Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĂN QUẢ CẦN PHẢI NHỚ KẺ TRỒNG CÂY - CẦN NHANH CHÓNG XỬ LÝ ĐỐI VỚI HÀNH VI XÚC PHẠM LÃNH TỤ!

 Trong những ngày vừa qua, sự việc quán Bar IP Club tại đường Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho nhân viên đóng giả Bác Hồ vào quán bar đánh nhạc hô hào "Tôi nói đồng bào nghe rõ không" đã gây nên sự phẫn nộ và bức xúc không chỉ trên cộng đồng mạng mà còn đối với người dân Việt Nam nói chung.

 

ĂN QUẢ CẦN PHẢI NHỚ KẺ TRỒNG CÂY - CẦN NHANH CHÓNG XỬ LÝ ĐỐI VỚI HÀNH VI XÚC PHẠM LÃNH TỤ!

Sáng ngày 02/11/2020, Công an phường Trần Hưng Đạo đã triệu tập Đỗ Thành Nam (người đóng giả Bác Hồ) và nhóm thanh niên liên quan đến vụ việc lên làm việc, đồng thời hoàn thiện hồ sơ ban đầu, chuyển toàn bộ vụ việc cho Công an quận Hoàn Kiếm TP Hà Nội thụ lý mở rộng điều tra và tiếp tục làm rõ vai trò, động cơ, mục đích của quán bar, người đóng giả Bác Hồ cũng như người quay livestream làm Tik tok đăng trên mạng xã hội và nhóm thanh niên liên quan đến vụ việc và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Hành vi đóng giả Chủ tịch Hồ Chí Minh của Đỗ Thành Nam có dấu hiệu vi phạm Luật An ninh mạng theo điểm c khoản 1 điều 16 Luật An ninh mạng năm 2018, theo đó “Xúc phạm dân tộc, quốc kỳ, quốc huy, quốc ca, vĩ nhân, lãnh tụ, danh nhân, anh hùng dân tộc” là một trong những thông tin có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngoài ra, nếu xem xét động cơ của hành vi đóng giả Bác Hồ, nhóm đối tượng trên còn có thể xử lý theo tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định tại Điều 331 Bộ luật hình sự.

Qua sự việc trên, có thể nói rằng việc dùng hình ảnh người khác để mua vui, để câu view cho dù dưới bất kì động cơ nào là cũng thể chấp nhận, đặc biệt khi đó lại là Bác Hồ kính yêu - lãnh tụ vĩ đại của cả dân tộc. Có thể nhóm thanh niên kia chỉ muốn tạo chiêu trò để câu view, muốn kiếm fame trên mạng xã hội, có thể hậu quả là thứ mà họ không lường trước được. Nhưng, dù như thế nào thì hành vi, sự thiếu hiểu biết trên của Nam và những người bạn của mình cần phải trừng trị thích đáng theo pháp luật, qua đó làm tấm gương cảnh tỉnh cho một lớp người hiện nay, sống xa rời với những giá trị đạo đức, nhân văn của dân tộc Việt Nam - một dân tộc thấm nhuần đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

AN THIÊN

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Chơi gì cũng ng.u, chỉ mỗi chơi ng.u là giỏi

  Trả lờiXóa
 2. ĐỘng đến ai chứ động đến Bác Hồ là điều cấm kị

  Trả lờiXóa
 3. Đây là tấm gương cảnh tỉnh cho một lớp người hiện nay, sống xa rời với những giá trị đạo đức, nhân văn của dân tộc Việt Nam - một dân tộc thấm nhuần đạo lý “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chơi gì cũng ng.u, chỉ mỗi chơi ng.u là giỏi

   Xóa
 4. 1 lời cảnh tỉnh cho giới trẻ ngày nay

  Trả lờiXóa
 5. Chơi gì cũng ng.u, chỉ mỗi chơi ng.u là giỏi


  Trả lờiXóa
 6. 1 phút bốc đồng 1 đời bốc ...

  Trả lờiXóa
 7. xử lý nghiêm theo tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định tại Điều 331 Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 8. “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”

  Trả lờiXóa