Header Ads Widget

Responsive Advertisement

COVID-19: NỐI LẠI ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ NHƯNG PHẢI ĐẢM BẢO YÊU CẦU PHÒNG DỊCH

Theo kế hoạch, ngày 15/9 tới đây, 4 đường bay quốc tế từ Việt Nam đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan sẽ chính thức mở lại. Đến ngày 22/9 sẽ mở thêm hai đường bay đến Campuchia và Lào.  Các đường bay này sẽ được khởi động với tần suất 1 chuyến/tuần/chiều đối với cảnh hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Như vậy dự kiến trong tháng 9 này, nước ta sẽ mở lại 6 đường bay quốc tế và sẽ có khoảng 20.000 người sẽ nhập cảnh vào nước ta.

COVID-19: NỐI LẠI ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ NHƯNG PHẢI ĐẢM BẢO YÊU CẦU PHÒNG DỊCH

Đây được xem là một thành công lớn của nước ta trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Mặc dù đợt tái bùng phát dịch bệnh vừa qua cũng để lại nhiều hậu quả không nhỏ đối với nước ta khi đã ghi nhận 1.059 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 402 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, 657 trường hợp mắc trong nước, trong số đó có 35 trường hợp tử vong, là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng. Nhưng cũng rất nhanh chóng cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói dịch bệnh cũng đã được khống chế. 9 ngày qua không có ca nhiễm mới trong cộng đồng; số người chữa khỏi tăng lên hàng ngày.

Tuy nhiên, liên quan đến việc mở lại các đường bay quốc tế, mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo phải thận trọng khi tổ chức các chuyến bay từ nước ngoài về, không quá khắt khe nhưng không để tình trạng người nước ngoài vào Việt Nam gây ra ổ dịch mới. Chúng ta phải quan tâm đặc biệt các biện pháp chống dịch như cách ly, xét nghiệm, thực hiện các khâu một cách thuận lợi nhưng chắc chắn.

Có thể nói, mở lại đường bay quốc tế vào thời điểm này là một chủ trương rất hợp lý. Một mặt cho thấy sự thành công của nước ta trong việc phòng, chống dịch bệnh, mặt khác cũng kịp thời giúp giải quyết bài toán khó khăn cho ngành hàng không và cứu vãn nền kinh tế.

Tuy nhiên, mở cửa vào lúc này đồng nghĩa với việc chúng ta phải thắt chặt các công tác đảm bảo an toàn phòng dịch, cần chuẩn bị đầy đủ về địa điểm, trang thiết bị phục vụ cho việc cách ly người nhập cảnh. Hy vọng rằng việc nối lại các đường bay quốc tế sẽ giúp nền kinh tế nước ta sớm được phục hồi./.

                                                                                   AN THIÊN   

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Đây được xem là một thành công lớn của nước ta trong tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp. Mặc dù đợt tái bùng phát dịch bệnh vừa qua cũng để lại nhiều hậu quả không nhỏ đối với nước ta Nhưng cũng rất nhanh chóng cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói dịch bệnh cũng đã được khống chế. 9 ngày qua không có ca nhiễm mới trong cộng đồng; số người chữa khỏi tăng lên hàng ngày.

  Trả lờiXóa
 2. Sớm mở cửa đón khách quốc tế trở lại là một thành công, nhưng mở cửa vào lúc này đồng nghĩa với việc chúng ta phải thắt chặt các công tác đảm bảo an toàn phòng dịch, cần chuẩn bị đầy đủ về địa điểm, trang thiết bị phục vụ cho việc cách ly người nhập cảnh.

  Trả lờiXóa
 3. để đảm bảo mọi công tác được chu đáo, tạm thời lịch bay sẽ được hoãn lại

  Trả lờiXóa
 4. Tuy nhiên, chờ 1 thời gian ngắn nữa khi mở cửa trở lại, chúng ta sẽ có thể sớm có cơ hội phục hồi nền kinh tế

  Trả lờiXóa
 5. Sớm mở cửa đón khách quốc tế trở lại là một thành công, nhưng mở cửa vào lúc này đồng nghĩa với việc chúng ta phải thắt chặt các công tác đảm bảo an toàn phòng dịch, cần chuẩn bị đầy đủ về địa điểm, trang thiết bị phục vụ cho việc cách ly người nhập cảnh.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay, công tác chuẩn bị chưa đảm bảo nên tạm thời sẽ lùi lịch mở cửa bay trở lại. Mong sẽ sớm thôi

  Trả lờiXóa
 7. Sớm mở cửa đón khách quốc tế trở lại là một thành công, nhưng mở cửa vào lúc này đồng nghĩa với việc chúng ta phải thắt chặt các công tác đảm bảo an toàn phòng dịch, cần chuẩn bị đầy đủ về địa điểm, trang thiết bị phục vụ cho việc cách ly người nhập cảnh.

  Trả lờiXóa
 8. mở cửa sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, nhưng trên hết vẫn cần đảm bảo an toàn về dịch

  Trả lờiXóa