Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHUYẾN THĂM CỦA TÂN THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN VÀ TRÒ HỀ CỦA HUMAN RIGHTS WATCH

 Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga vừa kết thúc chuyến thăm Việt Nam một cách tốt đẹp. Có thể nói, trong bối cảnh khu vực và quốc tế đang đang rất phức tạp và nhạy cảm và đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, làm ngưng trệ hầu hết các hoạt động thăm viếng cấp cao, chuyến viếng thăm này thể hiện vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, khẳng định sự “an toàn” của Việt Nam trong con mắt của bạn bè năm châu trong thời kì đại dich.

 

CHUYẾN THĂM CỦA TÂN THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN VÀ TRÒ HỀ CỦA HUMAN RIGHTS WATCH

Tuy nhiên, trong bầu không khí hợp tác, hữu nghị và hân hoan của hai quốc ia - Nhật Bản và Việt Nam - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) đã ra thông cáo báo chí, kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền. Đồng thời kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu và hai con là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư. Một câu chuyện lố bịch và nực cười!

Như chúng ta đã biết, trong vòng vài tháng qua Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thị Tâm về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo Điều 117 Bộ luật hình sự năm 2015. Sau đó đến lượt Phạm Thị Đoan Trang cũng đã bị “bế” theo tội danh trên.

Những chứng cứ về sự vi phạm pháp luật Việt Nam của Phương, Tâm hay của Đoan Trang đã được cơ quan điều tra - Bộ Công an thu thập đầy đủ. Việc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) đã ra “thông cáo báo chí”, thậm chí kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền là hành động hết sức nực cười, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế. Hành động này của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế đã lợi dụng cái gọi là “nhân quyền” để đưa ra những luận điệu sai trái, nhằm thông qua đó can thiệp sâu sắc vào công việc nội bộ của Việt Nam.

 Việt Nam là một quốc gia độc lập, có chủ quyền, bất kì một hành vi vi phạm pháp luật nào cũng sẽ bị trừng trị thích đáng theo pháp luật, Human Rights Watch không có quyền yêu cầu chúng ta làm gì, việc đi kêu gọi Tân Thủ tướng Nhật lại càng minh chứng cho những suy nghĩ có phần “trẻ con” của những kẻ đứng sau giật dây với động cơ phá hoại an ninh quốc gia, sự bình yên mà người dân Việt Nam bao đời nay vẫn đang cố gắng để gìn giữ.

AN THIÊN

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. trong bầu không khí hợp tác, hữu nghị và hân hoan của hai quốc ia - Nhật Bản và Việt Nam - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) đã ra thông cáo báo chí, kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền. Đồng thời kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu và hai con là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư. Một câu chuyện lố bịch và nực cười!

  Trả lờiXóa
 2. trong bầu không khí hợp tác, hữu nghị và hân hoan của hai quốc ia - Nhật Bản và Việt Nam - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) đã ra thông cáo báo chí, kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền. Đồng thời kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu và hai con là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư. Một câu chuyện lố bịch và nực cười!

  Trả lờiXóa
 3. Những chứng cứ về sự vi phạm pháp luật Việt Nam của Phương, Tâm hay của Đoan Trang đã được cơ quan điều tra - Bộ Công an thu thập đầy đủ. Việc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) đã ra “thông cáo báo chí”, thậm chí kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền là hành động hết sức nực cười, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế. Hành động này của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế đã lợi dụng cái gọi là “nhân quyền” để đưa ra những luận điệu sai trái, nhằm thông qua đó can thiệp sâu sắc vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. trong bầu không khí hợp tác, hữu nghị và hân hoan của hai quốc ia - Nhật Bản và Việt Nam - Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) đã ra thông cáo báo chí, kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền. Đồng thời kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho Phạm Đoan Trang, Cấn Thị Thêu và hai con là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư. Một câu chuyện lố bịch và nực cười!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những chứng cứ về sự vi phạm pháp luật Việt Nam của Phương, Tâm hay của Đoan Trang đã được cơ quan điều tra - Bộ Công an thu thập đầy đủ. Việc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) đã ra “thông cáo báo chí”, thậm chí kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền là hành động hết sức nực cười, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế. Hành động này của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế đã lợi dụng cái gọi là “nhân quyền” để đưa ra những luận điệu sai trái, nhằm thông qua đó can thiệp sâu sắc vào công việc nội bộ của Việt Nam.

   Xóa
 5. Những chứng cứ về sự vi phạm pháp luật Việt Nam của Phương, Tâm hay của Đoan Trang đã được cơ quan điều tra - Bộ Công an thu thập đầy đủ. Việc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) đã ra “thông cáo báo chí”, thậm chí kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền là hành động hết sức nực cười, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế. Hành động này của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế đã lợi dụng cái gọi là “nhân quyền” để đưa ra những luận điệu sai trái, nhằm thông qua đó can thiệp sâu sắc vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam là một quốc gia độc lập, có chủ quyền, bất kì một hành vi vi phạm pháp luật nào cũng sẽ bị trừng trị thích đáng theo pháp luật, Human Rights Watch không có quyền yêu cầu chúng ta làm gì, việc đi kêu gọi Tân Thủ tướng Nhật lại càng minh chứng cho những suy nghĩ có phần “trẻ con” của những kẻ đứng sau giật dây với động cơ phá hoại an ninh quốc gia, sự bình yên mà người dân Việt Nam bao đời nay vẫn đang cố gắng để gìn giữ.

  Trả lờiXóa
 7. Những chứng cứ về sự vi phạm pháp luật Việt Nam của Phương, Tâm hay của Đoan Trang đã được cơ quan điều tra - Bộ Công an thu thập đầy đủ. Việc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế (Human Rights Watch) đã ra “thông cáo báo chí”, thậm chí kêu gọi Thủ tướng Nhật Bản - Yoshihide Suga gây sức ép lên chính quyền Việt Nam về vấn đề nhân quyền là hành động hết sức nực cười, đi ngược lại pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế. Hành động này của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền quốc tế đã lợi dụng cái gọi là “nhân quyền” để đưa ra những luận điệu sai trái, nhằm thông qua đó can thiệp sâu sắc vào công việc nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. HRW vẫn luôn tìm cashc chọc ngoáy vào công việc nội bộ của VN. Đó là cách mà các nước tư bản vẫn dung để phá hoại các nước khác

  Trả lờiXóa
 9. Tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga vừa kết thúc chuyến thăm Việt Nam một cách tốt đẹp. Có thể nói, trong bối cảnh khu vực và quốc tế đang đang rất phức tạp và nhạy cảm và đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành, làm ngưng trệ hầu hết các hoạt động thăm viếng cấp cao, chuyến viếng thăm này thể hiện vai trò và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, khẳng định sự “an toàn” của Việt Nam trong con mắt của bạn bè năm châu trong thời kì đại dich.

  Trả lờiXóa