Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CỐ VẤN AN NINH QUỐC GIA HOA KỲ SẮP CÓ CHUYẾN THĂM VIỆT NAM

 Theo thông tin mới nhất, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien sẽ thăm chính thức Việt Nam "nhằm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Mỹ".

 

CỐ VẤN AN NINH QUỐC GIA HOA KỲ SẮP CÓ CHUYẾN THĂM VIỆT NAM

Ông O’Brien sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo một số lãnh đạo bộ, ngành của Việt Nam nhằm trao đổi các vấn đề liên quan đến quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm. Trong kế hoạch dự kiến, ông O’Brien đến Việt Nam và Philippines để "củng cố quan hệ song phương và thảo luận về hợp tác an ninh khu vực". Theo hãng tin Bloomberg, Cố vấn Mỹ cũng sẽ có cuộc gặp với các quan chức an ninh Việt Nam vào ngày 21/11 và dự kiến phát biểu trước các sinh viên tại Đại học Quốc gia ngày 22/11.

Chuyến thăm Việt Nam của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ là tiền đề tăng cường quan hệ phối hợp giữa lực lượng an ninh giữa hai quốc gia trong vấn đề duy trì, hợp tác để bảo đảm an ninh trong khu vực, đồng thời tiếp tục củng cố, tăng cường quan hệ song phương giữa hai quốc gia đang trên đà phát triển.

Ông Robert O’Brien là nhân vật quan trọng trong bộ máy chính quyền của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. Với vai trò cố vấn của mình, ý kiến của ông O’Brien sẽ ảnh hưởng nhiều đến chủ trương của Tổng thống Trump. Việt Nam đang và sẽ là đối tác quan trọng của Mỹ tại khu vực Đông Nam Á, cả phía Mỹ và Việt Nam đều nhận thức rõ ràng và đặc biệt chú tâm đến quan hệ ngoại giao mang tính chiến lược này.

Cuối tháng 10 vừa qua, Việt Nam cũng chào đón một nhân vật quan trọng trong bộ máy chính quyền Mỹ là Ngoại trưởng Mike Pompeo. Kết thúc chuyến thăm Việt Nam của vị Ngoai trưởng Mỹ, cả hai bên đã ký kết nhiều văn bản thỏa thuận song phương thiết lập, củng cố quan hệ giữa hai quốc gia.

Việt Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chính quyền Mỹ với nhiều chuyến thăm ngoại giao giữa hai quốc gia. Rất ít quốc gia đang phát triển trên thế giới tổ chức tiếp đón các nhân vật qua trọng trong chính quyền Tổng thống Mỹ nhiều như Việt Nam hiện nay. Điều này cho thấy vị thế, tầm quan trong của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới đang tăng cao.

Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Ông O’Brien sẽ có gặp với lãnh đạo một số lãnh đạo bộ, ngành của Việt Nam nhằm trao đổi các vấn đề liên quan đến quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm. Trong kế hoạch dự kiến, ông O’Brien đến Việt Nam và Philippines để "củng cố quan hệ song phương và thảo luận về hợp tác an ninh khu vực". Theo hãng tin Bloomberg, Cố vấn Mỹ cũng sẽ có cuộc gặp với các quan chức an ninh Việt Nam vào ngày 21/11 và dự kiến phát biểu trước các sinh viên tại Đại học Quốc gia ngày 22/11.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyến thăm Việt Nam của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ là tiền đề tăng cường quan hệ phối hợp giữa lực lượng an ninh giữa hai quốc gia trong vấn đề duy trì, hợp tác để bảo đảm an ninh trong khu vực, đồng thời tiếp tục củng cố, tăng cường quan hệ song phương giữa hai quốc gia đang trên đà phát triển.

   Xóa
 2. Ông Robert O’Brien là nhận vật quan trọng trong bộ máy chính quyền của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. Với vai trò cố vấn của mình, ý kiến của ông O’Brien sẽ ảnh hưởng nhiều đến chủ trương của Tổng thống Trump. Việt Nam đang và sẽ là đối tác quan trọng của Mỹ tại khu vực Đông Nam Á, cả phía Mỹ và Việt Nam đều nhận thức rõ ràng và đặc biệt chú tâm đến quan hệ ngoại giao mang tính chiến lược này.

  Trả lờiXóa
 3. Ông O’Brien sẽ có gặp với lãnh đạo một số lãnh đạo bộ, ngành của Việt Nam nhằm trao đổi các vấn đề liên quan đến quan hệ song phương cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai bên cùng quan tâm. Trong kế hoạch dự kiến, ông O’Brien đến Việt Nam và Philippines để "củng cố quan hệ song phương và thảo luận về hợp tác an ninh khu vực". Theo hãng tin Bloomberg, Cố vấn Mỹ cũng sẽ có cuộc gặp với các quan chức an ninh Việt Nam vào ngày 21/11 và dự kiến phát biểu trước các sinh viên tại Đại học Quốc gia ngày 22/11.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chính quyền Mỹ với nhiều chuyến thăm ngoại giao giữa hai quốc gia. Rất ít quốc gia đang phát triển trên thế giới tổ chức tiếp đón các nhân vật qua trọng trong chính quyền Tổng thống Mỹ nhiều như Việt Nam hiện nay. Điều này cho thấy vị thế, tầm quan trong của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới đang tăng cao.

  Trả lờiXóa
 5. ông O’Brien đến Việt Nam và Philippines để "củng cố quan hệ song phương và thảo luận về hợp tác an ninh khu vực". Theo hãng tin Bloomberg, Cố vấn Mỹ cũng sẽ có cuộc gặp với các quan chức an ninh Việt Nam vào ngày 21/11 và dự kiến phát biểu trước các sinh viên tại Đại học Quốc gia ngày 22/11

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam cũng chào đón một nhân vật quan trọng trong bộ máy chính quyền Mỹ là Ngoại trưởng Mike Pompeo. Kết thúc chuyến thăm Việt Nam của vị Ngoai trưởng Mỹ, cả hai bên đã ký kết nhiều văn bản thỏa thuận song phương thiết lập, củng cố quan hệ giữa hai quốc gia

  Trả lờiXóa
 7. Ông Robert O’Brien là nhân vật quan trọng trong bộ máy chính quyền của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. Với vai trò cố vấn của mình, ý kiến của ông O’Brien sẽ ảnh hưởng nhiều đến chủ trương của Tổng thống Trump. Việt Nam đang và sẽ là đối tác quan trọng của Mỹ tại khu vực Đông Nam Á, cả phía Mỹ và Việt Nam đều nhận thức rõ ràng và đặc biệt chú tâm đến quan hệ ngoại giao mang tính chiến lược này.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chính quyền Mỹ với nhiều chuyến thăm ngoại giao giữa hai quốc gia. Rất ít quốc gia đang phát triển trên thế giới tổ chức tiếp đón các nhân vật qua trọng trong chính quyền Tổng thống Mỹ nhiều như Việt Nam hiện nay. Điều này cho thấy vị thế, tầm quan trong của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới đang tăng cao.

  Trả lờiXóa
 9. Chuyến thăm Việt Nam của Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ là tiền đề tăng cường quan hệ phối hợp giữa lực lượng an ninh giữa hai quốc gia trong vấn đề duy trì, hợp tác để bảo đảm an ninh trong khu vực, đồng thời tiếp tục củng cố, tăng cường quan hệ song phương giữa hai quốc gia đang trên đà phát triển.

  Trả lờiXóa
 10. Ông Robert O’Brien là nhân vật quan trọng trong bộ máy chính quyền của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. Với vai trò cố vấn của mình, ý kiến của ông O’Brien sẽ ảnh hưởng nhiều đến chủ trương của Tổng thống Trump. Việt Nam đang và sẽ là đối tác quan trọng của Mỹ tại khu vực Đông Nam Á, cả phía Mỹ và Việt Nam đều nhận thức rõ ràng và đặc biệt chú tâm đến quan hệ ngoại giao mang tính chiến lược này.

  Trả lờiXóa