Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI SẼ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG TINH GIẢN, NGẮN GỌN

Theo khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 của Bộ GDĐT ban hành, bậc giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên toàn quốc sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9. Các cấp học còn lại tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 05/9.

HÀ NỘI SẼ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG TINH GIẢN, NGẮN GỌN

Năm học mới này diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi mà dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, tổ chức khai giảng như thế nào để vừa mang được đầy đủ ý nghĩa, vừa đảm bảo an toàn chống dịch là câu hỏi không phải đơn giản. Nhiều địa phương lựa chọn thực hiện phương án tựu trường theo hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Còn tại thủ đô Hà Nội, trước tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn có những chuyển biến tích cực, Sở GDĐT Hà Nội đã thống nhất sẽ tổ chức lễ khai giảng vào ngày 5/9  tới đây bằng hình thức tổ chức trực tiếp tại trường học.

Trong năm học này, toàn thành phố có 2.794 trường học, tăng 44 trường so với năm học trước; trên 2,1 triệu học sinh, tăng trên 67.000 em, nhiều nhất cả nước.

Việc tổ chức lễ khai giảng trực tiếp tại trường sẽ đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh bước vào năm học mới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, thành phố vẫn có những yêu cầu đặt ra đối với việc tổ chức buổi lễ sắp tới tại các trường. Theo đó, lễ khai giảng tại Hà Nội năm nay sẽ được tổ chức tinh giản, ngắn gọn và trong thời gian tối đa 45 phút. Học sinh đến trường sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang, trang bị nước uống cá nhân, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt. Nếu điều kiện sân trường đủ rộng, có thể tất cả học sinh tham dự nhưng đảm bảo giãn cách xã hội, bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện việc vệ sinh, phòng chống dịch. Trong trường hợp sân trường không đủ rộng, nhà trường ưu tiên cho học sinh khối lớp đầu cấp, các khối còn lại có thể bố trí ngồi trên lớp, trên hội trường thực hiện các hoạt động theo hướng dẫn của nhà trường. Trước đó, toàn bộ các trường học trên địa bàn thủ đô đã được tiến hành vệ sinh, phun khử khuẩn để chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất chào đón các em học sinh.

Có thể thấy, mặc dù dịch bệnh chưa được đẩy lùi, nhưng trước những dấu hiệu tích cực, khả quan trong công tác phòng, chống dịch những ngày qua, việc thành phố Hà Nội cho phép tổ chức lễ khai giảng trực tiếp là một quyết định đúng đắn, đáng mừng. Bởi với mỗi em học sinh, buổi lễ khai giảng bắt đầu năm học mới, được gặp lại thầy, cô, bạn bè, được lên lớp mới, nghe tiếng trống trường rộn rã luôn để lại một dấu ấn đặc biệt. Chính vì thế, thay vì lễ khai giảng trực tuyến, việc các em được tung tăng trên sân trường, nô đùa với các bạn vẫn sẽ là điều tuyệt với hơn cả.

                                                                                   LION

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Việc tổ chức lễ khai giảng trực tiếp tại trường sẽ đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh bước vào năm học mới. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, thành phố vẫn có những yêu cầu đặt ra đối với việc tổ chức buổi lễ sắp tới tại các trường

  Trả lờiXóa
 2. mặc dù dịch bệnh chưa được đẩy lùi, nhưng trước những dấu hiệu tích cực, khả quan trong công tác phòng, chống dịch những ngày qua, việc thành phố Hà Nội cho phép tổ chức lễ khai giảng trực tiếp là một quyết định đúng đắn, đáng mừng

  Trả lờiXóa
 3. với mỗi em học sinh, buổi lễ khai giảng bắt đầu năm học mới, được gặp lại thầy, cô, bạn bè, được lên lớp mới, nghe tiếng trống trường rộn rã luôn để lại một dấu ấn đặc biệt. Chính vì thế, thay vì lễ khai giảng trực tuyến, việc các em được tung tăng trên sân trường, nô đùa với các bạn vẫn sẽ là điều tuyệt với hơn cả.

  Trả lờiXóa
 4. lễ khai giảng tại Hà Nội năm nay sẽ được tổ chức tinh giản, ngắn gọn và trong thời gian tối đa 45 phút. Học sinh đến trường sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang, trang bị nước uống cá nhân, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt. Nếu điều kiện sân trường đủ rộng, có thể tất cả học sinh tham dự nhưng đảm bảo giãn cách xã hội, bắt buộc đeo khẩu trang, thực hiện việc vệ sinh, phòng chống dịch. Trong trường hợp sân trường không đủ rộng, nhà trường ưu tiên cho học sinh khối lớp đầu cấp, các khối còn lại có thể bố trí ngồi trên lớp, trên hội trường thực hiện các hoạt động theo hướng dẫn của nhà trường.

  Trả lờiXóa
 5. với mỗi em học sinh, buổi lễ khai giảng bắt đầu năm học mới, được gặp lại thầy, cô, bạn bè, được lên lớp mới, nghe tiếng trống trường rộn rã luôn để lại một dấu ấn đặc biệt. Chính vì thế, thay vì lễ khai giảng trực tuyến, việc các em được tung tăng trên sân trường, nô đùa với các bạn vẫn sẽ là điều tuyệt với hơn cả.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày mai buổi lễ trang trọng sẽ diễn ra, chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi

  Trả lờiXóa
 7. khai giảng tại Hà Nội năm nay sẽ được tổ chức tinh giản, ngắn gọn và trong thời gian tối đa 45 phút. Học sinh đến trường sẽ được yêu cầu đeo khẩu trang, trang bị nước uống cá nhân, rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt.

  Trả lờiXóa
 8. với mỗi em học sinh, buổi lễ khai giảng bắt đầu năm học mới, được gặp lại thầy, cô, bạn bè, được lên lớp mới, nghe tiếng trống trường rộn rã luôn để lại một dấu ấn đặc biệt. Chính vì thế, thay vì lễ khai giảng trực tuyến, việc các em được tung tăng trên sân trường, nô đùa với các bạn vẫn sẽ là điều tuyệt với hơn cả.

  Trả lờiXóa
 9. năm học mới đã bắt đầu. Chúc các thầy cô và các em học sinh 1 năm học thành công và an toàn

  Trả lờiXóa
 10. năm học mới đã bắt đầu. Chúc các thầy cô và các em học sinh 1 năm học thành công và an toàn

  Trả lờiXóa
 11. Chúc các thầy cô và các em học sinh 1 năm học thành công và an toàn

  Trả lờiXóa