Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẢNH GIÁC CHIÊU TRÒ GIẢ CẢNH SÁT ĐẾN NHÀ DÂN LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Trong khi trình độ pháp luật của người dân chưa cao thì một số đối tượng xấu đã giả danh các cơ quan chức năng để lừa gạt người dân hòng chiếm đoạt tài sản, trong đó lực lượng Công an nhân dân thường bị bọn chúng giả danh nhất bởi đây là lực lượng gần dân và tiếp xúc nhiều nhất với người dân.

CẢNH GIÁC CHIÊU TRÒ GIẢ CẢNH SÁT ĐẾN NHÀ DÂN LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN

Gần đây nhất là vụ việc hai đối tượng tự xưng là lực lượng Công an đến tận nhà người dân đòi khám xét và bắt người, qua đó tống tiền nạn nhân nếu không muốn bị bắt thì phải đưa bọn chúng một khoản tiền. Hai đối tượng Trần Hữu Sơn (SN 1979, ngụ quận Tân Bình) và Trần Hồng Thái (SN 1983, quê Hưng Yên) vào tối 28/8 đã vào nhà bà T đòi tống tiền theo lệnh bắt người. Theo lời bà T kể lại: “"Tôi vừa mở cửa thì hai người mặc đồ công an xông vào. Một người xưng tên là Thắng ở Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an. Tôi chưa kịp hiểu chuyện gì thì họ lại la lớn yêu cầu khám xét và bắt người”.

Những đối tượng này làm giả lệnh bắt của cơ quan chức năng, sử dụng trái phép trang phục Công an nhân nhân, thậm chí còn làm giả cả thẻ ngành Công an để dễ lừa gạt những người thiếu hiểu biết. Bọn chúng thường nhắm vào những cá nhân có điều kiện về kinh tế, đang hoạt động kinh doanh hoặc những người có kiến thức pháp luật chưa cao để dễ bề lừa gạt hay tống tiền. Chúng lợi dụng tâm lý hoang mang, lo lắng khi bị cơ quan chức năng kiểm tra của nhiều cá nhân, ngại va chạm pháp luật nên dễ bị bọn chúng dụ dỗ tống tiền.

Nếu như gặp những trường hợp như này, người dân nên nêu cao cảnh giác, gọi điện thoại ngay cho Cảnh sát khu vực hoặc Công an xã để xác minh danh tính. Trong trường hợp bọn chúng gọi điện thoại thì cần báo ngay cho lực lượng Công an để kịp thời ngăn chặn và bắt giữ bởi không có một cơ quan Công an nào đòi bắt hay khám xét qua điện thoại.

Chiêu trò này khá quen thuộc nhưng vẫn còn nhiều người bị bọn chúng lừa với số tiền lớn. Nhiều trường hợp do người dân sợ dính dáng đến pháp luật nên không tố giác tội phạm, chấp nhận mất tiền để không bị quấy rầy nên càng tạo cơ hội cho bọn chúng ngang nhiên coi thường pháp luật.

Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Chiêu trò cũ nhưng lừa được người thật

  Trả lờiXóa
 2. Mọi người cần nêu cao cảnh giác trước những chiêu trò giải danh lực lượng chức năng như này

  Trả lờiXóa
 3. Những đối tượng này làm giả lệnh bắt của cơ quan chức năng, sử dụng trái phép trang phục Công an nhân nhân, thậm chí còn làm giả cả thẻ ngành Công an để dễ lừa gạt những người thiếu hiểu biết. Bọn chúng thường nhắm vào những cá nhân có điều kiện về kinh tế, đang hoạt động kinh doanh hoặc những người có kiến thức pháp luật chưa cao để dễ bề lừa gạt hay tống tiền

  Trả lờiXóa
 4. Nếu như gặp những trường hợp như này, người dân nên nêu cao cảnh giác, gọi điện thoại ngay cho Cảnh sát khu vực hoặc Công an xã để xác minh danh tính

  Trả lờiXóa
 5. Chiêu trò này khá quen thuộc nhưng vẫn còn nhiều người bị bọn chúng lừa với số tiền lớn. Nhiều trường hợp do người dân sợ dính dáng đến pháp luật nên không tố giác tội phạm, chấp nhận mất tiền để không bị quấy rầy nên càng tạo cơ hội cho bọn chúng ngang nhiên coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. Những đối tượng này làm giả lệnh bắt của cơ quan chức năng, sử dụng trái phép trang phục Công an nhân nhân, thậm chí còn làm giả cả thẻ ngành Công an để dễ lừa gạt những người thiếu hiểu biết

  Trả lờiXóa
 7. khi trình độ pháp luật của người dân chưa cao thì một số đối tượng xấu đã giả danh các cơ quan chức năng để lừa gạt người dân hòng chiếm đoạt tài sản, trong đó lực lượng Công an nhân dân thường bị bọn chúng giả danh nhất bởi đây là lực lượng gần dân và tiếp xúc nhiều nhất với người dân

  Trả lờiXóa
 8. Những đối tượng này làm giả lệnh bắt của cơ quan chức năng, sử dụng trái phép trang phục Công an nhân nhân, thậm chí còn làm giả cả thẻ ngành Công an để dễ lừa gạt những người thiếu hiểu biết. Bọn chúng thường nhắm vào những cá nhân có điều kiện về kinh tế, đang hoạt động kinh doanh hoặc những người có kiến thức pháp luật chưa cao để dễ bề lừa gạt hay tống tiền. Chúng lợi dụng tâm lý hoang mang, lo lắng khi bị cơ quan chức năng kiểm tra của nhiều cá nhân, ngại va chạm pháp luật nên dễ bị bọn chúng dụ dỗ tống tiền.

  Trả lờiXóa
 9. Trong khi trình độ pháp luật của người dân chưa cao thì một số đối tượng xấu đã giả danh các cơ quan chức năng để lừa gạt người dân hòng chiếm đoạt tài sản, trong đó lực lượng Công an nhân dân thường bị bọn chúng giả danh nhất bởi đây là lực lượng gần dân và tiếp xúc nhiều nhất với người dân.

  Trả lờiXóa
 10. Chiêu trò này khá quen thuộc nhưng vẫn còn nhiều người bị bọn chúng lừa với số tiền lớn. Nhiều trường hợp do người dân sợ dính dáng đến pháp luật nên không tố giác tội phạm, chấp nhận mất tiền để không bị quấy rầy nên càng tạo cơ hội cho bọn chúng ngang nhiên coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa