Header Ads Widget

Responsive Advertisement

QUẢNG BÌNH HỦY VIỆC CHI 2,2 TỶ ĐỒNG MUA TẶNG CẶP CHO ĐẠI BIỂU

Dư luận tại Quảng Bình đang xôn xao về việc tỉnh ủy của tỉnh này dự kiến chi hơn 2,2 tỷ đồng cho việc mua sắm cặp đựng tài liệu phục vụ đại hội Đảng sắp diễn ra. Đây là kinh phí mà Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình dự kiến chi để mua cặp da và giả da đựng tài liệu trang bị cho khoảng 400 đại biểu và 200 khách mời.

QUẢNG BÌNH HỦY VIỆC CHI 2,2 TỶ ĐỒNG MUA TẶNG CẶP CHO ĐẠI BIỂU

Sau khi thông tin này được công bố, nhiều ý kiến cho rằng việc chi kinh phí này là lãng phí, phô trương, nhất là khi cả nước đang trong thời điểm căng mình đối phó với đại dịch Covid-19. Việc chi số tiền lớn mua sắm phục vụ đại hội trong thời điểm này sẽ tạo ra tác dụng ngược, gây ra lùm xùm, tranh cãi trong dư luận.

Ngay sau khi dư luận có nhiều ý kiến trái chiều, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã chỉ đạo ăn phòng Tỉnh ủy rà soát việc mua sắm cặp đựng tài liệu và các hạng mục phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình cũng nhấn mạnh chủ trương thực hành tiết kiệm, tập trung nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, tập trung vào các nhiệm vụ chính của đại hội.

Theo thông tin mới nhất, sau khi kiểm tra lại đã xác định gói thầu chỉ mới ở mức hoàn thiện hồ sơ và lựa chọn nhà thầu nên việc hủy gói thầu sẽ thực hiện một cách đơn giản, không gặp trở ngại lớn. Văn phòng Tỉnh ủy sẽ cân nhắc kỹ và thực hiện các thủ tục mua sắm cặp đựng tài liệu với mức giá phù hợp hơn. Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình đã thống nhất hủy các gói thầu mua sắm cặp đựng tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Như vậy, gói thầu mua cặp đã được hủy trên cơ sở kiểm tra, rà soát tính hợp lý. Đảng ta luôn nêu cao chủ trương thực hành tiết kiệm, tránh lãng phí không cần thiết trong các hoạt động. Mọi tổ chức Đảng đều phải hoạt động theo đúng chủ trương, đường lối, điều lệ của Đảng, bất cứ hành vi nào không phù hợp đều phải điều chỉnh. Từ khi thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vững được vị thế, uy tín tuyệt đối với dân tộc Việt Nam, xứng đáng với vai trò, trọng trách quan trọng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Sai với điều lệ đảng thì dứt điểm phải chỉnh thôi

  Trả lờiXóa
 2. Việc chi này chưa thực hiện, mới chỉ dừng lại ở việc chọn gói thầu nên chưa có hậu quả gì

  Trả lờiXóa
 3. gói thầu mua cặp đã được hủy trên cơ sở kiểm tra, rà soát tính hợp lý. Đảng ta luôn nêu cao chủ trương thực hành tiết kiệm, tránh lãng phí không cần thiết trong các hoạt động. Mọi tổ chức Đảng đều phải hoạt động theo đúng chủ trương, đường lối, điều lệ của Đảng, bất cứ hành vi nào không phù hợp đều phải điều chỉnh

  Trả lờiXóa
 4. sau khi kiểm tra lại đã xác định gói thầu chỉ mới ở mức hoàn thiện hồ sơ và lựa chọn nhà thầu nên việc hủy gói thầu sẽ thực hiện một cách đơn giản, không gặp trở ngại lớn

  Trả lờiXóa
 5. Từ khi thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vững được vị thế, uy tín tuyệt đối với dân tộc Việt Nam, xứng đáng với vai trò, trọng trách quan trọng lãnh đạo Nhà nước và xã hội

  Trả lờiXóa
 6. Ngay sau khi dư luận có nhiều ý kiến trái chiều, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã chỉ đạo ăn phòng Tỉnh ủy rà soát việc mua sắm cặp đựng tài liệu và các hạng mục phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình cũng nhấn mạnh chủ trương thực hành tiết kiệm, tập trung nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, tập trung vào các nhiệm vụ chính của đại hội

  Trả lờiXóa
 7. Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình đã thống nhất hủy các gói thầu mua sắm cặp đựng tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

  Trả lờiXóa
 8. Văn phòng Tỉnh ủy sẽ cân nhắc kỹ và thực hiện các thủ tục mua sắm cặp đựng tài liệu với mức giá phù hợp hơn. Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình đã thống nhất hủy các gói thầu mua sắm cặp đựng tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

  Trả lờiXóa
 9. gói thầu mua cặp đã được hủy trên cơ sở kiểm tra, rà soát tính hợp lý. Đảng ta luôn nêu cao chủ trương thực hành tiết kiệm, tránh lãng phí không cần thiết trong các hoạt động. Mọi tổ chức Đảng đều phải hoạt động theo đúng chủ trương, đường lối, điều lệ của Đảng, bất cứ hành vi nào không phù hợp đều phải điều chỉnh. Từ khi thành lập đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vững được vị thế, uy tín tuyệt đối với dân tộc Việt Nam, xứng đáng với vai trò, trọng trách quan trọng lãnh đạo Nhà nước và xã hội

  Trả lờiXóa
 10. sau khi kiểm tra lại đã xác định gói thầu chỉ mới ở mức hoàn thiện hồ sơ và lựa chọn nhà thầu nên việc hủy gói thầu sẽ thực hiện một cách đơn giản, không gặp trở ngại lớn. Văn phòng Tỉnh ủy sẽ cân nhắc kỹ và thực hiện các thủ tục mua sắm cặp đựng tài liệu với mức giá phù hợp hơn. Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình đã thống nhất hủy các gói thầu mua sắm cặp đựng tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

  Trả lờiXóa