Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỤ ĐỒNG TÂM – BẢN ÁN ĐÃ ĐƯỢC TUYÊN NHƯ CÁI TÁT VÀO ÂM MƯU CHÍNH TRỊ HÓA VỤ VIỆC CỦA LŨ PHẢN ĐỘNG

 Ngày 14.09 TAND TP. Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 9.1.2020 tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội với 2 án tử hình, 1 án chung thân và những mức án khác đủ sức răn đe cho hành vi mà các đối tượng đã gây ra. Lợi dụng vụ án này, trước trong và ngay sau khi bản án được tuyên các cá nhân, tổ chức phản động, chống đối, cơ hội chính trị trong và ngoài nước đã tiến hành nhiều hoạt động xuyên tạc, đánh lận bản chất vụ án, vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

VỤ ĐỒNG TÂM – BẢN ÁN ĐÃ ĐƯỢC TUYÊN NHƯ CÁI TÁT VÀO ÂM MƯU CHÍNH TRỊ HÓA VỤ VIỆC CỦA LŨ PHẢN ĐỘNG

Theo thông tin được RFA đăng tải, Phil Robertson, Phó Giám đốc khu vực châu Á của HRW cho rằng: "Có những mối quan ngại rất lớn liên quan đến thủ tục tố tụng và quyền được có một phiên tòa công bằng đối với 29 dân làng đang bị truy tố về vụ việc ở Đồng Tâm", "chính quyền muốn trừng phạt các bị cáo bằng các bản án rất nặng để răn đe những ai dám chống lại quyền lực nhà nước trong tương lai", "Việt Nam hãy để cho các nhà quan sát quốc tế độc lập, gồm cả giới ngoại giao, báo chí và NGO theo dõi phiên tòa" v.v…

Cũng giống như HRW, nhiều tổ chức đội lốt "theo dõi nhân quyền", "đấu tranh vì nhân quyền" như Tổ chức phóng viên không biên giới - RSF (Reporters Sans Frontiers), Tổ chức Kito hữu hành động đòi bãi bỏ tra tấn - ACAT (Action de Chrétiens pour l'Abolition de la Torture), v.v… cũng liên tục chia sẻ những thông tin sai trái về vụ án Đồng Tâm, xuyên tạc quá trình điều tra, truy tố, cũng như xét xử đối với các bị cáo. Không dừng lại ở việc đăng tải, chia sẻ những thông tin lệch lạc, tiêu cực, các đối tượng còn tiến hành xây dựng "thư ngỏ", "kiến nghị" hòng kêu gọi sự can thiệp của cộng đồng quốc tế vào công việc nội bộ của Việt Nam. Ẩn giấu phía sau vỏ bọc đấu tranh vì quyền con người, vì sự công bằng của pháp luật là những mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam một cách hết sức nham hiểm, xảo quyệt.

Bất chấp sự thú nhận về hành vi phạm tội của các bị cáo trước tòa, các đối tượng cơ hội chính trị vẫn liên tục “bẻ lái”, đánh lạc hướng thông tin về vụ án. Đặc biệt, dưới sự cộng sức của các “mõ làng dân chủ” như BBC, RFA, RFI v.v…, những dòng thông tin xuyên tạc về vụ án đang được lan truyền.

Trước hết, thông qua việc xuyên tạc bản chất vụ án, các đối tượng đang cố tình "chính trị hóa" vụ án tại Đồng Tâm. Trước khi phiên tòa xét xử sơ thẩm diễn ra, các đối tượng đã đẩy mạnh việc rêu rao luận điệu vụ án tại Đồng Tâm là "án bỏ túi"; cố tình xuyên tạc sự công bằng, khách quan của hệ thống tư pháp tại Việt Nam. Tất cả những điều này nhằm tạo ra một bức tranh phiến diện, đen tối về tình hình chính trị - xã hội tại Việt Nam; bôi nhọ, hạ bệ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản.

Thông qua hoạt động của các đối tượng "dân chủ", có thể thấy các đối tượng này đang cố "tẩy trắng" cho hành vi vi phạm pháp luật của các bị cáo trong vụ án tại Đồng Tâm, từ đó tạo tiền đề để “chuyển”các bị cáo trong vụ án này vào nhóm "tù nhân lương tâm" - một thủ đoạn thường xuyên được các "nhà dân chủ" thực hiện hòng tấn công, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Mục đích mà các đối tượng hướng đến suy cho cùng vẫn là để tạo cớ nhằm tấn công chế độ, vu khống Đảng, Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền; khiến cộng đồng quốc tế có cái nhìn và sự đánh giá không khách quan, thiếu chính xác về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

Nhìn nhận một cách toàn diện, có thể thấy những phức tạp liên quan đến vụ án tại Đồng Tâm diễn ra từ lâu. Việc các đối tượng trong "Tổ đồng thuận" bị bắt giữ, xử lý do có hành vi giết người, chống người thi hành công vụ cũng đồng nghĩa với việc điểm nóng về an ninh, trật tự tại Đồng Tâm được giải quyết. Chính vì vậy, các đối tượng đang cố tận dụng "viên đạn Đồng Tâm" để tấn công, chống phá chính quyền. “Chính trị hóa” thậm trí là "Quốc tế hóa" vụ án Đồng Tâm là một thủ đoạn đặc biệt thâm hiểm. Phía sau danh nghĩa bảo vệ quyền con người là mưu đồ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, từ đó tác động, gây sức ép hòng chuyển hóa chế độ tại nước ta.

Với những chứng cứ đã thu thập được một bản án thích đáng đã được tuyên cho những kẻ đã có những hành vi phạm pháp, bản án được tuyên cũng như một cái tát vào mặt bọn phản động với mưu đồ đen tối hòng lợi dụng vụ việc để chống phá nhà nước Việt Nam.

LOXEBEN

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Với những chứng cứ đã thu thập được một bản án thích đáng đã được tuyên cho những kẻ đã có những hành vi phạm pháp, bản án được tuyên cũng như một cái tát vào mặt bọn phản động với mưu đồ đen tối hòng lợi dụng vụ việc để chống phá nhà nước Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  2. Chúng nó làm nhiều trò,nhiều chiêu .Chúng nó kêu gào ,la lối,rồi cả chu chéo ầm ĩ.Nhưng tất cỏ mọi thứ rác rều bẩn thỉu đó đều trôi tuột đi một cách tuyệt vọng thật thảm hại và trơ trẽn trong nhục nhã kể cả những tên l/s cãi chầy cãi thối bị chính các can phạm trong vụ án tẩy chay,từ chối.Mọi tổ chức trá ngụy,mọi đứa này tên nọ ...bênh vực một cách đểu giả cho bọn tội phạm giết người thi hành công vụ tại ĐỒNG TÂM đã hoàn toàn trơ mắt ếch rồi nghiến răng như cóc mà tuyệt vọng trong thất bại toàn diện khi muốn âm mưu chống lại phiên tòa xét xử 29 can phạm trong nhóm đồng thuận bọn đồng thuận.

    Trả lờiXóa