Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI BỊ CÁO TRƯƠNG DUY NHẤT

 Ngày 14/8 vừa qua, Tòa án nhân dân cấp cao Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Trương Duy Nhất về tội danh Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ trên cơ sở đơn kháng cáo bản án sơ thẩm. Vụ án này liên quan đến chuỗi hành vi phạm tội của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm).

Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI BỊ CÁO TRƯƠNG DUY NHẤT
Theo bản án sơ thẩm và bản cáo trạng của Viện kiểm sát, bị cáo Trương Duy Nhất lợi dụng chức vụ của mình là Trưởng văn phòng Trung Trung Bộ, báo Đại Đoàn Kết vào thời điểm năm 2003 dù không được chỉ đạo, nhưng bị cáo Nhất đã gửi công văn xin mua nhà công sản số 82 Trần Quốc Toản làm văn phòng đại diện báo Đại Đoàn Kết.. Sau khi được UBND TP Đà Nẵng ra quyết định đồng ý bán nhà đất số 82 Trần Quốc Toản với giá ưu đãi là hơn 674 triệu đồng cho báo Đại Đoàn Kết, ông Nhất đã ký hợp đồng nguyên tắc với Công ty Xây dựng 79 của Phan Văn Anh Vũ, để công ty này thay thế nộp tiền, sau đó báo cáo lãnh đạo Ban biên tập báo Đại Đoàn Kết.

Hành vi xin mua, sau đó ký bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản số 82 Trần Quốc Toản của bị cáo Trương Duy Nhất đã giúp Công ty Xây dựng 79 của Phan Văn Anh Vũ mua được nhà, đất công sản không đúng đối tượng gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 13 tỷ dồng. Sau đó, khu đất này được sang tên cho vợ Phan Văn Anh Vũ, và đến năm 2011 văn phòng báo Đại Đoàn Kết dừng hoạt động tại số 82 Trần Quốc Toản.

Các luật sư của ông Nhất đưa ra quan điểm cho rằng, dù bị cáo có tội, nhưng vụ án được khởi tố sau hơn 15 năm bị cáo mua nhà nên đã hết thời hiệu xử lý trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ luật hình sự hiện hành thì việc áp dụng quy phạm liên quan đến thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ không áp dụng đối với người phạm tội biết rõ về hành vi vi phạm của mình, thậm chí khi biết cơ quan chức năng đang điều tra xử lý thì bị cáo Nhất còn bỏ trốn ra nước ngoài nhằm gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Qua việc xét xử tại phiên tòa và xem xét hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm nhận thấy bản án sơ thẩm đã tuyên bị cáo đúng người đúng tội, việc bị cáo kêu oan là không có căn cứ. Kết thúc phiên xét xử phúc thẩm, Hội đồng đã bác kháng cáo của bị cáo Nhất, tuyên y án 10 năm tù đối với bị cáo Trương Duy Nhất.

Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Đúng người đúng tội. Không có j phải bàn cãi!

  Trả lờiXóa
 2. Y án sơ thẩm không có gì để chối cãi nữa với một kẻ như Nhất

  Trả lờiXóa
 3. Qua việc xét xử tại phiên tòa và xem xét hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm nhận thấy bản án sơ thẩm đã tuyên bị cáo đúng người đúng tội, việc bị cáo kêu oan là không có căn cứ. Kết thúc phiên xét xử phúc thẩm, Hội đồng đã bác kháng cáo của bị cáo Nhất, tuyên y án 10 năm tù đối với bị cáo Trương Duy Nhất

  Trả lờiXóa
 4. bản án sơ thẩm đã tuyên bị cáo đúng người đúng tội, việc bị cáo kêu oan là không có căn cứ

  Trả lờiXóa
 5. bị cáo Nhất còn bỏ trốn ra nước ngoài nhằm gây khó khăn cho quá trình điều tra thì cần phải xử lý nghiêm khắc hơn nữa

  Trả lờiXóa
 6. Qua việc xét xử tại phiên tòa và xem xét hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm nhận thấy bản án sơ thẩm đã tuyên bị cáo đúng người đúng tội, việc bị cáo kêu oan là không có căn cứ. Kết thúc phiên xét xử phúc thẩm, Hội đồng đã bác kháng cáo của bị cáo Nhất, tuyên y án 10 năm tù đối với bị cáo Trương Duy Nhất.

  Trả lờiXóa
 7. Các luật sư của ông Nhất đưa ra quan điểm cho rằng, dù bị cáo có tội, nhưng vụ án được khởi tố sau hơn 15 năm bị cáo mua nhà nên đã hết thời hiệu xử lý trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ luật hình sự hiện hành thì việc áp dụng quy phạm liên quan đến thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ không áp dụng đối với người phạm tội biết rõ về hành vi vi phạm của mình, thậm chí khi biết cơ quan chức năng đang điều tra xử lý thì bị cáo Nhất còn bỏ trốn ra nước ngoài nhằm gây khó khăn cho quá trình điều tra.

  Trả lờiXóa
 8. Các luật sư của ông Nhất đưa ra quan điểm cho rằng, dù bị cáo có tội, nhưng vụ án được khởi tố sau hơn 15 năm bị cáo mua nhà nên đã hết thời hiệu xử lý trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ luật hình sự hiện hành thì việc áp dụng quy phạm liên quan đến thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ không áp dụng đối với người phạm tội biết rõ về hành vi vi phạm của mình, thậm chí khi biết cơ quan chức năng đang điều tra xử lý thì bị cáo Nhất còn bỏ trốn ra nước ngoài nhằm gây khó khăn cho quá trình điều tra.

  Trả lờiXóa
 9. Hành vi xin mua, sau đó ký bán, chuyển nhượng nhà, đất công sản số 82 Trần Quốc Toản của bị cáo Trương Duy Nhất đã giúp Công ty Xây dựng 79 của Phan Văn Anh Vũ mua được nhà, đất công sản không đúng đối tượng gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 13 tỷ dồng. Sau đó, khu đất này được sang tên cho vợ Phan Văn Anh Vũ, và đến năm 2011 văn phòng báo Đại Đoàn Kết dừng hoạt động tại số 82 Trần Quốc Toản.

  Trả lờiXóa