Header Ads Widget

Responsive Advertisement

12 NĂM TÙ CHO KẺ HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN

Sáng ngày 15/12, TAND tỉnh Nghệ An đã xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đức Thạch với tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Bị cáo Trần Đức Thạch (SN 1952; thường trú tại xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), là lao động tự do. Y đã từng bị TAND tối cao xử phạt 3 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

12 NĂM TÙ CHO KẺ HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN

 

Theo hồ sơ vụ án, từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2017, Thạch cùng với các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển khởi xướng, thành lập tổ chức “Hội anh em dân chủ”, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức, lập Văn phòng đại diện, địa chỉ Website để hoạt động, xây dựng “Cương lĩnh vắn tắt”, có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, lợi dụng việc đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền”, “xã hội dân sự” để che giấu mục đích hoạt động chống chính quyền; liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước và nước ngoài với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân. Thạch được phân công làm “Trưởng đại diện miền Trung”. 

Tháng 12/2015, Cơ quan ANĐT - Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển cùng đồng bọn về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Về phía Thạch, do có thái độ khai báo thành khẩn, cam kết không tiếp tục tham gia nữa nên được khoan hồng. Tuy nhiên, với ý thức và quyết tâm phạm tội đến cùng, Trần Đức Thạch lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục thực hiện các hoạt động phạm tội nhằm chống phá chính quyền Nhà nước Việt Nam. Từ ngày 1/5/2019 đến ngày 2/3/2020, bị can Trần Đức Thạch còn có hành vi soạn thảo, đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc các sự kiện kinh tế, chính trị xã hội; bôi nhọ, xúc phạm các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đăng lên trang Facebook “Trần Đức Thạch”. Hành vi này thể hiện tư tưởng, hoạt động chống phá đến cùng của Trần Đức Thạch.

Hội đồng xét xử cho rằng, vụ án thuộc loại đặc biệt nghiêm trọng; hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm, diễn ra trong thời gian dài, hoạt động với mục đích chống chính quyền. Căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 109; điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51; điểm h khoản 1 Điều 52; Điều 43, Điều 122 Bộ luật Hình sự hiện hành, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Đức Thạch 12 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, phạt quản chế 3 năm kể từ khi hết thời hạn chấp hành phạt tù.

Bản án 12 năm tù giam dành cho một kẻ năm nay đã ở tuổi thất thập là hình phạt thích đáng dành cho thái độ, ý thức chống phá đến cùng của Trần Đức Thạch. Qua vụ án này, một lần nữa khuyến cáo người dân luôn đề cao cảnh giác trước các luận điệu, chiêu bài của các thế lực thù địch lôi kéo, kích động thực hiện các hành vi trái pháp luật nhằm chống lại Nhà nước và chính quyền nhân dân.

                                                                                   LION

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Bản án 12 năm tù giam dành cho một kẻ năm nay đã ở tuổi thất thập là hình phạt thích đáng dành cho thái độ, ý thức chống phá đến cùng của Trần Đức Thạch.

  Trả lờiXóa
 2. Qua vụ án này, một lần nữa khuyến cáo người dân luôn đề cao cảnh giác trước các luận điệu, chiêu bài của các thế lực thù địch lôi kéo, kích động thực hiện các hành vi trái pháp luật nhằm chống lại Nhà nước và chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. ngựa quen đường cũ thì k thể k xử

  Trả lờiXóa
 4. 12 năm tù cho 1 kẻ tuổi thất thập coi như là bản án cuộc đời

  Trả lờiXóa
 5. đã có cơ hội để thay đổi, nhưng y lại không muốn. Thân lừa ưa nặng

  Trả lờiXóa
 6. Bản án 12 năm tù giam dành cho một kẻ năm nay đã ở tuổi thất thập là hình phạt thích đáng dành cho thái độ, ý thức chống phá đến cùng của Trần Đức Thạch.

  Trả lờiXóa
 7. Già rồi còn k gương mẫu

  Trả lờiXóa
 8. Bản án này là hoàn toàn thích đáng cho kẻ đi ngược lại với lợi ích của Nhân dân ta,những hành vi mà các đối tượng trên thực hiện đe dọa nghiêm trọng đến sự ổn định và phát triển của đát nước ta

  Trả lờiXóa