Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BỆNH NHÂN SỐ 17 – SỰ VÔ ƠN ĐÁNG TRÁCH

 Khi Việt Nam số bệnh nhân được xác định dương tính với Covid19 lên đến hàng trăm và bây giờ là tháng 9 thì chắc ít người còn nhớ đến thời điểm tháng 3 với cô bệnh nhân số 17. Ấy vậy mà mấy ngày qua câu chuyện của cô bệnh nhân này khiến dự luận không khỏi bức xúc bởi thái độ vô ơn và phản ứng đáng ra không nên có của một người được coi là “có học thức”, “giàu có”, “đi nước ngoài như đi chợ”.

BỆNH NHÂN SỐ 17 – SỰ VÔ ƠN ĐÁNG TRÁCH

Tên cô bệnh nhân này được nhắc đến khi chẳng biết do cô ta nhiều tiền nên bỏ tiền ra để thuê một tờ báo nước ngoài viết về cảm nhận của bản thân khi bị phát hiện mang dịch bệnh ở Việt Nam, về quá trình đau khổ của cô ta khi phải điều trị ở Việt Nam, thậm chí trắng trợn hơn khi cô ta đã thêu dệt và so sánh phương pháp chống dịch của Việt Nam, rằng Việt Nam đã vi phạm quyền riêng tư khi "công bố tất cả thông tin, lịch trình di chuyển, lịch sử dịch tễ của bệnh nhân dương tính với covid-19" điều đó đi ngược lại với cách làm của các quốc gia phương Tây khác. (t NewYorker với cách viết coi cô bệnh nhân này là nạn nhân của "Nạn miệt thị cộng đồng")

Trong dòng story đăng trên Instagram, cô ta đã chia sẻ: "Cảm ơn The New Yorker đã làm sáng tỏ câu chuyện của chúng tôi, trong số những trường hợp khác trên khắp thế giới. Những trải nghiệm này thật đau đớn vào thời điểm đó, nhưng nhờ chúng, tôi đã trưởng thành, học hỏi được và tôi tin rằng mình đã trở thành một người mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đối với bất cứ ai từng cảm thấy cô đơn và tuyệt vọng như tôi đã từng, luôn có ánh sáng ở cuối đường hầm."

Để được có kết quả như ngày hôm nay khi Việt Nam tạm thời khống chế được hai làn sóng dịch Covid trong khi cả thế giới vẫn đang điêu đứng vì dịch bệnh thì việc công khai và minh bạch và việc tất cả mọi người chấp nhận hy sinh một phần lợi ích, một phần quyền riêng tư của mình là một trong những thành tố.

Ấy vậy mà cô ta than vãn rằng mình là trung tâm bị công kích, rằng như thể sau tất cả cô ta là nạn nhân và những người đã cứu chữa cho cô ta, những người đã miệt mài kéo cô ta về từ chỗ chết đang tìm cách hãm hại cô ta, mượn tay báo chí nước ngoài bôi nhọ chính Tổ quốc của mình. Đây liệu có phải là cách hành xử của một người đã được cả đất nước dang tay giúp đỡ.

Ngay sau khi bài báo được đăng tải đã có rất nhiều phản hồi của cả người nước ngoài và người Việt Nam cho rằng cô ta đang thể hiện một sự vô ơn trơ trẽn, trong khi rất nhiều người trên thế giới đang mong muốn được hưởng chế độ chữa trị, chăm sóc và được khỏi bệnh như cô ta thì sau khi được chữa trị khỏi bệnh không tốn một đồng xu thì cô ta lại dùng tiền của mình để quay lại bôi nhọ, đổ lỗi cho cả một hệ thống đã rất khổ sở để cho cô ta “đạp” được con virut Covid ra khỏi người. Đó mới thấy, đâu cứ phải khoan dung, bao bọc thì nhận lại được sự cảm ơn, coi trọng đâu!

NGẠO

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Để được có kết quả như ngày hôm nay khi Việt Nam tạm thời khống chế được hai làn sóng dịch Covid trong khi cả thế giới vẫn đang điêu đứng vì dịch bệnh thì việc công khai và minh bạch và việc tất cả mọi người chấp nhận hy sinh một phần lợi ích, một phần quyền riêng tư của mình là một trong những thành tố.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hi sinh lợi ích cá nhân để đạt được lợi ích chung cho cộng đồng đó mới là việc làm của một người yêu nước

   Xóa
  2. trước đây trong chiến tranh chống ngoại xâm biết bao nhiêu thế hệ đã hi sinh lợi ích cá nhân thậm chí là cả tính mạng để đạt được lợi ích của cả dân tộc là sự tự do, hòa bình như ngày hôm nay. sự hi sinh về 1 chút chút quyền cá nhân như của cô 17 có ăn nhằm gì cơ chứ, nói mà k biết xấu hổ

   Xóa
 2. mượn tay báo chí nước ngoài bôi nhọ chính Tổ quốc của mình. Đây liệu có phải là cách hành xử của một người đã được cả đất nước dang tay giúp đỡ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói thì hơi quá nhưng đấy chỉ là cách hành xử của bọn vô học mà thôi

   Xóa
 3. cô ta đang thể hiện một sự vô ơn trơ trẽn, trong khi rất nhiều người trên thế giới đang mong muốn được hưởng chế độ chữa trị, chăm sóc và được khỏi bệnh như cô ta thì sau khi được chữa trị khỏi bệnh không tốn một đồng xu thì cô ta lại dùng tiền của mình để quay lại bôi nhọ, đổ lỗi cho cả một hệ thống đã rất khổ sở để cho cô ta “đạp” được con virut Covid ra khỏi người

  Trả lờiXóa