Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ CHỜ NGÀY THÔNG XE ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3

Dự án xây dựng cầu cạn đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long thuộc đường vành đai 3 TP. Hà Nội được khởi công từ tháng 01/2018, có chiều dài 5,367 km, trong đó phần cầu cạn dài 4,728 km. Cầu được xây dựng vĩnh cửu bằng thép, bê tông cốt thép, bê tông cốt thép dự ứng lực, thiết kế cầu có thể chịu tác động của động đất cấp 7. Quy mô dự án có thiết kế 4 làn xe theo tiêu chuẩn cao tốc và 2 làn dừng khẩn cấp, 2 dải an toàn bên trong, dải phân cách giữa… đảm bảo cho xe chạy với vận tốc 100km/h.

NGƯỜI DÂN THỦ ĐÔ CHỜ NGÀY THÔNG XE ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3

Đến thời điểm hiện tại, dự án đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long đã hoàn thành 100% việc trải nhựa toàn tuyến, sẵn sàng thông xe và dự kiến sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội ngày 10/10 tới đây. Về tiến độ thi công chung của toàn công trình đến nay đã đạt 99%, theo đúng lộ trình. Chỉ còn lại một phần các công việc về lắp khe co giãn, đèn chiếu sáng cũng đã hoàn thành trên 60%. Toàn bộ khối lượng công việc này sẽ hoàn thành trong tháng 9.

Mặc dù thời điểm hoàn thành diễn ra trong khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và gây khó khăn, gây ảnh hưởng trực tiếp đến công tác triển khai thi công của Dự án. Tuy nhiên, có thể khẳng định, đến nay Dự án đã được triển khai một cách an toàn và đúng tiến độ đề ra.

Bên cạnh dự án kể trên, hiện nay, trên địa bàn thủ đô, một số dự án giao thông khác cũng đang được gấp rút triển khai hoàn thiện như Dự án mở rộng đường Vành đai 3 dưới thấp (đường Phạm Văn Đồng);Vành đai 2 trên cao, đoạn Ngã Tư Sở – Ngã Tư Vọng; Cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Huyên. Người dân thủ đô đang mong chờ từng những con đường này sẽ sớm được hoàn thiện và thông xe để lại góp phần giải tỏa áp lực giao thông cửa ngõ Hà Nội, tạo luồng giao thông thuận lợi kết nối các khu vực.

                                                                                   LION

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Người dân thủ đô đang mong chờ từng những con đường này sẽ sớm được hoàn thiện và thông xe để lại góp phần giải tỏa áp lực giao thông cửa ngõ Hà Nội, tạo luồng giao thông thuận lợi kết nối các khu vực.

  Trả lờiXóa
 2. bớt được nỗi lo tắc đường :D

  Trả lờiXóa
 3. Háo hức chờ diện mạo mới của thủ đô

  Trả lờiXóa
 4. hy vọng sẽ không bị cao su chây ì như đường sắt trên cao nữa

  Trả lờiXóa
 5. Người dân thủ đô đang mong chờ từng những con đường này sẽ sớm được hoàn thiện và thông xe để lại góp phần giải tỏa áp lực giao thông cửa ngõ Hà Nội, tạo luồng giao thông thuận lợi kết nối các khu vực.

  Trả lờiXóa
 6. bớt được nỗi lo tắc đường :D

  Trả lờiXóa
 7. sắp bớt tắc đường rồi!!!!

  Trả lờiXóa