Header Ads Widget

Responsive Advertisement

RSF LẤY TƯ CÁCH GÌ ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO NGÔ VĂN DŨNG

Ngô Văn Dũng là thành viên của một hội nhóm trái pháp luật mang tên “nhóm Hiến pháp” vừa bị kết án với tội danh “phá rối an ninh” theo điều 118 Bộ Luật hình sự với hình phạt là 5 năm tù và 2 năm quản chế. Ngay sau khi Tòa án công bố bản án, một tổ chức phi chính phủ mang tên Tổ chức Phóng viên Không Biên giới lại đưa ra tuyên bố yêu cầu phải trả tự do ngay cho bị cáo Ngô Văn Dũng.

RSF LẤY TƯ CÁCH GÌ ĐÒI TRẢ TỰ DO CHO NGÔ VĂN DŨNG
Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) là tổ chức phi chính phủ, hoạt động toàn cầu lập ra nhằm bảo vệ những phóng viên tư tưởng lệch lạc, ngòi bút xuyên tác chống phá hay những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật. Phóng viên không biên giới là đại bản doanh, nơi tập trung nhiều thành phần có tư tưởng cực đoan với ngòi bút đả kích, bôi xấu tình hình các quốc gia khác, xuyên tạc tình hình ở nhiều quốc gia.

RSF là tổ chức thường xuyên đưa ra nhiều bản tuyên bố công kích chính quyền Việt Nam, xuyên tạc tình hình tự do báo chí ở nước ta, chúng sử dụng các thông tin sai sự thật, do các đối tượng xấu bịa đặt ra nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam, phủ nhận môi trường tự do báo chí nước ta. Hành động đòi trả tự do cho các phạm nhân phạm tội trong lĩnh vực báo chí hoặc trước khi ngồi tù là nhà báo cũng khá phổ biến bởi  thực hiện điều này chỉ cần bản tuyên bố hay vài lời phát biểu mà không cần tốn nhiều công sức và cũng chẳng sợ bị xử lý bởi chúng luôn núp bóng các thế lực tư bản thù địch.

Tổ chức phóng viên không biên giới đòi trả tự do cho bị cáo Ngô Văn Dũng bởi đối tượng này chính là thành viên của RSF đang thực hiện hành vi phá hoại thì bị bắt giữ. Mặc dù đòi trả tự do rất hùng hồn nhưng RSF không đưa ra được chứng cứ gì, tất cả chỉ dừng lại ở mức tuyên bố: “Phiên tòa xét xử với chứng cứ không rõ ràng, RSF kêu gọi trả tự do cho ông Ngô Văn Dũng, một nhà báo, một thành viên của nhóm lên tiếng vì tự do báo chí Việt Nam, vừa bị tuyên án tù lâu năm với cáo buộc tổ chức biểu tình”.

Trong quá trình giải quyết một vụ án hình sự, để bảo đảm tính khách quan thì không một cá nhân, cơ quan, tổ chức nào được phép can thiệp vào quá trình xét xử lẫn việc Tòa tuyên án, thực thi bản án trên thực tế. Ngay cả ở Việt Nam, các cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng, Nhà nước cũng không được can thiệp làm ảnh hưởng đến tính khách quan trong phán quyết của Tòa án. Do đó, một tổ chức vô danh như RSF thì chẳng có tư cách gì để đứng ra đòi trả tự do cho một kẻ xứng đáng phải ngồi tù mọt gông như Ngô Văn Dũng.

Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) là tổ chức phi chính phủ, hoạt động toàn cầu lập ra nhằm bảo vệ những phóng viên tư tưởng lệch lạc, ngòi bút xuyên tác chống phá hay những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật. Phóng viên không biên giới là đại bản doanh, nơi tập trung nhiều thành phần có tư tưởng cực đoan với ngòi bút đả kích, bôi xấu tình hình các quốc gia khác, xuyên tạc tình hình ở nhiều quốc gia

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức phóng viên không biên giới đòi trả tự do cho bị cáo Ngô Văn Dũng bởi đối tượng này chính là thành viên của RSF đang thực hiện hành vi phá hoại thì bị bắt giữ. Mặc dù đòi trả tự do rất hùng hồn nhưng RSF không đưa ra được chứng cứ gì, tất cả chỉ dừng lại ở mức tuyên bố: “Phiên tòa xét xử với chứng cứ không rõ ràng, RSF kêu gọi trả tự do cho ông Ngô Văn Dũng, một nhà báo, một thành viên của nhóm lên tiếng vì tự do báo chí Việt Nam, vừa bị tuyên án tù lâu năm với cáo buộc tổ chức biểu tình”.

   Xóa
 2. RSF là tổ chức thường xuyên đưa ra nhiều bản tuyên bố công kích chính quyền Việt Nam, xuyên tạc tình hình tự do báo chí ở nước ta, chúng sử dụng các thông tin sai sự thật, do các đối tượng xấu bịa đặt ra nhằm hạ thấp uy tín của Việt Nam, phủ nhận môi trường tự do báo chí nước ta

  Trả lờiXóa
 3. Trong quá trình giải quyết một vụ án hình sự, để bảo đảm tính khách quan thì không một cá nhân, cơ quan, tổ chức nào được phép can thiệp vào quá trình xét xử lẫn việc Tòa tuyên án, thực thi bản án trên thực tế

  Trả lờiXóa
 4. một tổ chức vô danh như RSF thì chẳng có tư cách gì để đứng ra đòi trả tự do cho một kẻ xứng đáng phải ngồi tù mọt gông như Ngô Văn Dũng

  Trả lờiXóa
 5. Ngay cả ở Việt Nam, các cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng, Nhà nước cũng không được can thiệp làm ảnh hưởng đến tính khách quan trong phán quyết của Tòa án. Do đó, một tổ chức vô danh như RSF thì chẳng có tư cách gì để đứng ra đòi trả tự do cho một kẻ xứng đáng phải ngồi tù mọt gông như Ngô Văn Dũng.

  Trả lờiXóa
 6. Trong quá trình giải quyết một vụ án hình sự, để bảo đảm tính khách quan thì không một cá nhân, cơ quan, tổ chức nào được phép can thiệp vào quá trình xét xử lẫn việc Tòa tuyên án, thực thi bản án trên thực tế. Ngay cả ở Việt Nam, các cơ quan quyền lực cao nhất của Đảng, Nhà nước cũng không được can thiệp làm ảnh hưởng đến tính khách quan trong phán quyết của Tòa án. Do đó, một tổ chức vô danh như RSF thì chẳng có tư cách gì để đứng ra đòi trả tự do cho một kẻ xứng đáng phải ngồi tù mọt gông như Ngô Văn Dũng.

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức phóng viên không biên giới đòi trả tự do cho bị cáo Ngô Văn Dũng bởi đối tượng này chính là thành viên của RSF đang thực hiện hành vi phá hoại thì bị bắt giữ. Mặc dù đòi trả tự do rất hùng hồn nhưng RSF không đưa ra được chứng cứ gì, tất cả chỉ dừng lại ở mức tuyên bố: “Phiên tòa xét xử với chứng cứ không rõ ràng, RSF kêu gọi trả tự do cho ông Ngô Văn Dũng, một nhà báo, một thành viên của nhóm lên tiếng vì tự do báo chí Việt Nam, vừa bị tuyên án tù lâu năm với cáo buộc tổ chức biểu tình”.

  Trả lờiXóa