Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THƯỜNG TRỰC THÀNH ỦY HÀ NỘI HỌP VỀ TÌNH HÌNH LIÊN QUAN ĐẾN BÃI RÁC NAM SƠN - NỘI THÀNH HÀ NỘI ĐƯỢC “GIẢI CỨU”

 Khoảng 20h ngày 23/10, người dân xã Hồng Kỳ và xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) đã tập trung đông người ngăn cản không cho xe vận chuyển rác vào 2 cổng Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn dẫn đến công tác tiếp nhận rác bị ách tắc.

 

THƯỜNG TRỰC THÀNH ỦY HÀ NỘI HỌP VỀ TÌNH HÌNH LIÊN QUAN ĐẾN BÃI RÁC NAM SƠN - NỘI THÀNH HÀ NỘI ĐƯỢC “GIẢI CỨU”

Trước tình hình đó, thành phố Hà Nội đã kịp thời, chủ động phân luồng xử lý rác thải tạm thời, cho phép Sở Xây dựng chủ động phương án điều tiết, phân luồng tiếp tục thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện, lập kế hoạch tiếp nhận tại khu xử lý Xuân Sơn, Cầu Diễn.

Đồng thời, chiều 25/10/2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp Thường trực Thành ủy về tình hình liên quan đến Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, vấn đề bất cập trong xử lý tại Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn đã diễn ra trong thời gian khá dài và Thành phố đã đưa ra nhiều cơ chế, chính sách nhưng tình hình chưa có nhiều chuyển biến, đến nay trở nên phức tạp khi người dân ngăn chặn không cho xe rác vào khu vực bãi rác gây ảnh hưởng tiêu cực đến xử lý rác thải tại các quận, huyện, đặc biệt tại khu vực nội đô cũng như công tác xử lý môi trường của thành phố. Để xảy ra tình trạng này có nguyên nhân khách quan, chủ quan, tuy nhiên qua ý kiến tại cuộc họp, Bí thư Hà Nội cho rằng, nguyên nhân chủ quan là chủ yếu.

Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã yêu cầu từng Sở, ngành phải xem xét, nhìn nhận lại trách nhiệm quản lý và huyện Sóc Sơn xem xét lại công tác quản lý nhà nước, từ quản lý rừng đến trật tự xây dựng..., tập thể cấp ủy cần xem xét trách nhiệm, có kế hoạch chấn chỉnh. Ông cũng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP chủ trì rà soát lại, xác định những công việc cần làm ngay; tổ chức xây dựng 10 chương trình công tác, trong đó có những vấn đề cụ thể về quy hoạch, kế hoạch, cơ chế, chính sách; vấn đề xử lý chất thải rắn, cấp nước sạch.
           Bí thư Thành ủy yêu cầu các cấp vận động, tuyên truyền, thuyết phục người dân tự giác bỏ chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn thuộc Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn. Đặc biệt, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, lợi dụng tình hình, lôi kéo, xúi giục cố tình gây rối.

Bên cạnh đó, ông Vương Đình Huệ cũng yêu cầu các lực lượng thanh tra, công an cần nhanh chóng vào cuộc để xử lý việc vi phạm hợp đồng như: xe chở rác không có bạt che; xe rác làm rỉ nước, chất thải, không đảm bảo vệ sinh gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp từ ngày 26/10/2020 kiểm tra, xử phạt nghiêm việc vận chuyển, vận hành xe chở rác vi phạm.
          Đồng thời, để giải quyết tất cả các việc liên quan, Thành ủy sẽ kiện toàn các Ban Chỉ đạo, đồng thời, đề nghị thành phố thành lập tổ liên ngành tiếp tục xử lý vụ việc vi phạm. Bên cạnh đó, tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan đến BHYT; lên phương án bảo đảm nước sạch cho người dân khu vực Sóc Sơn; tiếp tục công tác dồn điền đổi thửa để đảm bảo giải quyết nguyện vọng của người dân theo quy định của pháp luật, bảo đảm nhất quán, công bằng, công khai minh bạch về chính sách.

