Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM PHẢN ĐỐI PHILIPPINES ĐẶT TÊN BÃI CÁT, ĐÁ SAN HÔ Ở ĐẢO THỊ TỨ

 Mới đây, Philippines đã tự đặt tên cho 4 bãi cát và 2 bãi đá san hô quanh đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Hành động đơn phương đặt tên cho các khu vực đang có tranh chấp về chủ quyền sẽ tiếp tục gây căng thẳng thêm tình hình biển Đông, khiến các cam kết trên biển Đông không thể thực thi và bộ quy tắc ứng xử trên biển mà các quốc gia trong khu vực đang cố gắng xây dựng.

VIỆT NAM PHẢN ĐỐI PHILIPPINES ĐẶT TÊN BÃI CÁT, ĐÁ SAN HÔ Ở ĐẢO THỊ TỨ

Trước thông tin phía Philippines đặt tên cho các bãi cát, đá san hô quanh đảo Thị Tứ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Bất kể hoạt động nào tại khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà không được Việt Nam cho phép là hoàn toàn không có giá trị. Quan điểm nhất quán của Việt Nam là mọi hoạt động của các bên ở Biển Đông phải tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của các nước được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, phù hợp với nội dung và tinh thần của Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), góp phần vào việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực Biển Đông”.

Việt Nam luôn có quan điểm nhất quán đối với vấn đề chủ quyền tại biển Đông, mọi hoạt động của các bên ở Biển Đông phải tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của các nước được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, phù hợp với nội dung và tinh thần của Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), góp phần vào việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực Biển Đông.

Đảo Thị Tứ nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng đang bị Philippines kiểm soát. Hồi tháng 6 Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana thông báo nước này có kế hoạch chi 1,3 tỉ peso (601 tỉ đồng) để xây dựng thêm cơ sở hạ tầng trên đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Hiện có Trung Quốc, Đài Loan và Philippines tranh chấp chủ quyền đảo Thị Tứ với Việt Nam.

Việt Nam vẫn luôn đấu tranh không ngừng để bảo vệ chủ quyền trên biển Đông, biện pháp ngoại giao luôn được Đảng và Nhà nước ta chú trọng. Bộ Ngoại giao Việt Nam kịp thời phản đối mọi hành động trên biển Đông xâm phạm chủ quyền của nước ta trên biển Đông, ngăn chặn việc tuyên bố chủ quyền trái với luật pháp quốc tế.

Công Lý

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Hết Trung của rồi lại đến anh Phi bẩn, đưa ra tuyên bố trái với luật pháp quốc tế thì có giá trị gì đâu

  Trả lờiXóa
 2. Đảo Thị Tứ là của Việt Nam, muốn làm gì thì phải hỏi ý kiến của Việt Nam! Chứ

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam vẫn luôn đấu tranh không ngừng để bảo vệ chủ quyền trên biển Đông, biện pháp ngoại giao luôn được Đảng và Nhà nước ta chú trọng. Bộ Ngoại giao Việt Nam kịp thời phản đối mọi hành động trên biển Đông xâm phạm chủ quyền của nước ta trên biển Đông, ngăn chặn việc tuyên bố chủ quyền trái với luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 4. Đảo Thị Tứ nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng đang bị Philippines kiểm soát. Hồi tháng 6 Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana thông báo nước này có kế hoạch chi 1,3 tỉ peso (601 tỉ đồng) để xây dựng thêm cơ sở hạ tầng trên đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Hiện có Trung Quốc, Đài Loan và Philippines tranh chấp chủ quyền đảo Thị Tứ với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Đảo Thị Tứ nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng đang bị Philippines kiểm soát. Hồi tháng 6 Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana thông báo nước này có kế hoạch chi 1,3 tỉ peso (601 tỉ đồng) để xây dựng thêm cơ sở hạ tầng trên đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Hiện có Trung Quốc, Đài Loan và Philippines tranh chấp chủ quyền đảo Thị Tứ với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động đơn phương đặt tên cho các khu vực đang có tranh chấp về chủ quyền sẽ tiếp tục gây căng thẳng thêm tình hình biển Đông, khiến các cam kết trên biển Đông không thể thực thi và bộ quy tắc ứng xử trên biển mà các quốc gia trong khu vực đang cố gắng xây dựng

  Trả lờiXóa
 7. mọi hoạt động của các bên ở Biển Đông phải tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của các nước được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, phù hợp với nội dung và tinh thần của Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), góp phần vào việc duy trì hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực Biển Đông

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam vẫn luôn đấu tranh không ngừng để bảo vệ chủ quyền trên biển Đông, biện pháp ngoại giao luôn được Đảng và Nhà nước ta chú trọng. Bộ Ngoại giao Việt Nam kịp thời phản đối mọi hành động trên biển Đông xâm phạm chủ quyền của nước ta trên biển Đông, ngăn chặn việc tuyên bố chủ quyền trái với luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. Philippines đã tự đặt tên cho 4 bãi cát và 2 bãi đá san hô quanh đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Hành động đơn phương đặt tên cho các khu vực đang có tranh chấp về chủ quyền sẽ tiếp tục gây căng thẳng thêm tình hình biển Đông, khiến các cam kết trên biển Đông không thể thực thi và bộ quy tắc ứng xử trên biển mà các quốc gia trong khu vực đang cố gắng xây dựng.

  Trả lờiXóa
 10. Đảo Thị Tứ nằm trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam nhưng đang bị Philippines kiểm soát. Hồi tháng 6 Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana thông báo nước này có kế hoạch chi 1,3 tỉ peso (601 tỉ đồng) để xây dựng thêm cơ sở hạ tầng trên đảo Thị Tứ trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Hiện có Trung Quốc, Đài Loan và Philippines tranh chấp chủ quyền đảo Thị Tứ với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam vẫn luôn đấu tranh không ngừng để bảo vệ chủ quyền trên biển Đông, biện pháp ngoại giao luôn được Đảng và Nhà nước ta chú trọng. Bộ Ngoại giao Việt Nam kịp thời phản đối mọi hành động trên biển Đông xâm phạm chủ quyền của nước ta trên biển Đông, ngăn chặn việc tuyên bố chủ quyền trái với luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa