Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“KHÔNG THỂ ĐI XA NẾU ĐI MỘT MÌNH” - THÔNG ĐIỆP CỦA VIỆT NAM GỬI RA THẾ GIỚI TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19

 Đây là thông điệp mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tới Diễn đàn vì Hòa bình Paris lần thứ 3 (PPF3) với chủ đề “Đối mặt với COVID-19: Bước sang một thế giới tốt đẹp hơn” diễn ra tại Pháp từ ngày 11 đến 13.11.

 

“KHÔNG THỂ ĐI XA NẾU ĐI MỘT MÌNH” - THÔNG ĐIỆP CỦA VIỆT NAM GỬI RA THẾ GIỚI TRONG CUỘC CHIẾN CHỐNG COVID-19

Trong khuôn khổ Diễn đàn, chiều 12.11 (theo giờ Pháp), phiên cấp cao chính thức theo hình thức trực tuyến đã được tổ chức với sự tham dự của hơn 50 người đứng đầu Nhà nước/Chính phủ, Tổng Thư ký Liên hợp quốc, các Tổng Giám đốc các tổ chức quốc tế và hàng nghìn lãnh đạo ngân hàng, chủ tịch hiệp hội, tổ chức, công ty, chuyên gia và các tổ chức phi chính phủ. Với những kết quả tích cực mà Việt Nam đã đạt được trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 cũng như vai trò kép là Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ông Pascal Lamy, Chủ tịch Diễn đàn vì Hòa bình (Nguyên Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới - WTO) đã mời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thông điệp qua video tới diễn đàn.

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra để đạt được những thành quả trong cuộc chiến chống lại COVID ở Việt Nam đó là việc tập hợp được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân trong việc thực hiện các chính sách Nhà nước đề ra. Qua đó, Việt Nam mong muốn không chỉ trong cuộc chiến với dịch bệnh mà trong các công việc chung của thế giới cần có sự hợp tác, đoàn kết của tất cả các nước trên thế giới để xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Bên cạnh đó, việc Việt Nam được mời phát biểu trong một hội nghị quốc tế cho thấy vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao đặc biệt sau những thành công trong việc khống chế được sự lây lan của dịch COVID-19, từng bước hồi phục đà tăng trưởng kinh tế trong khi dịch bệnh này hiện tại vẫn đang làm điêu đứng nhiều quốc gia./.

LOXEBEN

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra để đạt được những thành quả trong cuộc chiến chống lại COVID ở Việt Nam đó là việc tập hợp được sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân trong việc thực hiện các chính sách Nhà nước đề ra. Qua đó, Việt Nam mong muốn không chỉ trong cuộc chiến với dịch bệnh mà trong các công việc chung của thế giới cần có sự hợp tác, đoàn kết của tất cả các nước trên thế giới để xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển

    Trả lờiXóa
  2. Việt Nam được mời phát biểu trong một hội nghị quốc tế cho thấy vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao đặc biệt sau những thành công trong việc khống chế được sự lây lan của dịch COVID-19, từng bước hồi phục đà tăng trưởng kinh tế trong khi dịch bệnh này hiện tại vẫn đang làm điêu đứng nhiều quốc gia

    Trả lờiXóa