Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGƯỜI DÂN LẠI CHẶN XE VÀO BÃI RÁC NAM SƠN: CẦN BÌNH TĨNH ĐỂ PHỐI HỢP VỚI CHÍNH QUYỀN

Theo thông tin ghi nhận, từ 23/10, nhiều người dân tại xã Nam Sơn và xã Hồng Kỳ thuộc huyện Sóc Sơn, Tp Hà Nội đã dựng lều bạt chặn lối vào bãi rác Nam Sơn khiến các xe chở rác không thể vào bãi, việc làm này tiếp tục khiến lượng rác tại Thủ đô Hà Nội không thể xử lý kịp thời gây ô nhiễm môi trường.

 

NGƯỜI DÂN LẠI CHẶN XE VÀO BÃI RÁC NAM SƠN: CẦN BÌNH TĨNH ĐỂ PHỐI HỢP VỚI CHÍNH QUYỀN

Hiện tại, người dân địa phương đã mang bàn ghế, lều bạt ngăn không cho xe ra vào khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (bãi rác Nam Sơn). Những người này yêu cầu sớm nhận được tiền đền bù giải phóng mặt bằng để di dời khỏi khu vực bán kính 500 m quanh bãi rác. Sự việc khiến hàng chục xe rác xếp hàng dài trên đường tỉnh 35 vào bãi đã buộc phải di chuyển ngược ra bên ngoài. Không chỉ xã Nam Sơn, hàng chục người dân thôn 2, xã Hồng Kỳ cũng căng bạt trên đường vào cổng khác của bãi rác.

Việc làm của một số người dân xuất phát từ nguyên nhân chưa nhận được tiền đền bù giải phóng mặt bằng để di chuyển đi nơi khác sinh sống. Cách đây không lâu vào tháng 7, những hộ dân này cũng thực hiện hành động tương tự để đòi tiền đền bù và đã được chính quyền giải quyết. Tuy nhiên, việc giải ngân tiền đền bù phải tiến hành theo nhiều thủ tục phức tạp nên trong vòng 3 tháng vẫn chưa thực hiện xong.

Khi có thông tin người dân tiếp tục tập trung cản trở giao thông đi vào bãi rác Nam Sơn, UBND các cấp đã cử lãnh đạo trực tiếp xuống gặp gỡ người dân để giải thích, thuyết phục người dân để cho xe rác ra vào bãi. Đồng thời, tích cực chỉ đạo công tác chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng để người dân sớm ổn định nơi ở.

Mặt khác, chính quyền các cấp cũng chỉ đạo đơn vị Urenco, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội bảo đảm vấn đề vệ sinh môi trường trong quá trình vận chuyển rác thải, yêu cầu công ty xử lý mùi, kiểm tra xe vận chuyển rác làm rò rỉ nước ra đường. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến người dân sinh sống tại các khu vực gần đó bức xúc.

Rác thải tại Thủ đô không thể vạn chuyển đi xử lý sẽ gây ứ đọng, ô nhiễm cục bộ ảnh hưởng đến đời sống của hàng triệu hộ dân đang sinh sống tại Hà Nội. Vì vậy, những hộ dân đang chặn xe vào bãi rác Nam Sơn nên hy sinh lợi ích nhỏ để phục vụ cho lợi ích chung của cả cộng đồng. Số tiền đền bù chắc chắn sẽ đến tay từng hộ dân bởi chính quyền các cấp vẫn đang chỉ đạo sát sao, không hề sao nhãng vấn đề giải quyết đến bù cho những hộ dân bị ảnh hưởng bởi bãi rác Nam Sơn.

Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. người dân địa phương đã mang bàn ghế, lều bạt ngăn không cho xe ra vào khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (bãi rác Nam Sơn). Những người này yêu cầu sớm nhận được tiền đền bù giải phóng mặt bằng để di dời khỏi khu vực bán kính 500 m quanh bãi rác

  Trả lờiXóa
 2. UBND các cấp đã cử lãnh đạo trực tiếp xuống gặp gỡ người dân để giải thích, thuyết phục người dân để cho xe rác ra vào bãi. Đồng thời, tích cực chỉ đạo công tác chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng để người dân sớm ổn định nơi ở

  Trả lờiXóa
 3. những hộ dân đang chặn xe vào bãi rác Nam Sơn nên hy sinh lợi ích nhỏ để phục vụ cho lợi ích chung của cả cộng đồng

  Trả lờiXóa
 4. chính quyền các cấp cũng chỉ đạo đơn vị Urenco, Công ty Môi trường đô thị Hà Nội bảo đảm vấn đề vệ sinh môi trường trong quá trình vận chuyển rác thải, yêu cầu công ty xử lý mùi, kiểm tra xe vận chuyển rác làm rò rỉ nước ra đường. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến người dân sinh sống tại các khu vực gần đó bức xúc.

  Trả lờiXóa
 5. Rác thải tại Thủ đô không thể vạn chuyển đi xử lý sẽ gây ứ đọng, ô nhiễm cục bộ ảnh hưởng đến đời sống của hàng triệu hộ dân đang sinh sống tại Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 6. Rác thải tại Thủ đô không thể vạn chuyển đi xử lý sẽ gây ứ đọng, ô nhiễm cục bộ ảnh hưởng đến đời sống của hàng triệu hộ dân đang sinh sống tại Hà Nội. Vì vậy, những hộ dân đang chặn xe vào bãi rác Nam Sơn nên hy sinh lợi ích nhỏ để phục vụ cho lợi ích chung của cả cộng đồng

  Trả lờiXóa
 7. người dân địa phương đã mang bàn ghế, lều bạt ngăn không cho xe ra vào khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (bãi rác Nam Sơn). Những người này yêu cầu sớm nhận được tiền đền bù giải phóng mặt bằng để di dời khỏi khu vực bán kính 500 m quanh bãi rác. Sự việc khiến hàng chục xe rác xếp hàng dài trên đường tỉnh 35 vào bãi đã buộc phải di chuyển ngược ra bên ngoài. Không chỉ xã Nam Sơn, hàng chục người dân thôn 2, xã Hồng Kỳ cũng căng bạt trên đường vào cổng khác của bãi rác.

  Trả lờiXóa
 8. Rác thải tại Thủ đô không thể vạn chuyển đi xử lý sẽ gây ứ đọng, ô nhiễm cục bộ ảnh hưởng đến đời sống của hàng triệu hộ dân đang sinh sống tại Hà Nội. Vì vậy, những hộ dân đang chặn xe vào bãi rác Nam Sơn nên hy sinh lợi ích nhỏ để phục vụ cho lợi ích chung của cả cộng đồng. Số tiền đền bù chắc chắn sẽ đến tay từng hộ dân bởi chính quyền các cấp vẫn đang chỉ đạo sát sao, không hề sao nhãng vấn đề giải quyết đến bù cho những hộ dân bị ảnh hưởng bởi bãi rác Nam Sơn.

  Trả lờiXóa
 9. Việc làm của một số người dân xuất phát từ nguyên nhân chưa nhận được tiền đền bù giải phóng mặt bằng để di chuyển đi nơi khác sinh sống. Cách đây không lâu vào tháng 7, những hộ dân này cũng thực hiện hành động tương tự để đòi tiền đền bù và đã được chính quyền giải quyết. Tuy nhiên, việc giải ngân tiền đền bù phải tiến hành theo nhiều thủ tục phức tạp nên trong vòng 3 tháng vẫn chưa thực hiện xong.

  Trả lờiXóa
 10. Khi có thông tin người dân tiếp tục tập trung cản trở giao thông đi vào bãi rác Nam Sơn, UBND các cấp đã cử lãnh đạo trực tiếp xuống gặp gỡ người dân để giải thích, thuyết phục người dân để cho xe rác ra vào bãi. Đồng thời, tích cực chỉ đạo công tác chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng để người dân sớm ổn định nơi ở.

  Trả lờiXóa