Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SẮP XÉT XỬ BỊ CÁO TRẦN ĐỨC THẠCH HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN

 Theo quyết định số 251/2020/QĐXXST-HS, của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An ngày 16/11/2020 Quyết định đưa vụ án của bị cáo Trần Đức Thạch ra xét xử sơ thẩm hình sự dự kiến vào ngày 30/11/2020. Bị cáo Trần Đức Thạch bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An truy tố theo khoản 1, điều 109, Bộ luật hình sự năm 2015 với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền Nhân dân”.

SẮP XÉT XỬ BỊ CÁO TRẦN ĐỨC THẠCH HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN

 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, ngày 24/4/2013, Trần Đức Thạch cùng các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Tuyển thành lập “Hội Anh em Dân chủ”. Thạch được giao là trưởng đại diện miền Trung, có nhiệm vụ phát triển lực lượng, kết nạp người có cùng tư tưởng chống đội vào hội. Trước đó, Trần Đức Thạch có nhiều hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia như viết và đăng tải nội dung sai sự thật nhằm chống Nhà nước, xuyên tạc thông tin nhằm bôi nhọ chính quyền.

Đây là đối tượng từng có tiền án về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Không những ăn năn hối cải mà Trần Đức Thạch còn thực hiện hành vi nguy hiểm hơn là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Bị cáo Thạch lợi dụng danh nghĩa nhà thơ để sáng tác nhiều tạp phẩm có nội dung sai lệch, phỉ báng chính quyền nhân dân.

Theo Điều 109 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân:

“Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:

1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình;

2. Người đồng phạm khác, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm;

3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm”.

Với hành vi của Trần Đức Thạch như trong bản cáo trạng thì bị cáo này có thể phải đối diện với mức án từ 12 đến 20 năm tù giam kèm theo đó là nhiều hình phạt bổ sung như quản chế tại địa phương. Với những loại đối tượng có thâm niên vi phạm pháp luật như này thì nên xử phạt tù với mức án cao nhất để cách ly hoàn toàn khỏi xã hội, không để cho bọn chúng có cơ hội phá hoại.

Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Trần Đức Thạch có nhiều hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia như viết và đăng tải nội dung sai sự thật nhằm chống Nhà nước, xuyên tạc thông tin nhằm bôi nhọ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là đối tượng từng có tiền án về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Không những ăn năn hối cải mà Trần Đức Thạch còn thực hiện hành vi nguy hiểm hơn là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Bị cáo Thạch lợi dụng danh nghĩa nhà thơ để sáng tác nhiều tạp phẩm có nội dung sai lệch, phỉ báng chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 3. Bị cáo Thạch lợi dụng danh nghĩa nhà thơ để sáng tác nhiều tạp phẩm có nội dung sai lệch, phỉ báng chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 4. Với những loại đối tượng có thâm niên vi phạm pháp luật như này thì nên xử phạt tù với mức án cao nhất để cách ly hoàn toàn khỏi xã hội, không để cho bọn chúng có cơ hội phá hoại.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là đối tượng từng có tiền án về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Không những ăn năn hối cải mà Trần Đức Thạch còn thực hiện hành vi nguy hiểm hơn là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Bị cáo Thạch lợi dụng danh nghĩa nhà thơ để sáng tác nhiều tạp phẩm có nội dung sai lệch, phỉ báng chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Với những loại đối tượng có thâm niên vi phạm pháp luật như này thì nên xử phạt tù với mức án cao nhất để cách ly hoàn toàn khỏi xã hội, không để cho bọn chúng có cơ hội phá hoại.

  Trả lờiXóa
 7. Bị cáo Thạch lợi dụng danh nghĩa nhà thơ để sáng tác nhiều tạp phẩm có nội dung sai lệch, phỉ báng chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 8. Trần Đức Thạch cùng các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Tuyển thành lập “Hội Anh em Dân chủ”. Thạch được giao là trưởng đại diện miền Trung, có nhiệm vụ phát triển lực lượng, kết nạp người có cùng tư tưởng chống đội vào hội. Trước đó, Trần Đức Thạch có nhiều hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia như viết và đăng tải nội dung sai sự thật nhằm chống Nhà nước, xuyên tạc thông tin nhằm bôi nhọ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Với những loại đối tượng có thâm niên vi phạm pháp luật như này thì nên xử phạt tù với mức án cao nhất để cách ly hoàn toàn khỏi xã hội, không để cho bọn chúng có cơ hội phá hoại

  Trả lờiXóa