Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC XÚI NGƯỜI DÂN ĐĂNG KÝ KINH DOANH Ở ĐẢO PHÚ LÂM THUỘC QUẦN ĐẢO HOÀNG SA CỦA VIỆT NAM

 Mới đây, tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải (AMTI) đã cung cấp thông tin khá bất ngờ khi có hơn 400 doanh nghiệp Trung Quốc đăng ký kinh doanh trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Việc đăng ký kinh doanh tràn lan như này là trái với pháp luật quốc tế bởi các doanh nghiệp Trung Quốc lại không thực hiện đăng ký kinh doanh với các cơ quan chức năng của Việt Nam mà lại thực hiện với phía Trung Quốc.

 

TRUNG QUỐC XÚI NGƯỜI DÂN ĐĂNG KÝ KINH DOANH Ở ĐẢO PHÚ LÂM THUỘC QUẦN ĐẢO HOÀNG SA CỦA VIỆT NAM

Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam với bằng chứng về lịch sử và cơ sở pháp lý rõ ràng không thể chối cãi. Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc đã sử dụng bạo lực để chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa trong nhiều năm qua, coi thường pháp luật quốc tế, bất chấp mọi hậu quả để chiếm giữ quần đảo Hoàng Sa không thuộc chủ quyền của mình.

Vào thời điểm 27/7/2012, chính quyền Trung Quốc ngang nhiên thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” để hợp thức hóa việc chiếm giữ trái pháp luật quốc tế đối với quần đảo Hoàng Sa. Chủ trương đe hèn của phía Trung Quốc là tăng cường sự có mặt của chính quyền và người dân Trung Quốc để biến những vùng đất không thuộc chủ quyền thành vùng đất chủ quyền. Việc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” chính là âm mưu hành chính hóa quần đảo Hoàng Sa thành một bộ phận của chính quyền Trung Quốc nhưng đó chỉ là hành động đơn phương của Trung Quốc mà không một quốc gia nào thừa nhận.

Sau khi thành lập Tam Sa thì Trung Quốc tăng cường đưa người dân đến các đảo của quần đảo Hoàng Sa sinh sồng, đồng thời xúi giục các doanh nghiệp nhỏ tiến hành đăng ký kinh doanh tràn lan mà không được sự đồng ý của chính quyền Việt Nam, quốc gia có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa được đông đảo dư luận quốc tế ủng hộ. Theo số liệu thuốc kê của tổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải của Mỹ đưa thông tin cho biết trước khi thành lập thành phố Tam Sa vào năm 2012, chỉ có chưa đầy 10 công ty đăng ký với các cơ quan quản lý của Trung Quốc. Nhưng đến tháng 6/2019, đã có tới 446 doanh nghiệp tư nhân và nhà nước đăng ký tại thành phố Tam Sa, trong đó, 307 công ty báo cáo tổng vốn đăng ký tích luỹ là 1,2 tỉ đôla.

Đối với mọi hành động trái pháp luật của Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, chính quyền nước ta luôn đấu tranh mạnh mẽ, công khai với nhiều hình thức đấu tranh ngoại giao tận dụng áp lực từ dư luận quốc tế trước những hành vi ngông cuồng coi thường pháp luật quốc tế của Trung quốc. Trong buổi họp báo thường kỳ vào hôm 15/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng đã khẳng định: “Lập trường nhất quán của Việt Nam là phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa và các hành vi có liên quan vì đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không có giá trị và không được công nhận, không có lợi cho quan hệ giữa các quốc gia và gây thêm phức tạp tình hình ở Biển Đông, khu vực và thế giới”.

Trung Quốc đơn phương tự thành lập đơn vị hành chính và phê duyệt cho các doanh nghiệp của mình đăng ký kinh doanh trên quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam đều không có giá trị pháp lý và không được quốc tế thừa nhận. Những hành động này luôn làm cho tình hình biển Đông thêm phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định của khu vực, khiến vấn đề biển Đông không thể giải quyết được.

Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam với bằng chứng về lịch sử và cơ sở pháp lý rõ ràng không thể chối cãi. Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc đã sử dụng bạo lực để chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa trong nhiều năm qua, coi thường pháp luật quốc tế, bất chấp mọi hậu quả để chiếm giữ quần đảo Hoàng Sa không thuộc chủ quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Vào thời điểm 27/7/2012, chính quyền Trung Quốc ngang nhiên thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” để hợp thức hóa việc chiếm giữ trái pháp luật quốc tế đối với quần đảo Hoàng Sa. Chủ trương đe hèn của phía Trung Quốc là tăng cường sự có mặt của chính quyền và người dân Trung Quốc để biến những vùng đất không thuộc chủ quyền thành vùng đất chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 3. chính quyền Trung Quốc ngang nhiên thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” để hợp thức hóa việc chiếm giữ trái pháp luật quốc tế đối với quần đảo Hoàng Sa. Chủ trương đe hèn của phía Trung Quốc là tăng cường sự có mặt của chính quyền và người dân Trung Quốc để biến những vùng đất không thuộc chủ quyền thành vùng đất chủ quyền

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi thành lập Tam Sa thì Trung Quốc tăng cường đưa người dân đến các đảo của quần đảo Hoàng Sa sinh sồng, đồng thời xúi giục các doanh nghiệp nhỏ tiến hành đăng ký kinh doanh tràn lan mà không được sự đồng ý của chính quyền Việt Nam, quốc gia có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa được đông đảo dư luận quốc tế ủng hộ

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc đơn phương tự thành lập đơn vị hành chính và phê duyệt cho các doanh nghiệp của mình đăng ký kinh doanh trên quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam đều không có giá trị pháp lý và không được quốc tế thừa nhận. Những hành động này luôn làm cho tình hình biển Đông thêm phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định của khu vực, khiến vấn đề biển Đông không thể giải quyết được.

  Trả lờiXóa
 6. Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam với bằng chứng về lịch sử và cơ sở pháp lý rõ ràng không thể chối cãi. Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc đã sử dụng bạo lực để chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa trong nhiều năm qua, coi thường pháp luật quốc tế, bất chấp mọi hậu quả để chiếm giữ quần đảo Hoàng Sa không thuộc chủ quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 7. ổ chức Sáng kiến Minh bạch Hàng hải (AMTI) đã cung cấp thông tin khá bất ngờ khi có hơn 400 doanh nghiệp Trung Quốc đăng ký kinh doanh trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Việc đăng ký kinh doanh tràn lan như này là trái với pháp luật quốc tế bởi các doanh nghiệp Trung Quốc lại không thực hiện đăng ký kinh doanh với các cơ quan chức năng của Việt Nam mà lại thực hiện với phía Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Đối với mọi hành động trái pháp luật của Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, chính quyền nước ta luôn đấu tranh mạnh mẽ, công khai với nhiều hình thức đấu tranh ngoại giao tận dụng áp lực từ dư luận quốc tế trước những hành vi ngông cuồng coi thường pháp luật quốc tế của Trung quốc. Trong buổi họp báo thường kỳ vào hôm 15/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng đã khẳng định: “Lập trường nhất quán của Việt Nam là phản đối mạnh mẽ việc thành lập cái gọi là thành phố Tam Sa và các hành vi có liên quan vì đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không có giá trị và không được công nhận, không có lợi cho quan hệ giữa các quốc gia và gây thêm phức tạp tình hình ở Biển Đông, khu vực và thế giới”.

  Trả lờiXóa
 9. Việc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” chính là âm mưu hành chính hóa quần đảo Hoàng Sa thành một bộ phận của chính quyền Trung Quốc nhưng đó chỉ là hành động đơn phương của Trung Quốc mà không một quốc gia nào thừa nhận.

  Trả lờiXóa
 10. Những hành động này luôn làm cho tình hình biển Đông thêm phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định của khu vực, khiến vấn đề biển Đông không thể giải quyết được

  Trả lờiXóa