Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM LÊN TIẾNG THÔNG TIN TRUNG QUỐC TẬP TRẬN TRÊN VỊNH BẮC BỘ

 Đại diện Trung Quốc thông báo lịch tập trận ở phía Tây đảo Lôi Châu, trong khu vực Vịnh Bắc Bộ. Trong cuộc họp báo vào chiều 19/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng về hành động tập trận lần này của Trung Quốc.

VIỆT NAM LÊN TIẾNG TRUNG QUỐC TẬP TRẬN TRÊN VỊNH BẮC BỘ

 

Trước thông tin này, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao, bà Lê Thị Thu Hằng đã khẳng định quan điểm của Việt Nam, cuộc tập trận lần này của phía Trung Quốc tại khu vực nằm trong vùng biển của Trung Quốc, không liên quan đến các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam được xác định theo quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước luật Biển của Liên Hợp Quốc (UNCLOS) 1982.

Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ đã phân định rõ phạm vi và chế độ pháp lý với lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cũng như của Trung Quốc với vùng biển của mỗi nước trong khu vực, phù hợp với Công ước luật Biển 1982. Hai nước có trách nhiệm tuân thủ nghiêm túc các quy định của hiệp định trong việc thực thi các quyền và nghĩa vụ có liên quan, đóng góp vào việc duy trì hoà bình, ổn định, an ninh, hợp tác và thượng tôn pháp luật trong khu vực. Do đó, hành động tập trận trên biển lần này của Trung Quốc không trái với pháp luật quốc tế và Hiệp định giữa hai quốc gia.

Trung Quốc sẽ tiến hành tập trận ở phía Tây đảo Lôi Châu (nằm trong khu vực Vịnh Bắc Bộ) từ 17-30/11 và cấm đi lại tại khu vực trong thời gian này. Do đó, tàu thuyền của Việt Nam cũng chú ý khi qua lại vùng biển này để tránh gây xung đột không đáng có. Phía Việt Nam cũng cần theo sát cuộc tập trận này để đề phòng trường hợp Trung Quốc ngang nhiên mở rộng phạm vi tập trận dẫn đến xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

Trong nhiều năm trở lại đây, Trung Quốc rầm rộ tổ chức các cuộc tập trận quy mô lớn trên biển Đông nhằm phô trương thanh thế, dọa nạt các nước trong khu vực, khiêu khích ở các vùng biển không thuộc chủ quyền với âm mưu kích động xung đột quân sự để thực hiện việc chiếm đóng trái phép các đảo, quần đảo trên biển Đông. Chính vì vậy, khi xuất hiện thông tin Trung Quốc tập trận quy mô lớn trên biển Đông điều khiến các nước láng giềng chú ý theo dõi sát sao và lên tiếng kịp thời khi Trung Quốc có hành động vi phạm pháp luật quốc tế.

Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ đã phân định rõ phạm vi và chế độ pháp lý với lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cũng như của Trung Quốc với vùng biển của mỗi nước trong khu vực, phù hợp với Công ước luật Biển 1982

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc rầm rộ tổ chức các cuộc tập trận quy mô lớn trên biển Đông nhằm phô trương thanh thế, dọa nạt các nước trong khu vực, khiêu khích ở các vùng biển không thuộc chủ quyền với âm mưu kích động xung đột quân sự để thực hiện việc chiếm đóng trái phép các đảo, quần đảo trên biển Đông

  Trả lờiXóa
 3. cuộc tập trận lần này của phía Trung Quốc tại khu vực nằm trong vùng biển của Trung Quốc, không liên quan đến các vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam được xác định theo quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước luật Biển của Liên Hợp Quốc (UNCLOS) 1982.

  Trả lờiXóa
 4. khi xuất hiện thông tin Trung Quốc tập trận quy mô lớn trên biển Đông điều khiến các nước láng giềng chú ý theo dõi sát sao và lên tiếng kịp thời khi Trung Quốc có hành động vi phạm pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ đã phân định rõ phạm vi và chế độ pháp lý với lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cũng như của Trung Quốc với vùng biển của mỗi nước trong khu vực, phù hợp với Công ước luật Biển 1982

  Trả lờiXóa
 6. Phía Việt Nam cũng cần theo sát cuộc tập trận này để đề phòng trường hợp Trung Quốc ngang nhiên mở rộng phạm vi tập trận dẫn đến xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc rầm rộ tổ chức các cuộc tập trận quy mô lớn trên biển Đông nhằm phô trương thanh thế, dọa nạt các nước trong khu vực, khiêu khích ở các vùng biển không thuộc chủ quyền với âm mưu kích động xung đột quân sự để thực hiện việc chiếm đóng trái phép các đảo, quần đảo trên biển Đông

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc sẽ tiến hành tập trận ở phía Tây đảo Lôi Châu (nằm trong khu vực Vịnh Bắc Bộ) từ 17-30/11 và cấm đi lại tại khu vực trong thời gian này. Do đó, tàu thuyền của Việt Nam cũng chú ý khi qua lại vùng biển này để tránh gây xung đột không đáng có. Phía Việt Nam cũng cần theo sát cuộc tập trận này để đề phòng trường hợp Trung Quốc ngang nhiên mở rộng phạm vi tập trận dẫn đến xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ đã phân định rõ phạm vi và chế độ pháp lý với lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cũng như của Trung Quốc với vùng biển của mỗi nước trong khu vực, phù hợp với Công ước luật Biển 1982. Hai nước có trách nhiệm tuân thủ nghiêm túc các quy định của hiệp định trong việc thực thi các quyền và nghĩa vụ có liên quan, đóng góp vào việc duy trì hoà bình, ổn định, an ninh, hợp tác và thượng tôn pháp luật trong khu vực. Do đó, hành động tập trận trên biển lần này của Trung Quốc không trái với pháp luật quốc tế và Hiệp định giữa hai quốc gia.

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc sẽ tiến hành tập trận ở phía Tây đảo Lôi Châu (nằm trong khu vực Vịnh Bắc Bộ) từ 17-30/11 và cấm đi lại tại khu vực trong thời gian này. Do đó, tàu thuyền của Việt Nam cũng chú ý khi qua lại vùng biển này để tránh gây xung đột không đáng có. Phía Việt Nam cũng cần theo sát cuộc tập trận này để đề phòng trường hợp Trung Quốc ngang nhiên mở rộng phạm vi tập trận dẫn đến xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.

  Trả lờiXóa