Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGHỊ SĨ EU ĐÒI KÍCH HOẠT ĐIỀU KHOẢN NHÂN QUYỀN TRONG EVFTA ĐỂ CAN THIỆP VỤ ĐỒNG TÂM

Những ngày gần đây sau khi Tòa án nhân dân Tp Hà Nội tuyên án vụ án giết người xảy ra tại Đồng Tâm, những kẻ chống đối tìm mọi cách để can thiệp vào quá trình thực thi bản án này. Trên các diễn đàn liên tục xuất hiện bức thư của 64 nghị sĩ châu Âu lên tiếng về vụ việc này.

NGHỊ SĨ EU ĐÒI KÍCH HOẠT ĐIỀU KHOẢN NHÂN QUYỀN TRONG EVFTA ĐỂ CAN THIỆP VỤ ĐỒNG TÂM

Những Nghị sĩ này yêu cầu các ủy ban áp dụng các công cụ trong Hiệp định Thương mại Tự do EU – Việt Nam (EVFTA) để kích hoạt những thay đổi đáng kể và tích cực về nhân quyền ở Việt Nam. Họ nêu ra một vài trường hợp nghi vấn về vi phạm nhân quyền thông qua việc bắt giam, xử lý những kẻ phạm tội ở Việt Nam như Phạm Chí Dũng hay các đối tượng trong vụ án xảy ra tại Đồng Tâm.

Chẳng hạn như vụ án xảy ra tại Đồng Tâm, các cá nhân được gắn cái mác Nghị sĩ này lại đưa ra thông tin sai lệch, tuyên truyền luận điệu xuyên tạc như sau: “Việc thường xuyên cưỡng chiếm đất thường là nguyên nhân sâu xa của bạo lực. Nó đã gây ra sự kiện bi thảm ở Đồng Tâm vào tháng 1 năm nay…Hai người đã bị kết án tử hình, và hàng chục người khác bị kết án” hoặc đưa ra thông tin sai lệch quá trình tạm giam các đối tượng phạm tội: “Họ thường là đối tượng của bạo lực đánh đập, tra tấn hoặc đối xử tệ bạc khác, và các phiên tòa xét xử họ một cách nhanh chóng không đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản về tính khách quan, công bằng và độc lập của tòa án”.

Tất nhiên là thể loại “mồm chó vó ngựa” thì chỉ biết phát ngôn theo bản năng chứ không hề đưa ra được một bằng chứng nào để thuyết phục Nghị viện châu Âu tin tưởng, mọi thông tin đều được lấy từ chính những kẻ phạm pháp hoặc người nhà của họ nên tình hình nhân quyền tại Việt Nam bị chúng bôi nhọ là điều hiển nhiên. Mấy ngài Nghị sĩ của châu Âu này quen ngồi bàn giấy, thu thập thông tin qua microphone thì chẳng bao giờ hiểu nổi thực tế nhân quyền ở Việt Nam tốt đẹp đến mức nào, rất nhiều nước trên thế giới luôn ủng hộ Việt Nam trong quá trình thực thi nhân quyền.

Nghe con số 64 có vẻ nhiều nhưng thực chất cả cộng đồng châu Âu thì đây chỉ là con số rất nhỏ, chỉ là những cá nhân có tư tưởng cực đoan chống các nước xã hội chủ nghĩa đến cùng. Do vậy mà bất cứ hoạt động nào của Việt Nam hay các quốc gia khác đều bị nhóm người này chỉ trích và đòi can thiệp bằng các Hiệp định hay Công ước ký kết song phương. Hành động đòi kích hoạt điều khoản nhân quyền trong Hiệp định EVFTA nhằm âm mưu can thiệp vào vụ án xảy ra tại Đồng Tâm, gây sức ép nhằm các cơ quan tư pháp giảm nhẹ hình phạt cho các đối tượng phạm tội.

Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Chỉ có 64 nghị sĩ trong tổng số gần 30 nước EU với mấy trăm nghị sĩ thì dứt khoát những ý kiến đó sẽ bị chìm vào thất bại.Nhưng hiệp định EVFTA không thể thòng ngoặc vào đó những vấn đề mang tính chất chính trị hoặc lại có tính chất xâm phạm vào những công việc nội bộ của nhà nước chxhcn VIỆT NAM .Nhất là khi vụ án ĐỒNG TÂM là một vụ án hình sự xét xử những kẻ đã giết chết 3 nhân viên cảnh sát đang thi hành nhiệm vụ .Ngay cả những vụ án đã quy tội bọn giặc cỏ các loại có âm mưu lật đổ nhà nước VIỆT NAM bằng bất cứ hình thức nào thì đó cũng là điều hợp lý theo pháp luật của nước chxhcn VIỆT NAM. Và như vậy thì mọi chuyện về sự phản ứng của 64 nghị sĩ EU chẳng hề có giá trị.

  Trả lờiXóa
 2. Tất nhiên là thể loại “mồm chó vó ngựa” thì chỉ biết phát ngôn theo bản năng chứ không hề đưa ra được một bằng chứng nào để thuyết phục Nghị viện châu Âu tin tưởng, mọi thông tin đều được lấy từ chính những kẻ phạm pháp hoặc người nhà của họ nên tình hình nhân quyền tại Việt Nam bị chúng bôi nhọ là điều hiển nhiên. Mấy ngài Nghị sĩ của châu Âu này quen ngồi bàn giấy, thu thập thông tin qua microphone thì chẳng bao giờ hiểu nổi thực tế nhân quyền ở Việt Nam tốt đẹp đến mức nào, rất nhiều nước trên thế giới luôn ủng hộ Việt Nam trong quá trình thực thi nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 3. những kẻ chống đối tìm mọi cách để can thiệp vào quá trình thực thi bản án này. Trên các diễn đàn liên tục xuất hiện bức thư của 64 nghị sĩ châu Âu lên tiếng về vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 4. các cá nhân được gắn cái mác Nghị sĩ này lại đưa ra thông tin sai lệch, tuyên truyền luận điệu xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 5. Nghe con số 64 có vẻ nhiều nhưng thực chất cả cộng đồng châu Âu thì đây chỉ là con số rất nhỏ, chỉ là những cá nhân có tư tưởng cực đoan chống các nước xã hội chủ nghĩa đến cùng.

  Trả lờiXóa
 6. Mấy ngài Nghị sĩ của châu Âu này quen ngồi bàn giấy, thu thập thông tin qua microphone thì chẳng bao giờ hiểu nổi thực tế nhân quyền ở Việt Nam tốt đẹp đến mức nào, rất nhiều nước trên thế giới luôn ủng hộ Việt Nam trong quá trình thực thi nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 7. Đám nghị sĩ này còn đưa ra thông tin sai lệch quá trình tạm giam các đối tượng phạm tội: “Họ thường là đối tượng của bạo lực đánh đập, tra tấn hoặc đối xử tệ bạc khác, và các phiên tòa xét xử họ một cách nhanh chóng không đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản về tính khách quan, công bằng và độc lập của tòa án”

  Trả lờiXóa
 8. bất cứ hoạt động nào của Việt Nam hay các quốc gia khác đều bị nhóm người này chỉ trích và đòi can thiệp bằng các Hiệp định hay Công ước ký kết song phương. Hành động đòi kích hoạt điều khoản nhân quyền trong Hiệp định EVFTA nhằm âm mưu can thiệp vào vụ án xảy ra tại Đồng Tâm, gây sức ép nhằm các cơ quan tư pháp giảm nhẹ hình phạt cho các đối tượng phạm tội.

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng hạn như vụ án xảy ra tại Đồng Tâm, các cá nhân được gắn cái mác Nghị sĩ này lại đưa ra thông tin sai lệch, tuyên truyền luận điệu xuyên tạc như sau: “Việc thường xuyên cưỡng chiếm đất thường là nguyên nhân sâu xa của bạo lực. Nó đã gây ra sự kiện bi thảm ở Đồng Tâm vào tháng 1 năm nay…Hai người đã bị kết án tử hình, và hàng chục người khác bị kết án” hoặc đưa ra thông tin sai lệch quá trình tạm giam các đối tượng phạm tội: “Họ thường là đối tượng của bạo lực đánh đập, tra tấn hoặc đối xử tệ bạc khác, và các phiên tòa xét xử họ một cách nhanh chóng không đáp ứng các tiêu chuẩn cơ bản về tính khách quan, công bằng và độc lập của tòa án”.

  Trả lờiXóa
 10. Những Nghị sĩ này yêu cầu các ủy ban áp dụng các công cụ trong Hiệp định Thương mại Tự do EU – Việt Nam (EVFTA) để kích hoạt những thay đổi đáng kể và tích cực về nhân quyền ở Việt Nam. Họ nêu ra một vài trường hợp nghi vấn về vi phạm nhân quyền thông qua việc bắt giam, xử lý những kẻ phạm tội ở Việt Nam như Phạm Chí Dũng hay các đối tượng trong vụ án xảy ra tại Đồng Tâm

  Trả lờiXóa