Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HÀ NỘI ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI DÂN XUNG QUANH KHU VỰC BÃI RÁC NAM SƠN

 Chiều 30/10, tại trụ sở UBND huyện Sóc Sơn, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị đối thoại với nhân dân thuộc 3 xã Hồng Kỳ, Nam Sơn, Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn) liên quan đến những khu vực bị ảnh hưởng bởi Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn, buổi đối thoại có sự tham gia của hơn 100 người dân.

 

LÃNH ĐẠO THÀNH PHỐ HÀ NỘI ĐỐI THOẠI VỚI NGƯỜI DÂN XUNG QUANH KHU VỰC BÃI RÁC NAM SƠN

Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, trao đổi thẳng thắn giữa người dân với chính quyền nhằm tháo gỡ mọi vướng mắc để giải quyết dứt điểm vấn đề phát sinh liên quan đến Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, chấm dứt tình trạng người dân chặn không cho xe chở rác vào bãi Nam Sơn cũng như bảo đảm tối đa lợi ích cho tất cả người dân bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường phát sinh từ bãi rác Nam Sơn.

Ông Nguyễn Văn Phong Phó Bí thư Thành ủy chủ trì buổi đối thoại đã nhấn mạnh, quan điểm của thành phố là sẽ công bố ngay những gì có thể xử lý được; tìm những căn cứ thuộc thẩm quyền để bảo đảm quyền lợi người dân cao nhất trong khuôn khổ pháp luật; xử lý nghiêm minh các hành vi lợi dụng sự việc để trục lợi. Những gì vượt thẩm quyền, cần xin ý kiến cấp trên thành phố sẽ tập hợp để gửi tới các cơ quan Trung ương, xử lý dứt điểm những vấn đề xảy ra trong thời gian qua.

Những hộ dân đứng ra chặn xe vào bãi rác Nam Sơn thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng do xuất phát từ đời sống cũng như sức khỏe bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường nên mới thực hiện hành động này. Tất cả đều mong muốn lãnh đạo thành phố quan tâm giải quyết để người dân yên tâm sinh sống, lao động sản xuất. Thực tế đã có nhiều cá nhân mắc bệnh hiểm nghèo do ảnh hưởng từ môi trường sống gần bãi rác nên vấn đề bức xúc của người dân là không thể tránh khỏi.

Sau khi lắng nghe ý kiến từ chính người dân bị ảnh hưởng, đoàn đối thoại của UBND thành phố Hà Nội bước đầu đã đưa ra kết luận giải quyết trước một số vấn đề mà các hộ dân đề xuất như miễn phí bảo hiểm y tế cho 100% hộ dân trong bán kính 1km tính từ bãi rác Nam Sơn, giải quyết đền bù với các hộ có sổ đỏ vượt quá quy định của Luật Đất đai 2003, đối với diện tích đất nông nghiệp thì ngoài đền bù theo giá hiện hành sẽ hỗ trợ thêm 500.000 đồng/m2. Đối với các hộ đã chia đất cho con cái và đang sinh sống trong cùng 1 khuôn đất đã được cấp quyền sử dụng đất trước đó thì sẽ rà soát và đền bù số đất thực tế đã chia cho từng hộ nhỏ trong gia đình.

Các hộ dân tham gia buổi đối thoại đều đồng tình với kết luận, đồng thời chấm dứt việc chặn xe vào bãi rác Nam Sơn. Mọi quyền và lợi ích hợp pháp của người dân xung quanh Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn được Thành phố quan tâm và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, trao đổi thẳng thắn giữa người dân với chính quyền nhằm tháo gỡ mọi vướng mắc để giải quyết dứt điểm vấn đề phát sinh liên quan đến Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn

  Trả lờiXóa
 2. Những hộ dân đứng ra chặn xe vào bãi rác Nam Sơn thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng do xuất phát từ đời sống cũng như sức khỏe bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường nên mới thực hiện hành động này

  Trả lờiXóa
 3. Các hộ dân tham gia buổi đối thoại đều đồng tình với kết luận, đồng thời chấm dứt việc chặn xe vào bãi rác Nam Sơn. Mọi quyền và lợi ích hợp pháp của người dân xung quanh Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn được Thành phố quan tâm và giải quyết theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi lắng nghe ý kiến từ chính người dân bị ảnh hưởng, đoàn đối thoại của UBND thành phố Hà Nội bước đầu đã đưa ra kết luận giải quyết trước một số vấn đề mà các hộ dân đề xuất theo hướng có lợi nhất cho người dân

