Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỪ 01/10/2020 GỌI ĐIỆN, NHẮN TIN QUẢNG CÁO SAI QUY ĐỊNH SẼ BỊ PHẠT ĐẾN 100 TRIỆU ĐỒNG

Kể từ ngày 1/10/2020, Nghị định số 91/2020 của Thủ tướng Chính phủ về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác sẽ chính thức có hiệu lực. Nghị định 91/2020 đã quy định chi tiết về việc thực hiện quảng cáo qua điện thoại, tin nhắn, thư điện tử nhằm tạo hành lang pháp lý cho việc giải quyết dứt điểm tình trạng tin nhắn, cuộc gọi rác. Trong đó, cũng có các yêu cầu cụ thể về nguyên tắc quảng cáo, gắn nhãn quảng cáo, thông tin của người quảng cáo, chức năng từ chối quảng cáo v.v.

TỪ 01/10/2020 GỌI ĐIỆN, NHẮN TIN QUẢNG CÁO SAI QUY ĐỊNH SẼ BỊ PHẠT ĐẾN 100 TRIỆU ĐỒNG

 

Nghị định 91/2020 đã đưa ra quy định cụ thể những điều “được làm” và “không được làm”, theo đó:

Tại điều 13 Nghị định 91 đã quy định những nguyên tắc cụ thể về việc gửi tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo hay việc gọi điện quảng cáo: 1) Về nguyên tắc gửi tin nhắn quảng cáo, mỗi người quảng cáo không được phép gửi quá 3 tin nhắn quảng cáo tới một số điện thoại trong vòng 24 giờ trừ trường hợp có thỏa thuận khác với người sử dụng; 2) Người quảng cáo chỉ được gửi tin nhắn trong thời gian từ 7h đến 22h mỗi ngày trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với người sử dụng và khi đã được cấp tên định danh, không được phép sử dụng số điện thoại để gửi tin nhắn quảng cáo; 3) Nhà quảng cáo cũng không được phép gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại khi người sử dụng không đồng ý nhận/từ chối quảng cáo và gửi tin nhắn từ chối.

Ngoài ra, theo quy định, những nội dung quảng cáo phải phù hợp với quy định của pháp luật về quảng cáo và nhà quảng cáo chỉ được gửi tin nhắn, gọi điện khi đã được cấp tên định danh. Những tin nhắn quảng cáo cũng phải được gắn nhãn theo quy định. (nhãn có dạng [QC] hoặc [AD] ).

Đáng chú ý, điều 94 Nghị định 91/2020 đã đưa ra quy định phạt tiền tới 100 triệu đồng đối với hành vi phát tán tin nhắn rác, theo đó:

- khi người quảng cáo gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo mà người sử dụng đã từ chối hoặc không trả lời nhận tin nhắn đăng ký quảng cáo thì sẽ bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng.

- số tiền phạt từ 20-30 triệu đồng áp dụng cho các hành vi: thực hiện quá 01 cuộc gọi quảng cáo tới 01 số điện thoại trong vòng 24 giờ; Gọi điện thoại quảng cáo ngoài khoảng thời gian từ 08 giờ đến 17 giờ mỗi ngày hay không cung cấp cho người sử dụng công cụ tra cứu hoặc lưu trữ các thỏa thuận về việc đăng ký, từ chối cuộc gọi quảng cáo...

- số tiền phạt từ 60 - 80 triệu đồng áp dụng cho những vi phạm như gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo không đúng quy định hoặc gửi bất kỳ tin nhắn đăng ký quảng cáo nào đến các số điện thoại nằm trong danh sách không quảng cáo.

- từ 80-100 triệu đồng áp dụng với hành vi gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại quảng cáo đến số điện thoại trong danh sách không quảng cáo.

Ngoài ra, những đơn vị cá nhân vi phạm có thể sẽ bị áp dụng thêm chế tài bổ sung là buộc thu hồi số điện thoại thực hiện hành vi vi phạm.

Như vậy, cuối cùng cũng đã có những quy định dành cho các hành vi gọi điện, nhắn tin quảng cáo sai quy định, gây phiền hà cho người sử dụng dịch vụ viễn thông và mạng internet.

LION

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. thuốc kháng sinh liều cao phòng chống nạn tin rác. Đáng mừng

  Trả lờiXóa
 2. không còn ông chú viettel nữa r :v

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mấy hôm nay k thấy chú hỏi thăm nữa rồi

   Xóa
 3. cuối cùng cũng đã có những quy định dành cho các hành vi gọi điện, nhắn tin quảng cáo sai quy định, gây phiền hà

  Trả lờiXóa
 4. Chán quá, ngồi cả ngày được mấy cô tiếp thị gọi hỏi thăm. giờ lại khó rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng hoàn cảnh giống cụ rồi. Hay ta gặp gỡ giao lưu tí nhỉ

   Xóa
 5. không có tiền nhưng cứ được mời chào mua nhà :v

  Trả lờiXóa
 6. Nghĩ cũng tội mấy em tổng đài, nhưng mà thôi cunxg kệ :

  Trả lờiXóa
 7. Tại điều 13 Nghị định 91 đã quy định những nguyên tắc cụ thể về việc gửi tin nhắn quảng cáo, thư điện tử quảng cáo hay việc gọi điện quảng cáo: 1) Về nguyên tắc gửi tin nhắn quảng cáo, mỗi người quảng cáo không được phép gửi quá 3 tin nhắn quảng cáo tới một số điện thoại trong vòng 24 giờ trừ trường hợp có thỏa thuận khác với người sử dụng; 2) Người quảng cáo chỉ được gửi tin nhắn trong thời gian từ 7h đến 22h mỗi ngày trừ trường hợp đã có thỏa thuận khác với người sử dụng và khi đã được cấp tên định danh, không được phép sử dụng số điện thoại để gửi tin nhắn quảng cáo; 3) Nhà quảng cáo cũng không được phép gửi tin nhắn quảng cáo, gọi điện thoại khi người sử dụng không đồng ý nhận/từ chối quảng cáo và gửi tin nhắn từ chối.

  Trả lờiXóa