Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “NHÂN DÂN THỦ ĐÔ ĐEO KHẨU TRANG, PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH”

Ngày 03/9, hưởng ứng thông điệp “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang” của Bộ Y tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức chương trình phát động “Nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang, phòng, chống dịch bệnh’.

HÀ NỘI PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “NHÂN DÂN THỦ ĐÔ ĐEO KHẨU TRANG, PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH”

Chương trình đã phát đi thông điệp “Hãy đeo khẩu trang - hành động nhỏ của bạn, an toàn cho cộng đồng”, với mong muốn mỗi người dân Thủ đô thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra ngoài, đến nơi công cộng, đi trên các phương tiện giao thông, khi đến chỗ đông người, cơ sở y tế. Đồng thời khuyến khích người dân dùng khẩu trang vải trong điều kiện bình thường và dùng khẩu trang y tế khi đến những cơ sở y tế.

Thời gian qua, khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới và chưa có dấu hiệu dừng lại thì Việt Nam luôn được đánh giá là một trong không nhiều quốc gia có công tác chống dịch hiệu qủa khi đã tổ chức triển khai các biện pháp ngăn ngừa sớm, quyết liệt. Trong đó, việc sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài đường, nơi công cộng là một trong những biện pháp hữu hiệu điển hình để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ích lợi mà khẩu trang mang lại rõ ràng không chỉ được thể hiện trong đợt dịch này mà nó còn bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại bệnh thông qua đường hô hấp.

Chương trình phát động có sự tham gia đông đảo của đại diện các ban ngành, đại diện các văn nghệ sĩ và các em học sinh, thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm chống dịch của người dân thủ đô.

Việc đeo khẩu trang thường xuyên, đúng cách, cùng với việc rửa tay, dùng nước sát khuẩn tay là hành động tuy nhỏ, nhưng nếu tạo thành một thói quen thì sẽ vô cùng ý nghĩa, thể hiện ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và những người chung quanh.

Bên cạnh đó, trước diễn biến dịch bệnh như hiện nay, chúng ta cần xác định là sẽ phải chung sống an toàn với nó. Vì thế những hành động nhỏ được trui rèn thành thói quen sẽ mang lại lợi ích vô cùng lớn. Đeo khẩu trang, kể cả khi chưa có dịch bệnh thì cũng đã là thói quen của nhiều người khi ra đường. Chỉ có điều khác là trước đây thì người ta chỉ đeo khi đi đường, giờ thì ghi nhớ thêm việc đeo khẩu trang khi đi đến những nơi công cộng, tập trung đông người.

ĐEO KHẨU TRANG – một thông điệp gần gũi. Mỗi người dân chúng ta chỉ cần nêu cao tinh thần tự giác là sẽ góp phần vào công cuộc phòng chống Covid-19 chung của toàn xã hội./.

                                                                                   AN THIÊN   

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. ĐEO KHẨU TRANG – một thông điệp gần gũi. Mỗi người dân chúng ta chỉ cần nêu cao tinh thần tự giác là sẽ góp phần vào công cuộc phòng chống Covid-19 chung của toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. việc sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài đường, nơi công cộng là một trong những biện pháp hữu hiệu điển hình để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ích lợi mà khẩu trang mang lại rõ ràng không chỉ được thể hiện trong đợt dịch này mà nó còn bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại bệnh thông qua đường hô hấp.

  Trả lờiXóa
 3. trước diễn biến dịch bệnh như hiện nay, chúng ta cần xác định là sẽ phải chung sống an toàn với nó. Vì thế những hành động nhỏ được trui rèn thành thói quen sẽ mang lại lợi ích vô cùng lớn.

  Trả lờiXóa
 4. “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang” - bình thường còn đeo được, huống chi đang dịch bệnh :D

  Trả lờiXóa
 5. khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới và chưa có dấu hiệu dừng lại thì Việt Nam luôn được đánh giá là một trong không nhiều quốc gia có công tác chống dịch hiệu qủa khi đã tổ chức triển khai các biện pháp ngăn ngừa sớm, quyết liệt. Trong đó, việc sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài đường, nơi công cộng là một trong những biện pháp hữu hiệu điển hình để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ích lợi mà khẩu trang mang lại rõ ràng không chỉ được thể hiện trong đợt dịch này mà nó còn bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại bệnh thông qua đường hô hấp.

  Trả lờiXóa
 6. khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới và chưa có dấu hiệu dừng lại thì Việt Nam luôn được đánh giá là một trong không nhiều quốc gia có công tác chống dịch hiệu qủa khi đã tổ chức triển khai các biện pháp ngăn ngừa sớm, quyết liệt. Trong đó, việc sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài đường, nơi công cộng là một trong những biện pháp hữu hiệu điển hình để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ích lợi mà khẩu trang mang lại rõ ràng không chỉ được thể hiện trong đợt dịch này mà nó còn bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại bệnh thông qua đường hô hấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang” - bình thường còn đeo được, huống chi đang dịch bệnh :D

   Xóa
 7. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn!!!!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới và chưa có dấu hiệu dừng lại thì Việt Nam luôn được đánh giá là một trong không nhiều quốc gia có công tác chống dịch hiệu qủa khi đã tổ chức triển khai các biện pháp ngăn ngừa sớm, quyết liệt. Trong đó, việc sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài đường, nơi công cộng là một trong những biện pháp hữu hiệu điển hình để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ích lợi mà khẩu trang mang lại rõ ràng không chỉ được thể hiện trong đợt dịch này mà nó còn bảo vệ người đeo khỏi bị lây nhiễm các loại bệnh thông qua đường hô hấp.

   Xóa
 8. Để chung sống với dịch bệnh cần thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế. thông điệp đơn giản, dễ nhớ, dễ thực hiện

  Trả lờiXóa
 9. “Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang” - bình thường còn đeo được, huống chi đang dịch bệnh :D

  Trả lờiXóa