  Trả lờiXóa
 5. Những hộ dân đứng ra chặn xe vào bãi rác Nam Sơn thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng do xuất phát từ đời sống cũng như sức khỏe bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường nên mới thực hiện hành động này

  Trả lờiXóa
 6. Ông Nguyễn Văn Phong Phó Bí thư Thành ủy chủ trì buổi đối thoại đã nhấn mạnh, quan điểm của thành phố là sẽ công bố ngay những gì có thể xử lý được; tìm những căn cứ thuộc thẩm quyền để bảo đảm quyền lợi người dân cao nhất trong khuôn khổ pháp luật; xử lý nghiêm minh các hành vi lợi dụng sự việc để trục lợi. Những gì vượt thẩm quyền, cần xin ý kiến cấp trên thành phố sẽ tập hợp để gửi tới các cơ quan Trung ương, xử lý dứt điểm những vấn đề xảy ra trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 7. Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, trao đổi thẳng thắn giữa người dân với chính quyền nhằm tháo gỡ mọi vướng mắc để giải quyết dứt điểm vấn đề phát sinh liên quan đến Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, chấm dứt tình trạng người dân chặn không cho xe chở rác vào bãi Nam Sơn cũng như bảo đảm tối đa lợi ích cho tất cả người dân bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường phát sinh từ bãi rác Nam Sơn.

  Trả lờiXóa
 8. Những hộ dân đứng ra chặn xe vào bãi rác Nam Sơn thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng do xuất phát từ đời sống cũng như sức khỏe bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường nên mới thực hiện hành động này. Tất cả đều mong muốn lãnh đạo thành phố quan tâm giải quyết để người dân yên tâm sinh sống, lao động sản xuất. Thực tế đã có nhiều cá nhân mắc bệnh hiểm nghèo do ảnh hưởng từ môi trường sống gần bãi rác nên vấn đề bức xúc của người dân là không thể tránh khỏi.

  Trả lờiXóa
 9. Ông Nguyễn Văn Phong Phó Bí thư Thành ủy chủ trì buổi đối thoại đã nhấn mạnh, quan điểm của thành phố là sẽ công bố ngay những gì có thể xử lý được; tìm những căn cứ thuộc thẩm quyền để bảo đảm quyền lợi người dân cao nhất trong khuôn khổ pháp luật; xử lý nghiêm minh các hành vi lợi dụng sự việc để trục lợi. Những gì vượt thẩm quyền, cần xin ý kiến cấp trên thành phố sẽ tập hợp để gửi tới các cơ quan Trung ương, xử lý dứt điểm những vấn đề xảy ra trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 10. Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, trao đổi thẳng thắn giữa người dân với chính quyền nhằm tháo gỡ mọi vướng mắc để giải quyết dứt điểm vấn đề phát sinh liên quan đến Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, chấm dứt tình trạng người dân chặn không cho xe chở rác vào bãi Nam Sơn cũng như bảo đảm tối đa lợi ích cho tất cả người dân bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường phát sinh từ bãi rác Nam Sơn.

  Trả lờiXóa
 11. Những hộ dân đứng ra chặn xe vào bãi rác Nam Sơn thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng do xuất phát từ đời sống cũng như sức khỏe bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường nên mới thực hiện hành động này. Tất cả đều mong muốn lãnh đạo thành phố quan tâm giải quyết để người dân yên tâm sinh sống, lao động sản xuất

  Trả lờiXóa
 12. Buổi đối thoại diễn ra trên tinh thần cởi mở, trao đổi thẳng thắn giữa người dân với chính quyền nhằm tháo gỡ mọi vướng mắc để giải quyết dứt điểm vấn đề phát sinh liên quan đến Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, chấm dứt tình trạng người dân chặn không cho xe chở rác vào bãi Nam Sơn cũng như bảo đảm tối đa lợi ích cho tất cả người dân bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường phát sinh từ bãi rác Nam Sơn.

  Trả lờiXóa