Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SÁNG KIẾN TRỒNG 1 TỶ CÂY XANH TRONG 5 NĂM TỚI - HOAN HÔ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC!

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong kỳ họp Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội. 

 

SÁNG KIẾN TRỒNG 1 TỶ CÂY XANH TRONG 5 NĂM TỚI - HOAN HÔ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC!

Ông cũng nhấn mạnh rằng nguyên nhân dẫn tới bão lũ, sạt lở ở nhiều khu vực thời gian qua đang gây ra nhiều tranh luận. "Song bất luận nguyên nhân trực tiếp là gì thì vẫn phải tiếp tục bảo vệ rừng, nhất là rừng tự nhiên một cách nghiêm ngặt. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, tôi đã yêu cầu đóng cửa rừng tự nhiên và cần tiếp tục nhất quán với quan điểm đó. Độ che phủ rừng đã tăng trở lại, trên 42%, Song so với nhiều nước vẫn còn thấp. Do đó, vẫn phải tiếp tục trồng cây, gây rừng, làm cho Tết trng cây thành một hoạt động thực chất hơn nữa, theo lời dạy của Bác Hồ. Hướng tới lời dạy đó, tôi đề xuất sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới, trong đó có trồng cây ở các khu đô thị", Thủ tướng nhấn mạnh.

Chính phủ đang đánh giá nghiêm túc nguyên nhân chủ quan, khách quan qua đợt bão lũ vừa qua tại miền Trung và sẽ tập trung các giải pháp khắc bất cập hạn chế đối với hồ thủy lợi-thủy điện nhỏ, đẩy mạnh trồng rừng, xử nghiêm các vụ phá rừng, trang bị thêm các phương tiện, thiết bị phục vụ công tác ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, tăng cường năng lực dự báo, ban hành chiến lược ứng phó thiên tai.

Rất nhiều người trẻ và những người đang làm việc trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên đều cảm thấy vui mừng trước chia sẻ của Thủ tướng và gửi lời cảm ơn Thủ tướng. Có thể nói ý tưởng trồng mới 1 tỉ cây xanh trong 5 năm tới ở Việt Nam mà Thủ tướng nêu sẽ tác động tích cực tới phong trào trồng cây, phát triển rừng trong thời gian tới. Song, cần một kế hoạch rõ ràng là trong 1 tỉ cây xanh sắp được trồng, bao nhiêu sẽ là trồng ở rừng và bao nhiêu sẽ là cây xanh ở đô thị vì rừng đầu nguồn sẽ bảo vệ đất, giữ nước, phòng tránh lũ lụt... còn cây ở đô thị lọc không khí, giảm tiếng ồn, giúp môi trường trong lành hơn.

Độ che phủ rừng của chúng ta hiện nay trở lại khoảng 42%, song không phải tất cả trong đó đều là rừng giàu, mà có thể là rừng cây sản xuất, rừng nghèo. Do đó, cùng với việc trồng nhiều cây mới, thì việc làm giàu rừng cũng vô cùng cần thiết, sẽ cần trồng thêm ở những cánh rừng nghèo kiệt và rừng sản xuất đa dạng loại cây bản địa lên, giàu loài lên, để rừng sẽ tăng thêm năng lực giữ đất, nước, chống lũ…

LION

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Có thể nói ý tưởng trồng mới 1 tỉ cây xanh trong 5 năm tới ở Việt Nam mà Thủ tướng nêu sẽ tác động tích cực tới phong trào trồng cây, phát triển rừng trong thời gian tới. Song, cần một kế hoạch rõ ràng là trong 1 tỉ cây xanh sắp được trồng, bao nhiêu sẽ là trồng ở rừng và bao nhiêu sẽ là cây xanh ở đô thị vì rừng đầu nguồn sẽ bảo vệ đất, giữ nước, phòng tránh lũ lụt... còn cây ở đô thị lọc không khí, giảm tiếng ồn, giúp môi trường trong lành hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Độ che phủ rừng của chúng ta hiện nay trở lại khoảng 42%, song không phải tất cả trong đó đều là rừng giàu, mà có thể là rừng cây sản xuất, rừng nghèo. Do đó, cùng với việc trồng nhiều cây mới, thì việc làm giàu rừng cũng vô cùng cần thiết, sẽ cần trồng thêm ở những cánh rừng nghèo kiệt và rừng sản xuất đa dạng loại cây bản địa lên, giàu loài lên, để rừng sẽ tăng thêm năng lực giữ đất, nước, chống lũ…

  Trả lờiXóa
 3. Thiếu cây xanh dẫn đến nhiều hệ lụy xấu, cần phải quan tâm hơn nữa vấn đề này

  Trả lờiXóa
 4. làm được điều này thì quá tuyệt vời

  Trả lờiXóa
 5. Hy vọng tgjan sớm nhất sẽ có nhiều bóng mát hơ nữa

  Trả lờiXóa
 6. làm được điều này thì quá tuyệt vời

  Trả lờiXóa
 7. 1 tỷ - con số that sự ấn tượng

  Trả lờiXóa
 8. 1 tỷ cây xanh sẽ tạo ra hàng tỷ m3 không khí trong lành

  Trả lờiXóa
 9. 1 tỷ - con số that sự ấn tượng

  Trả lờiXóa
 10. mong rằng cả các thành phố lớn cũng được trồng nhiều cây xanh hơn nữa

  Trả lờiXóa
 11. sẽ cần trồng thêm ở những cánh rừng nghèo kiệt và rừng sản xuất đa dạng loại cây bản địa lên, giàu loài lên, để rừng sẽ tăng thêm năng lực giữ đất, nước, chống lũ…

  Trả lờiXóa