Tối ngày 26/10/2020, dưới sự động viên của các cấp chính quyền Thành phố Hà Nội, người dân đã tự nguyện gỡ bỏ gác chắn, thông đường cho xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. Mọi hoạt động tiếp nhận rác đã trở lại như bình thường. 

LION

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. thành phố Hà Nội đã kịp thời, chủ động phân luồng xử lý rác thải tạm thời, cho phép Sở Xây dựng chủ động phương án điều tiết, phân luồng tiếp tục thông báo cho UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện, lập kế hoạch tiếp nhận tại khu xử lý Xuân Sơn, Cầu Diễn.

  Trả lờiXóa
 2. Tối ngày 26/10/2020, dưới sự động viên của các cấp chính quyền Thành phố Hà Nội, người dân đã tự nguyện gỡ bỏ gác chắn, thông đường cho xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. Mọi hoạt động tiếp nhận rác đã trở lại như bình thường.

  Trả lờiXóa
 3. Tối ngày 26/10/2020, dưới sự động viên của các cấp chính quyền Thành phố Hà Nội, người dân đã tự nguyện gỡ bỏ gác chắn, thông đường cho xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. Mọi hoạt động tiếp nhận rác đã trở lại như bình thường.

  Trả lờiXóa
 4. hy vọng sẽ không tái diễn tình trạng gây cản trở như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 5. dưới sự động viên của các cấp chính quyền Thành phố Hà Nội, người dân đã tự nguyện gỡ bỏ gác chắn, thông đường cho xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. Mọi hoạt động tiếp nhận rác đã trở lại như bình thường.

  Trả lờiXóa
 6. Thành ủy đã họp và sẽ có biện pháp giải quyết sớm nhất những khúc mắc của người dân để không xảy ra tình trạng như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 7. để giải quyết tất cả các việc liên quan, Thành ủy sẽ kiện toàn các Ban Chỉ đạo, đồng thời, đề nghị thành phố thành lập tổ liên ngành tiếp tục xử lý vụ việc vi phạm. Bên cạnh đó, tiếp tục giải quyết các vấn đề liên quan đến BHYT; lên phương án bảo đảm nước sạch cho người dân khu vực Sóc Sơn; tiếp tục công tác dồn điền đổi thửa để đảm bảo giải quyết nguyện vọng của người dân theo quy định của pháp luật, bảo đảm nhất quán, công bằng, công khai minh bạch về chính sách.

  Trả lờiXóa
 8. ông Vương Đình Huệ cũng yêu cầu các lực lượng thanh tra, công an cần nhanh chóng vào cuộc để xử lý việc vi phạm hợp đồng như: xe chở rác không có bạt che; xe rác làm rỉ nước, chất thải, không đảm bảo vệ sinh gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp từ ngày 26/10/2020 kiểm tra, xử phạt nghiêm việc vận chuyển, vận hành xe chở rác vi phạm.

  Trả lờiXóa
 9. Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, vấn đề bất cập trong xử lý tại Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn đã diễn ra trong thời gian khá dài và Thành phố đã đưa ra nhiều cơ chế, chính sách nhưng tình hình chưa có nhiều chuyển biến, đến nay trở nên phức tạp khi người dân ngăn chặn không cho xe rác vào khu vực bãi rác gây ảnh hưởng tiêu cực đến xử lý rác thải tại các quận, huyện, đặc biệt tại khu vực nội đô cũng như công tác xử lý môi trường của thành phố. Để xảy ra tình trạng này có nguyên nhân khách quan, chủ quan, tuy nhiên qua ý kiến tại cuộc họp, Bí thư Hà Nội cho rằng, nguyên nhân chủ quan là chủ yếu.

  Trả lờiXóa