Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRIỂN KHAI KHẨN TRƯƠNG LỰC LƯỢNG CỨU HỘ NẠN NHÂN CÁC VỤ SẠT LỞ NÚI Ở QUẢNG NAM

 Ngay trong sáng 29/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành công điện số 1503/CĐ-TTg triển khai khẩn trương các lực lượng cứu hộ các nạn nhân trong vụ sạt lở núi tại tỉnh Quảng Nam sau bão số 9, trong đó có 2 điểm sạt lở nghiêm trọng ở huyện Nam Trà My. Vụ sạt lở xảy ra vào trưa 28/10 khiến hàng chục người bị vùi lấp, nếu công tác cứu hộ không triển khai gấp rút thì thiệt hại về người sẽ lên con số rất lớn.

 

TRIỂN KHAI KHẨN TRƯƠNG LỰC LƯỢNG CỨU HỘ NẠN NHÂN CÁC VỤ SẠT LỞ NÚI Ở QUẢNG NAM

Nội dung công điện đã nêu rõ bằng mọi cách, mọi phương tiện đưa lực lượng và phương tiện cứu hộ cứu nạn tiếp cận nhanh nhất đến các khu vực bị sạt lở có người bị vùi lấp. Khẩn trương huy động các lực lượng tại chỗ, triển khai mọi phương án, hướng tiếp cận như di chuyển bằng đường mòn, đường rừng, đường bộ, đường thủy, phương tiện bay... để tiếp cận, tổ chức cứu nạn và cấp cứu những người còn sống sót. Lực lượng được huy trợ nhanh chóng và kịp thời gồm Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, các đồng chí Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Tư lệnh Quân khu 5 và các đơn vị liên quan.

Trong quá trình triển khai lực lượng vào sáng 29, nhiều tuyến quốc lộ bị sạt lở nghiêm trọng gây cản trở các lực lượng chức năng di chuyển đến hiện trường. Đến chiều 29/10, lực lượng công binh đã thông toàn tuyến để các lực lượng cứu trợ có thể đi vào hiện trường vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Theo thông tin cập nhật vào cuối  ngày 29, các cơ quan chức năng đã cứu được 33 người trong vụ sạt lở ở Trà Leng, vẫn còn 13 người chưa tìm thấy, hiện các lực lượng vẫn tiếp tục tìm kiếm. Toàn tỉnh Quảng Nam có 19 người chết do sạt lở đất, 22 người mất tích. Trong đó, huyện Nam Trà My có 14 người chết, 13 người mất tích; huyện Phước Sơn có năm người chết, tám người mất tích; huyện Bắc Trà My có một người mất tích.

Công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn luôn được triển khai khẩn trương, kịp thời khi xảy ra thiên tai. Đảng và Nhà nước ta luôn chủ trương bằng mọi cách giảm thiểu thiệt hại về người, huy động lực lượng đông đảo để tìm kiếm nạn nhân, không bỏ rơi bất cứ ai dù điều kiện về thời tiết có khắc nghiệt nhất. Hy vọng các lực lượng chức năng sớm tìm kiếm và cứu kịp thời những nạn nhân còn mất tích trong vụ sạt lở ở Trà leng.

Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Trong quá trình triển khai lực lượng vào sáng 29, nhiều tuyến quốc lộ bị sạt lở nghiêm trọng gây cản trở các lực lượng chức năng di chuyển đến hiện trường. Đến chiều 29/10, lực lượng công binh đã thông toàn tuyến để các lực lượng cứu trợ có thể đi vào hiện trường vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Theo thông tin cập nhật vào cuối ngày 29, các cơ quan chức năng đã cứu được 33 người trong vụ sạt lở ở Trà Leng, vẫn còn 13 người chưa tìm thấy, hiện các lực lượng vẫn tiếp tục tìm kiếm. Toàn tỉnh Quảng Nam có 19 người chết do sạt lở đất, 22 người mất tích. Trong đó, huyện Nam Trà My có 14 người chết, 13 người mất tích; huyện Phước Sơn có năm người chết, tám người mất tích; huyện Bắc Trà My có một người mất tích.

  Trả lờiXóa
 3. Công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn luôn được triển khai khẩn trương, kịp thời khi xảy ra thiên tai. Đảng và Nhà nước ta luôn chủ trương bằng mọi cách giảm thiểu thiệt hại về người, huy động lực lượng đông đảo để tìm kiếm nạn nhân, không bỏ rơi bất cứ ai dù điều kiện về thời tiết có khắc nghiệt nhất

  Trả lờiXóa
 4. Trong quá trình triển khai lực lượng vào sáng 29, nhiều tuyến quốc lộ bị sạt lở nghiêm trọng gây cản trở các lực lượng chức năng di chuyển đến hiện trường. Đến chiều 29/10, lực lượng công binh đã thông toàn tuyến để các lực lượng cứu trợ có thể đi vào hiện trường vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Hy vọng các lực lượng chức năng sớm tìm kiếm và cứu kịp thời những nạn nhân còn mất tích trong vụ sạt lở ở Trà leng.

  Trả lờiXóa
 6. Khẩn trương huy động các lực lượng tại chỗ, triển khai mọi phương án, hướng tiếp cận như di chuyển bằng đường mòn, đường rừng, đường bộ, đường thủy, phương tiện bay... để tiếp cận, tổ chức cứu nạn và cấp cứu những người còn sống sót. Lực lượng được huy trợ nhanh chóng và kịp thời gồm Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, các đồng chí Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Tư lệnh Quân khu 5 và các đơn vị liên quan.

  Trả lờiXóa
 7. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành công điện số 1503/CĐ-TTg triển khai khẩn trương các lực lượng cứu hộ các nạn nhân trong vụ sạt lở núi tại tỉnh Quảng Nam sau bão số 9, trong đó có 2 điểm sạt lở nghiêm trọng ở huyện Nam Trà My. Vụ sạt lở xảy ra vào trưa 28/10 khiến hàng chục người bị vùi lấp, nếu công tác cứu hộ không triển khai gấp rút thì thiệt hại về người sẽ lên con số rất lớn

  Trả lờiXóa
 8. Theo thông tin cập nhật vào cuối ngày 29, các cơ quan chức năng đã cứu được 33 người trong vụ sạt lở ở Trà Leng, vẫn còn 13 người chưa tìm thấy, hiện các lực lượng vẫn tiếp tục tìm kiếm. Toàn tỉnh Quảng Nam có 19 người chết do sạt lở đất, 22 người mất tích. Trong đó, huyện Nam Trà My có 14 người chết, 13 người mất tích; huyện Phước Sơn có năm người chết, tám người mất tích; huyện Bắc Trà My có một người mất tích.

  Trả lờiXóa