Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ ĐỒNG TÂM: SỰ TÁNG TẬN LƯƠNG TÂM CỦA MẤY VỊ LUẬT SƯ BÀO CHỮA

29 bị cáo trong vụ “khủng bố” xảy ra tại Đồng Tâm đã được đưa ra xét xử. Kết thúc phiên xét xử thứ tư ngày 10/9, các bị cáo được nói lời cuối cùng trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án và cả 29 bị cáo đều trình bày đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 chiến sĩ công an đã hy sinh. Đồng thời thể hiện sự ăn năn, hối lỗi, được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật để có cơ hội sớm trở về làm công dân tốt.

     

VỤ ĐỒNG TÂM: SỰ TÁNG TẬN LƯƠNG TÂM CỦA MẤY VỊ LUẬT SƯ BÀO CHỮA

     Ấy thế mà mấy vị luật sư bào chữa cho các bị cáo vẫn bất chấp đưa ra những yêu sách vô lý, táng tận lương tâm. Các vị đòi hỏi cần phải thực nghiệm dựng lại hiện trường để điều tra với lý do rằng có 2 bình khí CO2 đã cháy ở dưới hố, nghi ngờ nguyên nhân cái chết của 3 liệt sĩ công an???

          Không biết mấy tay LS này nghĩ gì trong đầu.

          Thứ nhất, khai báo trước tòa, bị cáo Lê Đình Chức đã thành khẩn khai báo diễn biến sự việc đêm 9/01 trong đó có các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự hi sinh của 3 cán bộ chiến sỹ công an như sử dụng tuýp sắt có gắn dao bầu chọc nhiều lần vào lực lượng công an; sau khi các chiến sĩ công an bị ngã xuống hố, đã chỉ đạo người khác và cũng trực tiếp nhiều lần đổ xăng xuống hố.

Về phía Lê Đình Doanh cũng khai nhận khi nghe Chức nói “Đưa chậu xăng lên cho tao”, Doanh đã chạy vào và lấy 01 can xăng 20 lít ra đổ vào chậu và châm lửa. Sau khi Doanh châm lửa thì Chức đã dùng gậy đẩy chậu xăng xuống hố. Thậm chí, khi thấy lửa gần tắt, Chức cầm can xăng đổ ra chậu và đổ nhiều lần xuống hố làm lửa bùng cháy lớn hơn.

Như vậy, với một loạt các hành vi của các bị cáo, có thể thấy tính chất dã man của các bị cáo. Không thể có chuyện không có ý định giết người mà lại đổ xăng thiêu sống người khác ở một vị trí mà không có đường di chuyển như vậy. Thế nhưng tìm mọi cách để thoát án tử cho Chức, các LS vẫn tìm cách bao biện, che giấu đi hành vi giết người dã man của Chức.

Thứ hai, đòi hỏi phải thực nghiệm hiện trường – thể hiện rõ sự yếu kém về chuyên môn và sự khốn nạn về đạo đức của các vị LS. Mấy anh làm LS mà không hiểu được rằng không phải bất kỳ trường hợp nào cũng cần phục dựng, tái dựng hiện trường và thực nghiệm điều tra. Đặc biệt trong trường hợp này, một vụ giết người tàn bạo, ai là người dám chui vào cái hố nhỏ đó để cho người khác đổ xăng lên?

Đồng thời, để giải thích rõ hơn thì kiểm sát viên cũng đã cho biết, ngay khi tiếp nhận tin báo, VKSND đã cử lực lượng trực tiếp giám sát quá trình thực nghiệm điều tra, khám nghiệm hiện trường. Ngoài ra, cơ quan tố tụng còn căn cứ vào lời khai của các bị cáo và người chứng kiến 3 cảnh sát hy sinh tại hiện trường. Chính vì vậy, đòi hỏi phải thực nghiệm hiện trường trong khi nguyên nhân đã rõ là điều không cần thiết.

Thế mới thấy mấy vị LS bào chữa này thực chất cũng chỉ chủ động đến phiên tòa để đánh bóng tên tuổi, câu like, câu view trên mạng, chứ thực chất về chuyên môn thì không còn gì để nói nữa. Thế nên mới có chuyện, 7 bị cáo trong vụ án, khi nói lời sau cùng đã từ chối luật sư tiếp tục bào chữa cho mình, do hành vi phạm tội đã rõ ràng gồm: Lê Đình Doanh, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Thị Loan, Đào Thị Kim, Trần Thị Phượng và Nguyễn Thị Bét. Gương mặt các vị LS bị từ chối thì toàn những cái tên thầy cãi toàn thua quen thuộc như Lê Văn Luân, Ngô Ngọc Trai, Ngô Anh Tuấn, Đặng Đình Mạnh, Nguyễn Hà Luân…

Chốt lại, mấy ông LS muốn đánh bóng tên tuổi hay câu like, câu view trên mạng xã hội là quyền của các ông. Nhưng làm ơn làm gì thì làm cũng đặt lương tâm lên hàng đầu, không có quả báo cũng sẽ đến sớm đấy. Nhìn cảnh các vị chưa vừa đứng trước tòa ăn nói vớ vẩn vài câu, rồi đến bữa rủ nhau đi chè chén phè phỡn là đã thấy tởm rồi. Đừng núp bóng bào chữa mà có những lời nói, hành động vô đạo đức, dày xéo lên nỗi đau của người khác.

                                                                                   LION

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. 29 bị cáo đều trình bày đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, gửi lời xin lỗi tới gia đình 3 chiến sĩ công an đã hy sinh. Đồng thời thể hiện sự ăn năn, hối lỗi, được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật để có cơ hội sớm trở về làm công dân tốt. Ấy thế mà mấy vị luật sư bào chữa cho các bị cáo vẫn bất chấp đưa ra những yêu sách vô lý, táng tận lương tâm.

  Trả lờiXóa
 2. mấy ông LS muốn đánh bóng tên tuổi hay câu like, câu view trên mạng xã hội là quyền của các ông. Nhưng làm ơn làm gì thì làm cũng đặt lương tâm lên hàng đầu, không có quả báo cũng sẽ đến sớm đấy. Nhìn cảnh các vị chưa vừa đứng trước tòa ăn nói vớ vẩn vài câu, rồi đến bữa rủ nhau đi chè chén phè phỡn là đã thấy tởm rồi. Đừng núp bóng bào chữa mà có những lời nói, hành động vô đạo đức, dày xéo lên nỗi đau của người khác.

  Trả lờiXóa
 3. Án đã tuyên. 2 bản án tử hình là quá nhẹ cho lũ khốn nầy

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều bị cáo cần cảm ơn các vị nuật xư vì đã giúp mình bào chữa đạt được hình phạt kịch khung :v

  Trả lờiXóa
 5. 7 bị cáo trong vụ án, khi nói lời sau cùng đã từ chối luật sư tiếp tục bào chữa cho mình, do hành vi phạm tội đã rõ ràng. Thật xấu hổ cho mấy a nuật xư

  Trả lờiXóa
 6. Đừng núp bóng bào chữa mà có những lời nói, hành động vô đạo đức, dày xéo lên nỗi đau của người khác

  Trả lờiXóa