Header Ads Widget

Responsive Advertisement

2020 MỘT NĂM VỚI NHIỀU KHÓ KHĂN VÀ BỐN KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA HÀ NỘI

 Năm 2020, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ thành phố Hà Nội, trong bối cảnh cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong đó có thủ đô Hà Nội dịch bệnh Covid19 hoành hành làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế cũng như mọi mặt của đời sống xã hội. Dịch bệnh xảy ra nhiều ngành nghề, doanh nghiệp, cá nhân bị tác động nặng nề, thậm chí phá sản, thất nghiệp đã kéo theo nhiều vấn đề xã hội nảy sinh đặt lên gánh nặng to lớn cho sự quản lý, điều tiết của hệ thống chính trị của thủ đô Hà Nội. Dịch bệnh và các vấn đề xã hội khác đặt ra cho chính quyền thành phố Hà Nội những áp lực nhất định trong việc ổn định tình hình trong và sau dịch bệnh, khôi phục nền kinh tế, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội.

 

2020 MỘT NĂM VỚI NHIỀU KHÓ KHĂN VÀ BỐN KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA HÀ NỘI

Trước những khó khăn chung của cả đất nước, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kiên trì và sáng tạo, Thành ủy đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả ấn tượng. Đây là tiền đề để Thủ đô bước vào năm 2021 - năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố với quyết tâm tạo bước chuyển biến trong xây dựng và phát triển Thủ đô.

Báo cáo số 17-BC/TU ngày 11.12.2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về kết quả tình hình thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 đã nêu rõ 4 kết quả nổi bật.

Kết quả đầu tiên, nổi bật nhất là, thành phố đã lãnh đạo tập trung thực hiện “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội; giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Mặc dù chịu tác động mạnh của đại dịch Covid-19, kinh tế Thủ đô tăng trưởng chậm lại so với cùng kỳ nhưng vẫn cao hơn mức bình quân chung cả nước. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2020 ước tăng 3,98% so với năm 2019, nhưng gấp 1,5 lần tăng trưởng cả nước. Thu ngân sách ước thực hiện 279.359 tỷ đồng, đạt 100,2% dự toán, tăng 3,5% so với thực hiện năm 2019. Kết quả tích cực của năm 2020 góp phần vào việc thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chung của cả nhiệm kỳ 2015-2020: Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 16/16 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ thành phố, có 4 chỉ tiêu vượt kế hoạch, trong đó 3 chỉ tiêu hoàn thành sớm 2 năm.

Kết quả nổi bật thứ hai, Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức thành công tốt đẹp đại hội của 17.118 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở; 2.310 tổ chức cơ sở Đảng; 50 đảng bộ cấp trên cơ sở và Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố, sớm hơn 10 ngày so với dự kiến. Ngay sau đại hội, Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ đầu nhiệm kỳ với quyết tâm sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống.

Kết quả nổi bật thứ ba, Thành ủy đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Thủ đô sâu sắc, ấn tượng, có sức lan tỏa bằng cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp trong tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Kết quả nổi bật thứ tư, phương thức lãnh đạo của Thành ủy và các cấp ủy Đảng có nhiều đổi mới; lãnh đạo theo hướng khoa học, dân chủ, sâu sát cơ sở; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương, linh hoạt, vừa toàn diện, vừa trọng tâm, trọng điểm. Các nội dung thường xuyên của công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là công tác tuyên giáo, tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, dân vận, nội chính, văn phòng cấp ủy tiếp tục được triển khai đồng bộ, đạt kết quả toàn diện. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp được nâng lên. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được phát huy, hoạt động thiết thực, gắn với cơ sở.

Đạt được những thành quả nổi bật nêu trên là sự cố gắng, đoàn kết của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng toàn dân thành phố Hà Nội. Năm 2020 sắp đi qua, hi vọng với những gì đã đạt được chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết để bước sang một năm 2021 với những thành công mới, để Hà Nội luôn là một thành phố văn minh, phát triển và là một trong những đầu tàu của cả nước./.

NGẠO

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Đạt được những thành quả nổi bật nêu trên là sự cố gắng, đoàn kết của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng toàn dân thành phố Hà Nội. Năm 2020 sắp đi qua, hi vọng với những gì đã đạt được chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết để bước sang một năm 2021 với những thành công mới, để Hà Nội luôn là một thành phố văn minh, phát triển và là một trong những đầu tàu của cả nước

  Trả lờiXóa
 2. Đạt được những thành quả nổi bật nêu trên là sự cố gắng, đoàn kết của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng toàn dân thành phố Hà Nội. Năm 2020 sắp đi qua, hi vọng với những gì đã đạt được chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết để bước sang một năm 2021 với những thành công mới, để Hà Nội luôn là một thành phố văn minh, phát triển và là một trong những đầu tàu của cả nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hy vọng năm mới sẽ khởi sắc hơn, kiềm chế được dịch bệnh, kinh tế đi vào ổn định cho người dân bớt khổ

   Xóa
 3. Trước những khó khăn chung của cả đất nước, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kiên trì và sáng tạo, Thành ủy đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả ấn tượng. Đây là tiền đề để Thủ đô bước vào năm 2021 - năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố với quyết tâm tạo bước chuyển biến trong xây dựng và phát triển Thủ đô.

  Trả lờiXóa
 4. Dịch bệnh và các vấn đề xã hội khác đặt ra cho chính quyền thành phố Hà Nội những áp lực nhất định trong việc ổn định tình hình trong và sau dịch bệnh, khôi phục nền kinh tế, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội. trước những khó khăn nhưng HN vẫn đạt được những thành tựu đáng khích lệ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có được thành quả như vậy là công sức của cả một tập thể, sự đồng lòng nhất trí của người dân với chính quyền, một năm 2020 thế là đáng kích lệ lắm rồi

   Xóa
 5. với những thành quả đã đạt được HN xứng đáng là thủ đô, là trái tim của một VIệt Nam đáng sống!

  Trả lờiXóa