Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI - NĂM KHU VỰC BẮT BUỘC ĐEO KHẨU TRANG

 Hà Nội đã qua 86 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng. Trên cả nước, 70 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng khi mà trên thế giới, những con số kỷ lục về số người nhiễm mới liên tiếp bị phá vỡ, tuy nhiên mặt trái của nó chính là sự chủ quan của người dân trong công tác phòng dịch.

 

HÀ NỘI - NĂM KHU VỰC BẮT BUỘC ĐEO KHẨU TRANG

Chiều 11/11/2020, tại cuộc họp về phòng, chống Covid-19, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, yêu cầu lực lượng chức năng kiểm soát chặt việc bắt buộc đeo khẩu trang tại địa điểm công cộng, cụ thể là bệnh viện, bến bãi đỗ xe, khu vực công cộng, chợ, siêu thị và trung tâm thương mại. "Các khu vực trên phải bố trí người kiểm soát chặt chẽ, ai không có khẩu trang không cho vào, bố trí điểm bán khẩu trang ngay ở cửa".

Có thể nói, thời gian qua việc đeo khẩu trang đã có chuyển biến tích cực nhưng chưa đáp ứng yêu cầu của công tác phòng chống dịch của Hà Nội. Lãnh đạo Hà Nội tiếp tục giao các cơ quan chức năng tiếp tục tuyên truyền việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng; quản lý chặt chẽ các khu cách ly, các trường hợp nhập cảnh trái phép, lập các đoàn công tác của thành phố đi kiểm tra chuyên đề đeo khẩu trang

Việc đưa ra các chủ trương, chính sách của lãnh đạo thành phố Hà Nội là hết sức đúng đắn và kịp thời, đặc biệt trong bối cảnh mùa Đông đến, nếu chủ quan, lơ là rất dễ dẫn đến lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, phá hỏng kết quả phòng, chống dịch của Thành phố Hà Nội trong thời gian qua.

AN THIÊN

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Hà Nội đã qua 86 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng. Trên cả nước, 70 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng khi mà trên thế giới, những con số kỷ lục về số người nhiễm mới liên tiếp bị phá vỡ, tuy nhiên mặt trái của nó chính là sự chủ quan của người dân trong công tác phòng dịch.

  Trả lờiXóa
 2. Hà Nội đã qua 86 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng. Trên cả nước, 70 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng khi mà trên thế giới, những con số kỷ lục về số người nhiễm mới liên tiếp bị phá vỡ, tuy nhiên mặt trái của nó chính là sự chủ quan của người dân trong công tác phòng dịch.

  Trả lờiXóa
 3. thời gian qua việc đeo khẩu trang đã có chuyển biến tích cực nhưng chưa đáp ứng yêu cầu của công tác phòng chống dịch của Hà Nội. Lãnh đạo Hà Nội tiếp tục giao các cơ quan chức năng tiếp tục tuyên truyền việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng; quản lý chặt chẽ các khu cách ly, các trường hợp nhập cảnh trái phép, lập các đoàn công tác của thành phố đi kiểm tra chuyên đề đeo khẩu trang

  Trả lờiXóa
 4. đi siêu thị giờ có ai đeo khẩu trang đâu, cần phải có chế tài xử lý chứ không chủ quan lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cơ quan chức năng cần xly nghiêm các t./hop vi phạm

   Xóa
 5. bệnh viện, bến bãi đỗ xe, khu vực công cộng, chợ, siêu thị và trung tâm thương mại - 5 khu vực cần kiểm soát chặt

  Trả lờiXóa
 6. thời gian qua việc đeo khẩu trang đã có chuyển biến tích cực nhưng chưa đáp ứng yêu cầu của công tác phòng chống dịch của Hà Nội. Lãnh đạo Hà Nội tiếp tục giao các cơ quan chức năng tiếp tục tuyên truyền việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng; quản lý chặt chẽ các khu cách ly, các trường hợp nhập cảnh trái phép, lập các đoàn công tác của thành phố đi kiểm tra chuyên đề đeo khẩu trang

  Trả lờiXóa
 7. Hà Nội đã qua gần 90 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng. Trên cả nước, 70 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng khi mà trên thế giới, những con số kỷ lục về số người nhiễm mới liên tiếp bị phá vỡ, tuy nhiên mặt trái của nó chính là sự chủ quan của người dân trong công tác phòng dịch.

  Trả lờiXóa
 8. thời gian qua việc đeo khẩu trang đã có chuyển biến tích cực nhưng chưa đáp ứng yêu cầu của công tác phòng chống dịch của Hà Nội. Lãnh đạo Hà Nội tiếp tục giao các cơ quan chức năng tiếp tục tuyên truyền việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng; quản lý chặt chẽ các khu cách ly, các trường hợp nhập cảnh trái phép, lập các đoàn công tác của thành phố đi kiểm tra chuyên đề đeo khẩu trang


  Trả lờiXóa
 9. bệnh viện, bến bãi đỗ xe, khu vực công cộng, chợ, siêu thị và trung tâm thương mại - 5 khu vực cần kiểm soát chặt

  Trả lờiXóa
 10. giờ phải coi khẩu trang là bạn

  Trả lờiXóa
 11. bệnh viện, bến bãi đỗ xe, khu vực công cộng, chợ, siêu thị và trung tâm thương mại - 5 khu vực cần kiểm soát chặt

  Trả lờiXóa
 12. thực trạng xem ra vẫn chưa được thực hiện đầy đủ

  Trả lờiXóa