Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỊNH THẤT BỒNG LAI KHÔNG PHẢI CƠ SỞ TỰ VIỆN HỢP PHÁP CỦA PHẬT GIÁO

 Thông tin từ Giáo hội Phật giáo tỉnh Long An, "Tịnh thất bồng lai" không phải là cơ sở tự viện hợp pháp. Đồng thời, những người sinh sống tại Tịnh thất này không phải là tu sĩ của Phật giáo. Thậm chí, những cá nhân ở đây còn lợi dụng danh nghĩa Phật giáo để trục lợi cá nhân, kêu gọi quyên góp từ thiện từ nhiều tổ chức, cá nhân.

TỊNH THẤT BỒNG LAI KHÔNG PHẢI CƠ SỞ TỰ VIỆN HỢP PHÁP CỦA PHẬT GIÁO

Liên quan đến những đứa bé sống tại Tịnh thất Bồng Lai, Cơ quan Công an đã tiến hành kiểm tra xác minh để làm rõ thân phận của số trẻ em này. Qua đó, đa số trẻ em sinh sống tại "Tịnh thất bồng lai" đều là con cháu có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân, người được cho là đứng đầu cái gọi là Tịnh Thất Bồng Lai.

Vào năm 2014, bà Cao Thị Cúc ( SN 1960, ngụ xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước) về xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa) mua gần 2.000m2 nhà, đất. Sau đó bà Cúc sửa chữa để làm điểm tu tại gia. Sau đó, năm 2015, ông Lê Tùng Vân (SN 1932, ngụ phường 10, quận 6, TPHCM) chuyển về xã Hòa Khánh Tây sống chung với bà Cúc. Ông Vân và bà Cúc có mối quan hệ phức tạp.

Từ năm 2015 đến nay, cơ sở Tịnh thất bồng lai đã có 18 người cư trú. Trong đó có 6 trẻ em và cả 6 trẻ đều có mẹ ruột cùng tạm trú, không phải trẻ mồ côi. Đa phần số trẻ em này đều có quan hệ huyết thống với chính ông Vân. Trong thời gian dài, ông Vân lợi dụng danh nghĩa nuôi dưỡng trẻ em mồ côi để kêu gọi quyên góp từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Ông Vân và bà Cúc đã lừa dối được rất nhiều cá nhân, tổ chức quyền góp tiền cho chính gia đình của hai cá nhân này, lợi dụng danh nghĩa Phật giáo để lấy lòng tin nhiều người. Hành vi của ông Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc đáng lên án cần phải xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Công an tỉnh Long An, Tịnh thất bồng lai đã lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ em nghèo, cơ nhỡ để trục lợi. Thông tin này sẽ khiến nhiều cá nhân ngỡ ngàng bởi lòng tin bị lợi dụng, tiền bạc bị lừa dối. Giáo hội Phật giáo cũng cần có đơn tố cáo để các cơ quan chức năng xử lý hành vi lợi dụng danh nghĩa Giáo hội để lừa gạt tiền bạc của người khác.

“Tịnh Thất Bồng Lai” do Lê Tùng Vân dựng lên đúng theo nghĩa đen của nó, đây chính là nơi tụ họp đại gia đình của cặp đôi Vân Cúc chứ không phải là nơi thờ tự Phật giáo hay nuôi dưỡng trẻ em mồ côi như quảng cáo.

Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. “Tịnh Thất Bồng Lai” do lee Tùng Vân dựng lên đúng theo nghĩa đen của nó, đây chính là nơi tụ họp đại gia đình của cặp đôi Vân Cúc chứ không phải là nơi thờ tự Phật giáo hay nuôi dưỡng trẻ em mồ côi như quảng cáo.

  Trả lờiXóa
 2. “Tịnh Thất Bồng Lai” do lee Tùng Vân dựng lên đúng theo nghĩa đen của nó, đây chính là nơi tụ họp đại gia đình của cặp đôi Vân Cúc chứ không phải là nơi thờ tự Phật giáo hay nuôi dưỡng trẻ em mồ côi như quảng cáo

  Trả lờiXóa
 3. Ông Vân và bà Cúc đã lừa dối được rất nhiều cá nhân, tổ chức quyền góp tiền cho chính gia đình của hai cá nhân này, lợi dụng danh nghĩa Phật giáo để lấy lòng tin nhiều người. Hành vi của ông Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc đáng lên án cần phải xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. ịnh thất bồng lai đã lợi dụng danh nghĩa nuôi trẻ em nghèo, cơ nhỡ để trục lợi. Thông tin này sẽ khiến nhiều cá nhân ngỡ ngàng bởi lòng tin bị lợi dụng, tiền bạc bị lừa dối

  Trả lờiXóa
 5. "Tịnh thất bồng lai" không phải là cơ sở tự viện hợp pháp. Đồng thời, những người sinh sống tại Tịnh thất này không phải là tu sĩ của Phật giáo. Thậm chí, những cá nhân ở đây còn lợi dụng danh nghĩa Phật giáo để trục lợi cá nhân, kêu gọi quyên góp từ thiện từ nhiều tổ chức, cá nhân.

  Trả lờiXóa
 6. Ông Vân và bà Cúc đã lừa dối được rất nhiều cá nhân, tổ chức quyền góp tiền cho chính gia đình của hai cá nhân này, lợi dụng danh nghĩa Phật giáo để lấy lòng tin nhiều người. Hành vi của ông Lê Tùng Vân và bà Cao Thị Cúc đáng lên án cần phải xử lý theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Cơ quan Công an đã tiến hành kiểm tra xác minh để làm rõ thân phận của số trẻ em này. Qua đó, đa số trẻ em sinh sống tại "Tịnh thất bồng lai" đều là con cháu có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân, người được cho là đứng đầu cái gọi là Tịnh Thất Bồng Lai.

  Trả lờiXóa
 8. Liên quan đến những đứa bé sống tại Tịnh thất Bồng Lai, Cơ quan Công an đã tiến hành kiểm tra xác minh để làm rõ thân phận của số trẻ em này. Qua đó, đa số trẻ em sinh sống tại "Tịnh thất bồng lai" đều là con cháu có quan hệ huyết thống với ông Lê Tùng Vân, người được cho là đứng đầu cái gọi là Tịnh Thất Bồng Lai.

  Trả lờiXóa
 9. "Tịnh thất bồng lai" không phải là cơ sở tự viện hợp pháp. Đồng thời, những người sinh sống tại Tịnh thất này không phải là tu sĩ của Phật giáo. Thậm chí, những cá nhân ở đây còn lợi dụng danh nghĩa Phật giáo để trục lợi cá nhân, kêu gọi quyên góp từ thiện từ nhiều tổ chức, cá nhân.

  Trả lờiXóa