Header Ads Widget

Responsive Advertisement

RẤT KỊP THỜI - NGƯỜI DÂN HÀ NỘI SẼ BỊ PHẠT “NGUỘI” NẾU KHÔNG ĐEO KHẨU TRANG NƠI CÔNG CỘNG!

Từ ngày 17/8 đến nay tại Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng, đây là một dấu hiệu đáng mừng, đánh dấu cho những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và người dân Hà Nội. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia thì dịch COVID-19 hoàn toàn có thể quay trở lại và bùng phát do mầm bệnh có thể còn tồn tại trong cộng đồng; nguy cơ dịch xâm nhập khi mở lại các đường bay thương mại và từ những người nhập cảnh trái phép, vì trên thế giới dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạpBên cạnh đó thời tiết mùa đông sắp tới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh cùng virus phát triển, chính vì vậy các đơn vị cần phải tập trung thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, không được chủ quan, lơ là khi cảm thấy dịch bệnh đã được kiểm soát.Việc đeo khẩu trang trong thời kì dịch bùng phát đã được người dân cả nước và Hà Nội nói riêng tuân thủ chặt chẽ, tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay tâm lý chủ quan của một bộ phận người dân đối với hoạt động phòng chống covid đang diễn ra, việc đeo khẩu trang đã không được coi là “bắt buộc” đối với họ. 

Nhằm ngăn chặn dịch tái bùng phát, Hà Nội sẽ răn đe bằng việc “phạt nguội” những người không đeo khẩu trang. Ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội vào chiều 21/10/2020. Ông Hiền nhấn mạnh: Từ lãnh đạo thành phố đến mỗi người dân phải gương mẫu, chủ động đeo khẩu trang. Các cuộc họp phải chủ động phải bố trí khoảng cách đảm bảo, tăng cường giao ban trực tuyến. Các quận huyện ngoài việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh cần siết chặt việc đeo khẩu trang ở khu chung cư. Các cơ quan báo chí cần tăng cường phản ánh các vi phạm về đeo khẩu trang, tiến hành phạt “nguội” để răn đe.

Theo khoản điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Quy định này được áp dụng trở lại tại Hà Nội sau khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng vào tháng 7 vừa qua và chưa được gỡ bỏ, do đó việc người dân Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng là vi phạm Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

Do đó, đề xuất phạt nguội của Sở Y tế Hà Nội là hoàn toàn xác đáng, cần được áp dụng một cách triệt để và kịp thời nhằm ngăn chặn những nguy cơ từ đại dịch Covid 19 mang lại.

LION

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Việc đeo khẩu trang trong thời kì dịch bùng phát đã được người dân cả nước và Hà Nội nói riêng tuân thủ chặt chẽ, tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay tâm lý chủ quan của một bộ phận người dân đối với hoạt động phòng chống covid đang diễn ra, việc đeo khẩu trang đã không được coi là “bắt buộc” đối với họ.

  Trả lờiXóa
 2. Việc đeo khẩu trang trong thời kì dịch bùng phát đã được người dân cả nước và Hà Nội nói riêng tuân thủ chặt chẽ, tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay tâm lý chủ quan của một bộ phận người dân đối với hoạt động phòng chống covid đang diễn ra, việc đeo khẩu trang đã không được coi là “bắt buộc” đối với họ.

  Trả lờiXóa
 3. Theo khoản điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Quy định này được áp dụng trở lại tại Hà Nội sau khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng vào tháng 7 vừa qua và chưa được gỡ bỏ, do đó việc người dân Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng là vi phạm Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

  Trả lờiXóa
 4. đề xuất phạt nguội của Sở Y tế Hà Nội là hoàn toàn xác đáng, cần được áp dụng một cách triệt để và kịp thời nhằm ngăn chặn những nguy cơ từ đại dịch Covid 19 mang lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái độ chủ quan của người dân sẽ có thể dẫn đến những hậu quả khó lường

   Xóa
  2. giờ ra đường chả mấy người đeo khẩu trang, lại còn đang chuyển mùa, nghe hắt xì thấy ớn

   Xóa
 5. Các cơ quan báo chí cũng cần tăng cường phối hợp nhằm phản ánh các vi phạm về đeo khẩu trang, tiến hành phạt “nguội” để răn đe”

  Trả lờiXóa
 6. Việc đeo khẩu trang trong thời kì dịch bùng phát đã được người dân cả nước và Hà Nội nói riêng tuân thủ chặt chẽ, tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay tâm lý chủ quan của một bộ phận người dân đối với hoạt động phòng chống covid đang diễn ra, việc đeo khẩu trang đã không được coi là “bắt buộc” đối với họ.

  Trả lờiXóa
 7. Việc đeo khẩu trang trong thời kì dịch bùng phát đã được người dân cả nước và Hà Nội nói riêng tuân thủ chặt chẽ, tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay tâm lý chủ quan của một bộ phận người dân đối với hoạt động phòng chống covid đang diễn ra, việc đeo khẩu trang đã không được coi là “bắt buộc” đối với họ.

  Trả lờiXóa
 8. Theo khoản điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Quy định này được áp dụng trở lại tại Hà Nội sau khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng vào tháng 7 vừa qua và chưa được gỡ bỏ, do đó việc người dân Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng là vi phạm Nghị định 117/2020/NĐ-CP.

  Trả lờiXóa
 9. đề xuất phạt nguội của Sở Y tế Hà Nội là hoàn toàn xác đáng, cần được áp dụng một cách triệt để và kịp thời nhằm ngăn chặn những nguy cơ từ đại dịch Covid 19 mang lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo khoản điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, quy định phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Quy định này được áp dụng trở lại tại Hà Nội sau khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng vào tháng 7 vừa qua và chưa được gỡ bỏ, do đó việc người dân Hà Nội không đeo khẩu trang tại nơi công cộng là vi phạm Nghị định 117/2020/NĐ-CP.


   Xóa