Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM SOÁT DỊCH

Chiều 17/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Tp Hà Nội đã có cuộc họp dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND Ngô Văn Quý. Liên quan đến công tác kiểm soát dịch bệnh, Phó Chủ tịch UBND Tp Hà Nội đã có chỉ đạo đối với nhà hàng ăn uống, quán bia hơi, cà phê, giải khát từ 0h ngày 19/8 trở đi cần thực hiện các biện pháp cách ly, phòng dịch nghiêm ngặt. Tại các địa điểm này phải bố trí giãn cách chỗ ngồi cách tối thiểu 1 mét, nếu có vách ngăn thì càng tốt; nhân viên đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tiến hành đo thân nhiệt cho khách, khử khuẩn, có treo biển hướng dẫn phòng chống dịch. Nếu đơn vị nào không thực hiện sẽ yêu cầu đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

HÀ NỘI TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM SOÁT DỊCH
Đây là những cơ sở tập trung đông người, đặc biệt là quán bia hơi, nếu trường hợp có ca bệnh thì dễ lây lan, do đó cần quản lý chặt chẽ. Các quận, huyện chỉ đạo cửa hàng ăn, quán bia, cà phê, giải khát thực hiện nghiêm các nội dung này.

Trước đó, khi dịch Covid-19 có dấu hiệu xuất hiện trở lại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Hà Nội đã có yêu cầu từ đêm 29/7, các hoạt động có khả năng tập trung đông người trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ phải chấm dứt cho đến khi lệnh này được hủy bỏ nhằm tránh lây nhiễm virus ra cộng đồng.

Trong đợt bùng phát trở lại này, tính đến 6 giờ sáng ngày 18/8 Hà Nội đã ghi nhận 11 ca nhiễm Covid-19. Tuy chưa lây lan thành ổ dịch lớn và nguồn lây đều từ ngoài xâm nhập vào, nhưng giai đoạn này có thể thấy dịch bệnh đang xảy ra tán phát tại cộng đồng trên địa bàn Hà Nội, đã có hiện tượng lây nhiễm thứ phát (F1 chuyển thành F0).

Việc tăng cường các công tác kiểm soát trên địa bàn thủ đô lúc này là rất cần thiết. Bởi một bộ phận người dân thủ đô vẫn có thái độ chủ quan, chưa nghiêm túc trong đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, và tập trung đông người. Đặc biệt ở các hàng quán chưa thực hiện tốt vấn đề này. Chính vì vậy, nếu như chúng ta không làm chặt chẽ ngay từ ban đầu thì sẽ để mất cơ hội kiểm soát dịch từ sớm.

Mỗi người dân thủ đô cần tuân thủ nghiêm túc mọi yêu cầu của chính quyền thành phố để vừa bảo vệ bản thân, bảo vệ xã hội trước nguy cơ dịch bệnh lây lan. Ý thức của mỗi cá nhân sẽ là một phần động lực rất lớn giúp toàn xã hội vượt qua dịch bệnh lần này.

                                                                                   AN THIÊN

Đăng nhận xét

9 Nhận xét 1. Mỗi người dân thủ đô cần tuân thủ nghiêm túc mọi yêu cầu của chính quyền thành phố để vừa bảo vệ bản thân, bảo vệ xã hội trước nguy cơ dịch bệnh lây lan. Ý thức của mỗi cá nhân sẽ là một phần động lực rất lớn giúp toàn xã hội vượt qua dịch bệnh lần nà

  Trả lờiXóa
 2. Việc tăng cường các công tác kiểm soát trên địa bàn thủ đô lúc này là rất cần thiết. Bởi một bộ phận người dân thủ đô vẫn có thái độ chủ quan, chưa nghiêm túc trong đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, và tập trung đông người. Đặc biệt ở các hàng quán chưa thực hiện tốt vấn đề này. Chính vì vậy, nếu như chúng ta không làm chặt chẽ ngay từ ban đầu thì sẽ để mất cơ hội kiểm soát dịch từ sớm

  Trả lờiXóa
 3. Trong đợt bùng phát trở lại này, tính đến 6 giờ sáng ngày 18/8 Hà Nội đã ghi nhận 11 ca nhiễm Covid-19. Tuy chưa lây lan thành ổ dịch lớn và nguồn lây đều từ ngoài xâm nhập vào, nhưng giai đoạn này có thể thấy dịch bệnh đang xảy ra tán phát tại cộng đồng trên địa bàn Hà Nội, đã có hiện tượng lây nhiễm thứ phát (F1 chuyển thành F0).

  Việc tăng cường các công tác kiểm soát trên địa bàn thủ đô lúc này là rất cần thiết. Bởi một bộ phận người dân thủ đô vẫn có thái độ chủ quan, chưa nghiêm túc trong đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, và tập trung đông người. Đặc biệt ở các hàng quán chưa thực hiện tốt vấn đề này. Chính vì vậy, nếu như chúng ta không làm chặt chẽ ngay từ ban đầu thì sẽ để mất cơ hội kiểm soát dịch từ sớm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi người dân thủ đô cần tuân thủ nghiêm túc mọi yêu cầu của chính quyền thành phố để vừa bảo vệ bản thân, bảo vệ xã hội trước nguy cơ dịch bệnh lây lan. Ý thức của mỗi cá nhân sẽ là một phần động lực rất lớn giúp toàn xã hội vượt qua dịch bệnh lần này

   Xóa
 4. Mỗi người dân thủ đô cần tuân thủ nghiêm túc mọi yêu cầu của chính quyền thành phố để vừa bảo vệ bản thân, bảo vệ xã hội trước nguy cơ dịch bệnh lây lan. Ý thức của mỗi cá nhân sẽ là một phần động lực rất lớn giúp toàn xã hội vượt qua dịch bệnh lần này.

  Trả lờiXóa
 5. DỊch bệnh vẫn đang âm thầm len lỏi nên chúng ta không được chủ quan. Bất cứ sự chủ quan nào hoàn toàn có thể phải trả giá đắt nên trên hết người dân cần nghiêm túc để tự bảo vệ mình và bảo vệ cả xã hội

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi người dân thủ đô cần tuân thủ nghiêm túc mọi yêu cầu của chính quyền thành phố để vừa bảo vệ bản thân, bảo vệ xã hội trước nguy cơ dịch bệnh lây lan. Ý thức của mỗi cá nhân sẽ là một phần động lực rất lớn giúp toàn xã hội vượt qua dịch bệnh lần này.


  Trả lờiXóa
 7. Mỗi người dân thủ đô cần tuân thủ nghiêm túc mọi yêu cầu của chính quyền thành phố để vừa bảo vệ bản thân, bảo vệ xã hội trước nguy cơ dịch bệnh lây lan. Ý thức của mỗi cá nhân sẽ là một phần động lực rất lớn giúp toàn xã hội vượt qua dịch bệnh lần này.

  Trả lờiXóa