Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGÀY MAI SẼ BẮT ĐẦU XÉT XỬ VỤ ÁN GIẾT NGƯỜI XẢY RA TẠI ĐỒNG TÂM

Vụ án giết người man rợ gây rúng động dư luận vào những ngày đầu năm 2020 xảy ra tại xã Đồng Tâm sẽ được đưa ra xét xử từ ngày 7/9/2020, nhiều bị cáo trong tổng số 29 bị cáo có thể đối mặt với mức án cao nhất là tử hình.

Vụ án này đã gây hiệu quả đặc biệt nghiêm trọng, khiến 3 cán bộ chiến sĩ công an phải hi sinh nên dư luận xã hội rất quan tâm và theo dõi kỹ càng từng chi tiết. Liên quan đến vụ án, 29 bị cáo bị VKSND TP Hà Nội truy tố đều trú tại thôn Hoành, thôn Đồng Mít (xã Đồng Tâm).

NGÀY MAI SẼ BẮT ĐẦU XÉT XỬ VỤ ÁN GIẾT NGƯỜI XẢY RA TẠI ĐỒNG TÂM


Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Tp Hà Nội, rạng sáng 9/1/2020, khi lực lượng Công an vây bắt nhóm người gây rối trật tự ở khu vực hàng rào của sân bay Miếu Môn, sau đó đám người gây rối trốn tại nhà của Lê Đình Kình. Khi lực lượng Công an giáo dục thuyết phục các đối tượng đầu hàng thì bị đám người này ném bom xăng, lựu đạn, ống tuýp gắn dao phóng lợn về phía lực lượng Công an. Chưa dừng lại ở đó, khi lực lượng Công an tiến sát căn nhà của Lê Đình Kình thì bị bọn chúng tấn công quyết liệt hơn, hậu quả khiến 03 chiến sĩ Công an hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Ngay sau đó, lực lượng Công an đã trấn áp được toàn bộ các đối tượng, riêng kẻ chủ mưu cầm đầu là Lê Đình Kình thì bị hạ gục tại chỗ do không đầu hàng và luôn cầm chặt quả lựu đạn trên tay. Số đối tượng còn lại bị bắt giữ và áp giải về trụ sở cơ quan Công an. Trong quá trình điều tra, các bị can đều thành khẩn khai báo, thú nhận mọi hành vi phạm tội do mình gây ra.

Viện kiểm sát xác định các bị cáo phạm tội có tổ chức, có bàn bạc, phân công công việc cụ thể, có sự câu kết chặt chẽ giữa các đối tượng để thực hiện mục tiêu sát hại lực lượng Công an. Các đối tượng thực hiện hành vi có tính chất dã man, vô nhân đạo, quyết tâm thực hiện đến cùng để gây ra hậu quả đó.

Kết quả điều tra cho thấy, Lê Đình Kình cùng với Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Quốc Tiến giữ vai trò chủ mưu cầm đầu, vừa chỉ đạo các bị cáo khác, vừa trực tiếp thực hiện hành vi giết người. Trong tổng số 29 bị cáo, 25 bị cáo bị truy tố về tội danh giết người với nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, 04 bị cáo bị truy tố về tội danh chống người thi hành công vụ. Như vậy, có thể sẽ có ít nhất 04 bị cáo đối diện với mức án cao nhất là tử hình.

Hội đồng xét xử gồm 02 Thẩm phán và 03 Hội thẩm, sẽ có 33 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo. Phiên tòa sẽ diễn ra trong khoảng 10 ngày.

Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. các bị cáo phạm tội có tổ chức, có bàn bạc, phân công công việc cụ thể, có sự câu kết chặt chẽ giữa các đối tượng để thực hiện mục tiêu sát hại lực lượng Công an. Các đối tượng thực hiện hành vi có tính chất dã man, vô nhân đạo, quyết tâm thực hiện đến cùng để gây ra hậu quả đó

  Trả lờiXóa
 2. Đây là Vụ án giết người man rợ gây rúng động dư luận vào những ngày đầu năm 2020 xảy ra tại xã Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 3. lực lượng Công an giáo dục thuyết phục các đối tượng đầu hàng thì bị đám người này ném bom xăng, lựu đạn, ống tuýp gắn dao phóng lợn về phía lực lượng Công an

  Trả lờiXóa
 4. Lê Đình Kình cùng với Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Quốc Tiến giữ vai trò chủ mưu cầm đầu, vừa chỉ đạo các bị cáo khác, vừa trực tiếp thực hiện hành vi giết người

  Trả lờiXóa
 5. các bị cáo phạm tội có tổ chức, có bàn bạc, phân công công việc cụ thể, có sự câu kết chặt chẽ giữa các đối tượng để thực hiện mục tiêu sát hại lực lượng Công an. Các đối tượng thực hiện hành vi có tính chất dã man, vô nhân đạo, quyết tâm thực hiện đến cùng để gây ra hậu quả đó

  Trả lờiXóa
 6. Lê Đình Kình cùng với Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Quốc Tiến giữ vai trò chủ mưu cầm đầu, vừa chỉ đạo các bị cáo khác, vừa trực tiếp thực hiện hành vi giết người. Trong tổng số 29 bị cáo, 25 bị cáo bị truy tố về tội danh giết người với nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, 04 bị cáo bị truy tố về tội danh chống người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 7. Vụ án giết người man rợ gây rúng động dư luận vào những ngày đầu năm 2020 xảy ra tại xã Đồng Tâm sẽ được đưa ra xét xử từ ngày 7/9/2020, nhiều bị cáo trong tổng số 29 bị cáo có thể đối mặt với mức án cao nhất là tử hình

  Trả lờiXóa
 8. các bị cáo phạm tội có tổ chức, có bàn bạc, phân công công việc cụ thể, có sự câu kết chặt chẽ giữa các đối tượng để thực hiện mục tiêu sát hại lực lượng Công an. Các đối tượng thực hiện hành vi có tính chất dã man, vô nhân đạo, quyết tâm thực hiện đến cùng để gây ra hậu quả đó.

  Trả lờiXóa
 9. Trong quá trình điều tra, các bị can đều thành khẩn khai báo, thú nhận mọi hành vi phạm tội do mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 10. Viện kiểm sát xác định các bị cáo phạm tội có tổ chức, có bàn bạc, phân công công việc cụ thể, có sự câu kết chặt chẽ giữa các đối tượng để thực hiện mục tiêu sát hại lực lượng Công an. Các đối tượng thực hiện hành vi có tính chất dã man, vô nhân đạo, quyết tâm thực hiện đến cùng để gây ra hậu quả đó.

  Trả lờiXóa
 11. Lê Đình Kình cùng với Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Quốc Tiến giữ vai trò chủ mưu cầm đầu, vừa chỉ đạo các bị cáo khác, vừa trực tiếp thực hiện hành vi giết người. Trong tổng số 29 bị cáo, 25 bị cáo bị truy tố về tội danh giết người với nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, 04 bị cáo bị truy tố về tội danh chống người thi hành công vụ. Như vậy, có thể sẽ có ít nhất 04 bị cáo đối diện với mức án cao nhất là tử hình.

  Trả lờiXóa
 12. Vụ án này đã gây hiệu quả đặc biệt nghiêm trọng, khiến 3 cán bộ chiến sĩ công an phải hi sinh nên dư luận xã hội rất quan tâm và theo dõi kỹ càng từng chi tiết. Liên quan đến vụ án, 29 bị cáo bị VKSND TP Hà Nội truy tố đều trú tại thôn Hoành, thôn Đồng Mít (xã Đồng Tâm).

  Trả lờiXóa
 13. Lê Đình Kình cùng với Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Quốc Tiến giữ vai trò chủ mưu cầm đầu, vừa chỉ đạo các bị cáo khác, vừa trực tiếp thực hiện hành vi giết người. Trong tổng số 29 bị cáo, 25 bị cáo bị truy tố về tội danh giết người với nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, 04 bị cáo bị truy tố về tội danh chống người thi hành công vụ. Như vậy, có thể sẽ có ít nhất 04 bị cáo đối diện với mức án cao nhất là tử hình.

  Trả lờiXóa