần suất, mức độ kiểm tra từ tổ dân phố, khu dân cư để phát hiện khả năng tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19, không để bùng phát, F1, F2.

"Mỗi người cần nhận thức rõ trước hết là tự bảo vệ mình rồi sau đến là xã hội. Phải làm tốt công tác phòng chống dịch từ mỗi hộ gia đình" và "Không có ngoại lệ trong công tác phòng chống dịch"!

AN THIÊN

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. "Mỗi người cần nhận thức rõ trước hết là tự bảo vệ mình rồi sau đến là xã hội. Phải làm tốt công tác phòng chống dịch từ mỗi hộ gia đình" và "Không có ngoại lệ trong công tác phòng chống dịch"!

  Trả lờiXóa
 2. Và chắc chắn dịch bệnh cũng sẽ không chừa một ai

  Trả lờiXóa
 3. "Không có ngoại lệ trong công tác phòng chống dịch"!

  Trả lờiXóa
 4. các ngành phải yêu cầu tự rà soát, đánh giá việc thực hiện các yêu cầu mà ngành y tế đưa ra về phòng chống dịch, từ đó xem xét trách nhiệm các đơn vị không thực hiện nghiêm. Ông Chu Ngọc Anh chỉ đạo các đơn vị phải chú ý, ngăn chặn, phát hiện xử lý kịp thời các đối tượng nhập cảnh trái phép. Tăng cường tần suất, mức độ kiểm tra từ tổ dân phố, khu dân cư để phát hiện khả năng tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19, không để bùng phát, F1, F2.

  Trả lờiXóa
 5. "Mỗi người cần nhận thức rõ trước hết là tự bảo vệ mình rồi sau đến là xã hội. Phải làm tốt công tác phòng chống dịch từ mỗi hộ gia đình" và "Không có ngoại lệ trong công tác phòng chống dịch"!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khởi tố hết tụi nhập cảnh trái phép và trốn tránh cách li

   Xóa
 6. Ngoại lệ là từ không có trong từ điển phòng chống dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 7. Ngoại lệ là từ không có trong từ điển phòng chống dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 8. mỗi người cần tự nêu cao tinh thần cảnh giác

  Trả lờiXóa
 9. Tạm thời sóng yên bể lặng, hi vọng mọi thứ bình an

  Trả lờiXóa