Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LỢI DỤNG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LUẬT ĐẶC KHU ĐỂ PHÁ RỐI AN NINH: NHÓM “HIẾN PHÁP” LĨNH ÁN PHẠT TÙ

Ngày 31/7, Tòa án nhân dân Tp Hồ Chí Minh đã tổ chức phiên xét xử 8 bị cáo trong nhóm “Hiến pháp” về tội danh “phá rối an ninh” khi nhóm người này lợi dụng việc kích động người dân biểu tình phản đối dự luật đặc khu với âm mưu tổ chức phá rối an ninh.
LỢI DỤNG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LUẬT ĐẶC KHU ĐỂ PHÁ RỐI AN NINH: NHÓM “HIẾN PHÁP” LĨNH ÁN PHẠT TÙ
Nhóm “Hiến pháp” do các đối tượng xấu tự thành lập bất hợp pháp nhằm phổ biến sai lệch nội dung các quyền được quy định trong Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hội nhóm này là tập hợp của những kẻ bất mãn trong xã hội Việt Nam, có tư tưởng thù địch cực đoan với chính quyền nhân dân, đây là chân rết của các tổ chức phản động lưu vong gây dựng trên lãnh thổ Việt Nam nhằm phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước ta.
Khi Quốc hội và cử tri cả nước tập trung nghiên cứu các quy định trong dự thảo Luật đặc khu thì một số đối tượng xấu thay vì đóng góp ý kiến xây dựng lại đi tuyên truyền thông tin xuyên tạc, bịa đặt nhằm người dân hiểu nhầm về vai trò, tầm quan trọng của Luật đặc khu, đồng thời kêu gọi người dân biểu tình nhằm gây sức ép buộc Quốc hội phải hủy bỏ đạo luật này. Chưa dừng lại ở đó, 8 bị cáo trong nhóm “Hiến pháp” đã lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ, kêu gọi tài trợ, chuẩn bị công cụ, phương tiện là hung khí, công cụ hỗ trợ, thuốc tân dược, thực phẩm chức năng để tổ chức một cuộc biểu tình.
Theo kế hoạch mà bọn chúng dựng lên, nếu bị lực lượng chức năng trấn áp thì nhóm này sẽ lôi kéo người dân cùng tham gia. Các thành viên trong nhóm sẽ phân phát hung khí cho người tham gia để tấn công lực lượng chức năng, kích động đám đông di chuyển, đánh chiếm trụ sở UBND TP.HCM hoặc Đài truyền hình TP.HCM, làm tê liệt hoạt động của các cơ quan nhà nước, nhằm chống phá chính quyền.
Trong quá trình điều tra, các đối tượng này khai báo nhỏ giọt, thể hiện thái độ bất hợp tác, thường xuyên thay đổi lời khai nhằm gây khó khăn cho Cơ quan điều tra trong quá trình giải quyết vụ án. Riêng Lê Quý Lộc lúc đầu thừa nhận hành vi của mình, nhưng sau đó thì thay đổi thái độ, tỏ ra ngoan cố không khai nhận tội, thể hiện ý thức chống đối quyết liệt.
Hành vi của 8 bị cáo đã đủ yếu tố cấu thành tội “phá rối án ninh”, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trật tự xã hội, sự vững mạnh của nền an ninh chính trị của chính quyền, nên cần phải bị xử lý nghiêm minh để giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung. Do đó, kết thúc phiên xét xử, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh 8 năm tù, phạt bị cáo Hoàng Thị Thu Vang 7 năm tù. Ngoài phạt tù, các bị cáo Hạnh và Vang còn bị phạt 3 năm quản chế. Các bị cáo còn lại bị phạt từ 2 năm 6 tháng tù đến 5 năm tù, đồng thời phạt quản chế 2 năm.
Công Lý


Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. các đối tượng này khai báo nhỏ giọt, thể hiện thái độ bất hợp tác, thường xuyên thay đổi lời khai nhằm gây khó khăn cho Cơ quan điều tra trong quá trình giải quyết vụ án

  Trả lờiXóa
 2. hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trật tự xã hội, sự vững mạnh của nền an ninh chính trị của chính quyền, nên cần phải bị xử lý nghiêm minh để giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung

  Trả lờiXóa
 3. Mấy đối tượng này nên xử lý thật nghiêm

  Trả lờiXóa
 4. Lại ăn tiền của nước ngoài để phá hoại Việt Nam đây mà

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi của 8 bị cáo đã đủ yếu tố cấu thành tội “phá rối án ninh”, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn trật tự xã hội, sự vững mạnh của nền an ninh chính trị của chính quyền, nên cần phải bị xử lý nghiêm minh để giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung

  Trả lờiXóa
 6. Nhóm “Hiến pháp” do các đối tượng xấu tự thành lập bất hợp pháp nhằm phổ biến sai lệch nội dung các quyền được quy định trong Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hội nhóm này là tập hợp của những kẻ bất mãn trong xã hội Việt Nam, có tư tưởng thù địch cực đoan với chính quyền nhân dân, đây là chân rết của các tổ chức phản động lưu vong gây dựng trên lãnh thổ Việt Nam nhằm phá hoại sự ổn định, phát triển của đất nước ta.

  Trả lờiXóa