Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ÔNG NGUYỄN QUỐC ANH - NGUYÊN GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN BẠCH MAI BỊ BẮT

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, 61 tuổi, PGS.TS, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và đồng phạm về tội Lợi dụng chức vụ trong thi hành công vụ, theo điều 356 Bộ Luật hình sự 2015.

ÔNG NGUYỄN QUỐC ANH - NGUYÊN GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN BẠCH MAI BỊ BẮT

Theo đó, một số cá nhân tại BMS, Công ty Cổ phần thẩm định giá và dịch vụ tài chính (VFS) có thủ đoạn gian dối, câu kết, hợp thức các thủ tục để nâng khống lên nhiều lần hệ thống thiết bị y tế. Quá trình lắp đặt hệ thống robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh, tờ khai Hải quan ghi nhận sản phẩm được nhập khẩu giá 7,4 tỷ đồng, bao gồm cả thuế VAT. Tuy nhiên, những người này bị cáo buộc nâng khống giá của hệ thống lên 39 tỷ đồng và hợp thức bằng chứng thư thẩm định giá không có giá trị pháp lý, đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai. "Giá hệ thống robot 7,4 tỷ đồng, chi phí khấu hao máy cho một ca bệnh là khoảng hơn 4 triệu đồng. Tuy nhiên với giá 39 tỷ đồng thì người bệnh phải chi trả chi phí khấu hao máy là 23 triệu đồng mỗi ca", từ năm 2017 đến 2019, bệnh viện Bạch Mai đã thanh toán 550 ca, tiền chênh lệch các đối tượng hưởng lợi chiếm đoạt của người bệnh khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quốc Anh, một bác sĩ, Anh hùng lao động bị bắt là điều không ai ngờ tới. Một sự thật hết sức đau lòng khi một bác sỹ đầu ngành lại có cả ê kíp móc nối, ăn tiền của bệnh nhân, làm giàu trên nỗi đau của họ. Những “lương y như từ mẫu” vì đồng tiền đã bán rẻ cả danh dự, lương tâm. Thật cay đắng! Nguyễn Quốc Anh và đồng bọn của mình sẽ phải trả giá đắt trước pháp luật, trả lại công bằng cho những nạn nhân của hành vi phạm pháp của họ.

Những ngày qua, hình ảnh các bác sĩ xông lên tuyến đầu chống dich Covid-19, tạo nên hình ảnh đẹp của người thầy thuốc trong lòng nhân dân, tạo niềm tin vững chắc về lực lượng y tế của Việt Nam thì đây chỉ là con sâu làm rầu nồi canh. Do đó, cần phải có những hình phạt thích đáng nhằm đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật, gìn giữ đạo đức xã hội. Bên cạnh đó, đây có thể coi như điểm khởi đầu trong công tác phòng, chống các loại tội phạm liên quan đến việc kê, nâng khống giá tiền mua sắm tài sản công, bởi nó là hiện tượng mang tính tương đối phổ biến trong các cơ quan nhà nước hiện nay./.

AN THIÊN

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. còn đâu hình ảnh đẹp của người thầy thuốc trong lòng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Người khác thì còng lưng chống dịch, còn ông thì lợi dụng để trục lợi. Đáng buồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vừa buồn vừa bực với cán bộ kiểu này

   Xóa
  2. Loại cán bộ này còn nhiều lắm. đây mới là một phần rất nhỏ của Tảng băng chìm thôi

   Xóa
 3. Đây k phải trường hợp đầu tiên lợi dụng dịch bệnh để trục lợi, cần phải xử lý nghiêm để răn đe

  Trả lờiXóa
 4. việc kê, nâng khống giá tiền mua sắm tài sản công là hiện tượng mang tính tương đối phổ biến trong các cơ quan nhà nước hiện nay nên cần phải đưa ra các hình phạt nghiêm khắc hơn nữa đối với loại tội phạm này

  Trả lờiXóa