Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGOẠI TRƯỞNG MỸ MIKE POMPEO THĂM VIỆT NAM

 Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo có chuyến thăm ngoại giao chính thức trong hai ngày 29 và 30/10/2020 theo lời mời của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Chuyến đi của ông Pompeo được biết nhằm đánh dấu kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Mỹ - Việt Nam.

NGOẠI TRƯỞNG MỸ MIKE POMPEO THĂM VIỆT NAM

 

Michael Richard Pompeo (sinh ngày 30 tháng 12 năm 1963) là một chính trị gia và doanh nhân người Mỹ. Ông Pompeo chính thức trở thành Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ từ 26/4/2018 theo đề nghị của Tổng thống Donal Trump, đây là một trong những vị trí quan trọng, cố vấn nhiều vấn đề trọng đại của quốc gia và thân cận nhất với Tổng thống Mỹ.

Chuyến thăm ngoại giao lần này của Ngoại trưởng Mỹ là sự kiện quan trọng giúp củng cố, tăng cường quan hệ giữa Việt nam với Hoa Kỳ. Trong hai ngày làm việc, đại diện của hai quốc gia sẽ trao đổi, thông qua nhiều nội dung quan trọng phối hợp giữa hai quốc gia nhằm tiếp tục nâng tầm mối quan hệ chiến lược.

Hoa Kỳ đang và sẽ xác định Việt Nam là quốc gia có vị trí chiến lược ở biển Đông và khu vực châu Á, là điểm mấu chốt giúp Hoa Kỳ điều phối lợi ích quốc gia của mình với các mối gây hại xung quanh. Do đó, trong thời gian trở lại đây, Hoa Kỳ luôn quan tâm phát triển quan hệ ngoại giao với Việt Nam qua nhiều chuyến thăm ngoại giao của Tổng thống và các Ngoại trưởng.

Phía Việt Nam luôn xem Hoa Kỳ là một trong những đối tác hàng đầu, thể hiện mong muốn tăng cường quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ, đặc biệt trong các lĩnh vực như kinh tế, thương mại và đầu tư. Tuy nhiên, Việt Nam không có chủ trương thiết lập quan hệ đồng minh với bất cứ quốc gia nào trên thế giới nên các thông tin lan truyền trên internet về việc Hoa Kỳ tăng cường quan hệ đồng minh trong chuyến thăm của ông Mike Pompeo là không chính xác.

Việt Nam được xem là điểm đến quan trọng khi các chính trị gia Hoa Kỳ đặt chân đến châu Á trong mỗi chuyến công du. Chuyến thăm lần này cũng có nhiều điểm khá đặc biệt bởi diễn ra ngay trước thời điểm bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ mới nên thông điệp mà Hoa Kỳ chuyển đến Việt Nam trong chuyến thăm lần này sẽ có nhiều điểm khá thú vị.

Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Chính sách 4 không trong sách trắng quốc phòng VIỆT NAM đã chứng tỏ đường lối lãnh đạo sáng suốt , hợp lý của nhà nước chxhcn VIỆT NAM để đưa đất nước VIỆT NAM HỘI NNHẬP VÀ PHÁT TRIỂN .Đó cũng chính là nguyện vọng DÂN GIÀU NƯỚC MẠNH của mọi người dân VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam được xem là điểm đến quan trọng khi các chính trị gia Hoa Kỳ đặt chân đến châu Á trong mỗi chuyến công du. Chuyến thăm lần này cũng có nhiều điểm khá đặc biệt bởi diễn ra ngay trước thời điểm bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ mới nên thông điệp mà Hoa Kỳ chuyển đến Việt Nam trong chuyến thăm lần này sẽ có nhiều điểm khá thú vị.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam được xem là điểm đến quan trọng khi các chính trị gia Hoa Kỳ đặt chân đến châu Á trong mỗi chuyến công du. Chuyến thăm lần này cũng có nhiều điểm khá đặc biệt bởi diễn ra ngay trước thời điểm bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ mới nên thông điệp mà Hoa Kỳ chuyển đến Việt Nam trong chuyến thăm lần này sẽ có nhiều điểm khá thú vị.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyến thăm ngoại giao lần này của Ngoại trưởng Mỹ là sự kiện quan trọng giúp củng cố, tăng cường quan hệ giữa Việt nam với Hoa Kỳ. Trong hai ngày làm việc, đại diện của hai quốc gia sẽ trao đổi, thông qua nhiều nội dung quan trọng phối hợp giữa hai quốc gia nhằm tiếp tục nâng tầm mối quan hệ chiến lược.

  Trả lờiXóa
 5. Phía Việt Nam luôn xem Hoa Kỳ là một trong những đối tác hàng đầu, thể hiện mong muốn tăng cường quan hệ đối tác toàn diện với Hoa Kỳ, đặc biệt trong các lĩnh vực như kinh tế, thương mại và đầu tư. Tuy nhiên, Việt Nam không có chủ trương thiết lập quan hệ đồng minh với bất cứ quốc gia nào trên thế giới nên các thông tin lan truyền trên internet về việc Hoa Kỳ tăng cường quan hệ đồng minh trong chuyến thăm của ông Mike Pompeo là không chính xác.

  Trả lờiXóa
 6. Michael Richard Pompeo (sinh ngày 30 tháng 12 năm 1963) là một chính trị gia và doanh nhân người Mỹ. Ông Pompeo chính thức trở thành Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ từ 26/4/2018 theo đề nghị của Tổng thống Donal Trump, đây là một trong những vị trí quan trọng, cố vấn nhiều vấn đề trọng đại của quốc gia và thân cận nhất với Tổng thống Mỹ.

  Trả lờiXóa
 7. Hoa Kỳ đang và sẽ xác định Việt Nam là quốc gia có vị trí chiến lược ở biển Đông và khu vực châu Á, là điểm mấu chốt giúp Hoa Kỳ điều phối lợi ích quốc gia của mình với các mối gây hại xung quanh. Do đó, trong thời gian trở lại đây, Hoa Kỳ luôn quan tâm phát triển quan hệ ngoại giao với Việt Nam qua nhiều chuyến thăm ngoại giao của Tổng thống và các Ngoại trưởng.

  Trả lờiXóa
 8. Chuyến thăm ngoại giao lần này của Ngoại trưởng Mỹ là sự kiện quan trọng giúp củng cố, tăng cường quan hệ giữa Việt nam với Hoa Kỳ. Trong hai ngày làm việc, đại diện của hai quốc gia sẽ trao đổi, thông qua nhiều nội dung quan trọng phối hợp giữa hai quốc gia nhằm tiếp tục nâng tầm mối quan hệ chiến lược.

  Trả lờiXóa
 9. Chuyến thăm lần này cũng có nhiều điểm khá đặc biệt bởi diễn ra ngay trước thời điểm bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ mới nên thông điệp mà Hoa Kỳ chuyển đến Việt Nam trong chuyến thăm lần này sẽ có nhiều điểm khá thú vị.

  Trả lờiXóa