Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÂU CHUYỆN MÙA LŨ MIỀN TRUNG: CÁN BỘ ƯỚT ĐỂ CHO NHÂN DÂN ĐƯỢC KHÔ

 Khúc ruột miền Trung đang oằn mình hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử trong vài chục năm trở lại đây khiến hàng trăm người thương vong, thiệt hại về người và của chưa thể ước tính được. Những địa danh, những cái tên như Rào Trăng, Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 rồi đây sẽ lưu lại trong trí nhớ nhiều người đầy ám ảnh.

 

CÂU CHUYỆN MÙA LŨ MIỀN TRUNG: CÁN BỘ ƯỚT ĐỂ CHO NHÂN DÂN ĐƯỢC KHÔ

Một câu chuyện vốn rất cũ, lặp lại nhiều lần trong các trận lũ lụt mà thường chỉ bà con vùng lũ mới thấu hiểu và hết lòng cảm tạ. Đó là những chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang không quản ngại ngày đêm thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn trong thời điểm lũ lụt, đồng hành cùng bà con nhân dân dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, đường xá, trường học, khu vực công cộng…sau khi lũ dữ rút đi.

Trong đỉnh lũ lịch sử tại miền Trung năm nay, vẫn là hình ảnh hết sức gần gũi đó, quen thuộc mà nếu không có các anh thì thiệt hại về người sẽ lên cấp số nhân. Ngay khi có thông tin mực nước dâng cao tại nhiều khu vực, nhiều đơn vị vũ trang đã huy động 100% quân số ứng trực, sẵn sàng triển khai mọi kế hoạch cứu hộ, cứu nạn bất kể hiểm nguy. Đến với các căn nhà cấp 4 mà mực nước đã dâng lên sát nóc nhà, từng cá nhân được cứu thoát khỏi đó là niềm vui vô bờ bến của các ảnh, đó là phần thưởng lớn nhất cho công sức tìm kiếm, hỗ trợ người dân di tản đến những nơi tránh trú an toàn hơn.

Trong tâm trí của từng cán bộ, chiến sĩ ứng trực tại các vùng lũ luôn khắc ghi câu nói thân thuộc “cán bộ ướt để cho nhân dân được khô” bởi nhiều khu vực cứu hộ không thể đưa thuyền nay xuồng máy vào tận nơi để đón người dân ra mà cán bộ, chiến sĩ phải lội nước để cõng, để bế các cụ già, trẻ nhỏ thoát khỏi lũ dữ, có những khu vực nước cao ngang ngực nhưng vẫn không thể làm chùn bước những người lính.

CÂU CHUYỆN MÙA LŨ MIỀN TRUNG: CÁN BỘ ƯỚT ĐỂ CHO NHÂN DÂN ĐƯỢC KHÔ

 

Trong mùa lũ sẽ có nhiều hình ảnh đẹp, nhiều tấm gương sáng để chúng ta học tập. Tuy nhiên, để giúp đỡ người dân nhiều nhất từ lúc cơn lũ tràn về đến lúc cơn lũ rút đi thì vẫn chỉ các các cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và Quân đội nhân dân vẫn luôn đồng hành với bà con trong từng giây phút. Việc làm của các anh không được đưa tin rầm rộ như mấy anh chị thiện nguyện livestream 100% thời gian đi phát quà cứu đói người dân nhưng tất cả bà con vùng lũ đều luôn trân trọng, khắc ghi, biết ơn công sức của các lực lượng vũ trang.

Những cái tên như Rào Trăng, Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 bị đất đá sạt lờ vùi lấp hay Đại úy Trương Văn Thắng, Công an xã Hướng Việt (Hướng Hóa, Quảng Trị) hy sinh trong lúc tìm kiếm người dân mất tích do lũ sẽ là những cái tên không thể quên sau khi trận lũ lịch sử này rút đi. Cứu hộ, cứu nạn không chỉ còn là mệnh lệnh, là nhiệm vụ của mỗi cán bộ, chiến sĩ vũ trang mà còn là trách nhiệm, tấm lòng và tình người trong đó.

Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. cán bộ ướt để cho nhân dân được khô

  Trả lờiXóa
 2. Trong mùa lũ sẽ có nhiều hình ảnh đẹp, nhiều tấm gương sáng để chúng ta học tập. Tuy nhiên, để giúp đỡ người dân nhiều nhất từ lúc cơn lũ tràn về đến lúc cơn lũ rút đi thì vẫn chỉ các các cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và Quân đội nhân dân vẫn luôn đồng hành với bà con trong từng giây phút

  Trả lờiXóa
 3. Khúc ruột miền Trung đang oằn mình hứng chịu đợt lũ lụt lịch sử trong vài chục năm trở lại đây khiến hàng trăm người thương vong, thiệt hại về người và của chưa thể ước tính được. Những địa danh, những cái tên như Rào Trăng, Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 rồi đây sẽ lưu lại trong trí nhớ nhiều người đầy ám ảnh

  Trả lờiXóa
 4. Một câu chuyện vốn rất cũ, lặp lại nhiều lần trong các trận lũ lụt mà thường chỉ bà con vùng lũ mới thấu hiểu và hết lòng cảm tạ. Đó là những chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang không quản ngại ngày đêm thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn trong thời điểm lũ lụt, đồng hành cùng bà con nhân dân dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, đường xá, trường học, khu vực công cộng…sau khi lũ dữ rút đi.

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn luôn là thế, không cần màu mè, khoa trương

  Trả lờiXóa
 6. CÁN BỘ ƯỚT ĐỂ CHO DÂN ĐƯỢC KHÔ

  Trả lờiXóa
 7. Một câu chuyện vốn rất cũ, lặp lại nhiều lần trong các trận lũ lụt mà thường chỉ bà con vùng lũ mới thấu hiểu và hết lòng cảm tạ. Đó là những chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang không quản ngại ngày đêm thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn trong thời điểm lũ lụt, đồng hành cùng bà con nhân dân dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, đường xá, trường học, khu vực công cộng…sau khi lũ dữ rút đi.

  Trả lờiXóa
 8. Trong mùa lũ sẽ có nhiều hình ảnh đẹp, nhiều tấm gương sáng để chúng ta học tập. Tuy nhiên, để giúp đỡ người dân nhiều nhất từ lúc cơn lũ tràn về đến lúc cơn lũ rút đi thì vẫn chỉ các các cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và Quân đội nhân dân vẫn luôn đồng hành với bà con trong từng giây phút. Việc làm của các anh không được đưa tin rầm rộ như mấy anh chị thiện nguyện livestream 100% thời gian đi phát quà cứu đói người dân nhưng tất cả bà con vùng lũ đều luôn trân trọng, khắc ghi, biết ơn công sức của các lực lượng vũ trang.

  Trả lờiXóa
 9. Một câu chuyện vốn rất cũ, lặp lại nhiều lần trong các trận lũ lụt mà thường chỉ bà con vùng lũ mới thấu hiểu và hết lòng cảm tạ. Đó là những chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang không quản ngại ngày đêm thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn trong thời điểm lũ lụt, đồng hành cùng bà con nhân dân dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, đường xá, trường học, khu vực công cộng…sau khi lũ dữ rút đi.

  Trả lờiXóa
 10. Những cái tên như Rào Trăng, Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 bị đất đá sạt lờ vùi lấp hay Đại úy Trương Văn Thắng, Công an xã Hướng Việt (Hướng Hóa, Quảng Trị) hy sinh trong lúc tìm kiếm người dân mất tích do lũ sẽ là những cái tên không thể quên sau khi trận lũ lịch sử này rút đi. Cứu hộ, cứu nạn không chỉ còn là mệnh lệnh, là nhiệm vụ của mỗi cán bộ, chiến sĩ vũ trang mà còn là trách nhiệm, tấm lòng và tình người trong đó

  Trả lờiXóa
 11. Một câu chuyện vốn rất cũ, lặp lại nhiều lần trong các trận lũ lụt mà thường chỉ bà con vùng lũ mới thấu hiểu và hết lòng cảm tạ. Đó là những chiến sĩ thuộc các lực lượng vũ trang không quản ngại ngày đêm thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn trong thời điểm lũ lụt, đồng hành cùng bà con nhân dân dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, đường xá, trường học, khu vực công cộng…sau khi lũ dữ rút đi.

  Trả lờiXóa
 12. Trong tâm trí của từng cán bộ, chiến sĩ ứng trực tại các vùng lũ luôn khắc ghi câu nói thân thuộc “cán bộ ướt để cho nhân dân được khô” bởi nhiều khu vực cứu hộ không thể đưa thuyền nay xuồng máy vào tận nơi để đón người dân ra mà cán bộ, chiến sĩ phải lội nước để cõng, để bế các cụ già, trẻ nhỏ thoát khỏi lũ dữ, có những khu vực nước cao ngang ngực nhưng vẫn không thể làm chùn bước những người lính.

  Trả lờiXóa