Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI THỰC HIỆN NHIỀU BIỆN PHÁP CỨNG RẮN ĐỂ KIỂM SOÁT DỊCH BỆNH COVID 19

 Hà Nội tiếp tục là một trong các địa phương đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh do virut SARS-CoV-2 gây ra với nhiều biện pháp cứng rắn để hạn chế sự lây lan virut ra ngoài cộng đồng. Những biện pháp này đã mang lại hiệu qủa tối ưu kể cả tại thời điểm đỉnh dịch.

Từ khi Hà Nội xuất hiện ca bệnh dương tính với virut SARS-CoV-2 trong đợt bùng phát thứ 2 vào cuối tháng 7/2020, chính quyền thành phố Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt triển khai ngay các biện pháp kiểm soát y tế, cách ly các trường hợp nghi nhiễm, đồng thời tích cực chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm covid 19 với chủ trương chung của cả nước là không bỏ lại bất kỳ một ai.

Đầu tiên có thể kể đến là việc triển khai kịp thời các biện pháp y tế phòng chống dịch. Thành ủy và UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các lực lượng y tế, trong đó nòng cốt vẫn là y tế tuyến phường tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại những vực mà bệnh nhân nhiễm covdi 19 tiếp xúc, tổ chức vận chuyển bệnh nhân theo xe chuyên dụng đến bệnh viện chuyên trách. Các cơ quan chức năng tiến hành lập danh sách các trường hợp đã từng tiếp xúc với bệnh nhân để kịp thời đưa đi cách ly tập trung hoặc giám sát việc tự cách ly tại nhà.

HÀ NỘI THỰC HIỆN NHIỀU BIỆN PHÁP CỨNG RẮN ĐỂ KIỂM SOÁT DỊCH BỆNH COVID 19
Việc thực hiễn giãn cách xã hội cũng được chính quyền thành phố Hà Nội triển khai sau khi có ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên. Một trong 8 giải pháp, 5 nhiệm vụ cấp bách mà Thường trực Thành uỷ yêu cầu là nghiên cứu nâng mức cảnh báo và áp dụng “lệnh” giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ tại một số khu vực có ổ dịch. Từ 0h ngày 19.8, các nhà hàng, quán ăn, giải khát trên địa bàn Hà Nội sẽ phải thực hiện nghiêm túc việc giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 1m để phòng tránh việc lây nhiễm COVID-19, các hoạt động có khả năng tập trung đông người trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ phải chấm dứt cho đến khi lệnh này được hủy bỏ nhằm tránh lây nhiễm virus ra cộng đồng.

Hà Nội yêu cầu mọi người dân đều phải đeo khẩu trang khi có mặt tại nơi công cộng. Trong nhiều ngày qua, các cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính những trường hợp cố ý không đeo khẩu trang khi đi đến nơi công cộng. Đây là một trong những biện pháp cốt lõi để ngăn chặn dịch bệnh thành công. Khẩu trang là vật dụng hữu hiệu để ngăn cản sự lây lan của virut ra cộng đồng, tác dụng của những chiếc khẩu trang đã được minh chứng trong đợt dịch bùng phát lần thứ nhất.

Cùng với hoạt động chung của cả nước, chính quyền Hà Nội khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh nhằm tạo điều kiện truy vết các trường hợp nghi nhiễm covid, cảnh báo đến người dùng những trường hợp nhiễm covid đang ở gần để kịp thời phòng tránh.

Những biện pháp cứng rắn mà chính quyền Hà Nội triển khai đều đem lại hiệu quả rõ rệt, tình hình dịch bệnh trong đợt thứ 2 này bước đầu đã được kiểm soát với việc hạn chế số ca nhiễm mới, không để tạo nên các ổ dịch lớn trong xã hội. Nếu người dân tiếp tục chấp hành tốt các quy định nghiêm ngặt trong công tác phòng chống dịch bệnh thì hoạt động sinh hoạt hàng ngày sẽ sớm trở lại bình thường trong thời gian tới.

Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Hà Nội yêu cầu mọi người dân đều phải đeo khẩu trang khi có mặt tại nơi công cộng. Trong nhiều ngày qua, các cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính những trường hợp cố ý không đeo khẩu trang khi đi đến nơi công cộng. Đây là một trong những biện pháp cốt lõi để ngăn chặn dịch bệnh thành công

  Trả lờiXóa
 2. Những biện pháp cứng rắn mà chính quyền Hà Nội triển khai đều đem lại hiệu quả rõ rệt, tình hình dịch bệnh trong đợt thứ 2 này bước đầu đã được kiểm soát với việc hạn chế số ca nhiễm mới, không để tạo nên các ổ dịch lớn trong xã hội

  Trả lờiXóa
 3. Cùng với hoạt động chung của cả nước, chính quyền Hà Nội khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh nhằm tạo điều kiện truy vết các trường hợp nghi nhiễm covid, cảnh báo đến người dùng những trường hợp nhiễm covid đang ở gần để kịp thời phòng trán

  Trả lờiXóa
 4. Nếu người dân tiếp tục chấp hành tốt các quy định nghiêm ngặt trong công tác phòng chống dịch bệnh thì hoạt động sinh hoạt hàng ngày sẽ sớm trở lại bình thường trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 5. Cùng với hoạt động chung của cả nước, chính quyền Hà Nội khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh nhằm tạo điều kiện truy vết các trường hợp nghi nhiễm covid, cảnh báo đến người dùng những trường hợp nhiễm covid đang ở gần để kịp thời phòng tránh.

  Trả lờiXóa
 6. Hà Nội yêu cầu mọi người dân đều phải đeo khẩu trang khi có mặt tại nơi công cộng. Trong nhiều ngày qua, các cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính những trường hợp cố ý không đeo khẩu trang khi đi đến nơi công cộng. Đây là một trong những biện pháp cốt lõi để ngăn chặn dịch bệnh thành công. Khẩu trang là vật dụng hữu hiệu để ngăn cản sự lây lan của virut ra cộng đồng, tác dụng của những chiếc khẩu trang đã được minh chứng trong đợt dịch bùng phát lần thứ nhất.

  Trả lờiXóa
 7. Hà Nội tiếp tục là một trong các địa phương đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh do virut SARS-CoV-2 gây ra với nhiều biện pháp cứng rắn để hạn chế sự lây lan virut ra ngoài cộng đồng. Những biện pháp này đã mang lại hiệu qủa tối ưu kể cả tại thời điểm đỉnh dịch.

  Trả lờiXóa
 8. Việc thực hiễn giãn cách xã hội cũng được chính quyền thành phố Hà Nội triển khai sau khi có ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên. Một trong 8 giải pháp, 5 nhiệm vụ cấp bách mà Thường trực Thành uỷ yêu cầu là nghiên cứu nâng mức cảnh báo và áp dụng “lệnh” giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ tại một số khu vực có ổ dịch.

  Trả lờiXóa