Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHUẨN BỊ XÉT XỬ LƯU ĐỘNG VỤ ÁN CHỦ QUÁN NHẮNG NƯỚNG Ở BẮC NINH ÉP NỮ THỰC KHÁCH QUỲ LẠY

 Ngày 2/10, TAND TP Bắc Ninh dự kiến sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án đối với chủ quán Nhắng nướng và nhân viên về tội Làm nhục người khác. Dự kiến phiên tòa sẽ được xét xử lưu động tại Nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

CHUẨN BỊ XÉT XỬ LƯU ĐỘNG VỤ ÁN CHỦ QUÁN NHẮNG NƯỚNG Ở BẮC NINH ÉP NỮ THỰC KHÁCH QUỲ LẠY

Vụ án đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận bởi sự ngông cuồng, coi thường pháp luật, chà đạp lên danh dự, nhân phẩm của người khác một cách công khai của một vài cá nhân, đặc biệt hơn là những đối tượng này còn công khai livestream trên facebook nhằm khoe khoang thành tích vi phạm này.

Theo kết luận điều tra của Cơ quan điều tra và bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Tp Bắc Ninh: Vụ án xảy ra vào khoảng 23h30’ ngày 17/8/2020, chị H cùng bạn đi ăn ở quán Nhắng nướng do Nguyễn Văn Thiện (SN 1973) làm chủ quán. Quá trình ăn, chị H gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non, chị H phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng không được. Do bức xúc nên sau đó chị H có đăng lên nhóm facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng facebook cá nhân của chị H. Đến 21h50 Do bức xúc nên sau đó chị H có đăng lên nhóm facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng facebook cá nhân của chị H. Thiện chửi bới, đe dọa chị H, quay và phát livestream trực tiếp trên facebook có tên “Nhắng Nướng Hiền Thiện”.

Qua quá trình điều tra xác định, Nguyễn Văn Thiện và đồng bọn đã thực hiện hành vi đủ các yếu tố cấu thành tội “làm nhục người khác” theo Điều 155 Bộ luật hình sự: Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm. Với việc sử dụng điện thoại để livestream sự việc làm nhục chị H trên mạng xã hội, Nguyễn Văn Thiện và đồng bọn có thể phải đối mặt với mức án 2 năm tù giam theo quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự về hành vi “Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội”.

Chắc lúc chủ quán bêu xấu chị H trên mạng xã hội không lường trước một ngày không xa chính mình bị bêu rếu trước dư luận cả nước. Việc quyết định đưa vụ án này xét xử công khai là rất thiết thực, phù hợp với quy định pháp luật. Bài học từ đối tượng Nguyễn Văn Thiện sẽ là lời cảnh tỉnh cho những kẻ thích chà đạp lên danh dự, nhân phẩm của người khác, xem thường pháp luật thì sẽ bị pháp luật trừng trị.

Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Chắc lúc chủ quán bêu xấu chị H trên mạng xã hội không lường trước một ngày không xa chính mình bị bêu rếu trước dư luận cả nước. Việc quyết định đưa vụ án này xét xử công khai là rất thiết thực, phù hợp với quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ án đang thú hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận bởi sự ngông cuồng, coi thường pháp luật, chà đạp lên danh dự, nhân phẩm của người khác một cách công khai của một vài cá nhân, đặc biệt hơn là những đối tượng này còn công khai livestream trên facebook nhằm khoe khoang thành tích vi phạm này.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ án đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ dư luận bởi sự ngông cuồng, coi thường pháp luật, chà đạp lên danh dự, nhân phẩm của người khác một cách công khai của một vài cá nhân, đặc biệt hơn là những đối tượng này còn công khai livestream trên facebook nhằm khoe khoang thành tích vi phạm này.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Thiện và đồng bọn đã thực hiện hành vi đủ các yếu tố cấu thành tội “làm nhục người khác” theo Điều 155 Bộ luật hình sự: Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm. Với việc sử dụng điện thoại để livestream sự việc làm nhục chị H trên mạng xã hội, Nguyễn Văn Thiện và đồng bọn có thể phải đối mặt với mức án 2 năm tù giam theo quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự về hành vi “Sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội”.

  Trả lờiXóa
 5. Vụ án xảy ra vào khoảng 23h30’ ngày 17/8/2020, chị H cùng bạn đi ăn ở quán Nhắng nướng do Nguyễn Văn Thiện (SN 1973) làm chủ quán. Quá trình ăn, chị H gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non, chị H phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng không được. Do bức xúc nên sau đó chị H có đăng lên nhóm facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng facebook cá nhân của chị H. Đến 21h50 Do bức xúc nên sau đó chị H có đăng lên nhóm facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng facebook cá nhân của chị H. Thiện chửi bới, đe dọa chị H, quay và phát livestream trực tiếp trên facebook có tên “Nhắng Nướng Hiền Thiện”.

  Trả lờiXóa
 6. Việc quyết định đưa vụ án này xét xử công khai là rất thiết thực, phù hợp với quy định pháp luật. Bài học từ đối tượng Nguyễn Văn Thiện sẽ là lời cảnh tỉnh cho những kẻ thích chà đạp lên danh dự, nhân phẩm của người khác, xem thường pháp luật thì sẽ bị pháp luật trừng trị

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn mặt mà bắt hình dong nhưng không thể nhìn tên mà đoán con người được, chữ Thiện nhưng tâm không thiện

  Trả lờiXóa
 8. Chắc lúc chủ quán bêu xấu chị H trên mạng xã hội không lường trước một ngày không xa chính mình bị bêu rếu trước dư luận cả nước. Việc quyết định đưa vụ án này xét xử công khai là rất thiết thực, phù hợp với quy định pháp luật. Bài học từ đối tượng Nguyễn Văn Thiện sẽ là lời cảnh tỉnh cho những kẻ thích chà đạp lên danh dự, nhân phẩm của người khác, xem thường pháp luật thì sẽ bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa