Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BLUEZONE - ỨNG DỤNG CẦN CÓ CỦA MỖI NGƯỜI TRONG MÙA DỊCH

Trong thời dịch bệnh Covid-19, người dân sử dụng điện thoại di động dường như có thêm một “thú vui” khi nghe những thông điệp tuyên truyền, khuyến cáo trước mỗi cuộc đàm thoại.

Trước là khuyến cáo người dân chú ý rửa tay, đeo khẩu trang, sau là tuyên truyền để giúp người dân nhanh chóng thiết lập trạng thái “bình thường mới” và đến hiện tại, khi dịch quay trở lại, người dân lại quen tai với thông điệp khuyến khích cài đặt ứng dụng Bluezone - ứng dụng cảnh báo tiếp xúc gần trên điện thoại di động thông minh nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo và bảo vệ người dân.

BLUEZONE - ỨNG DỤNG CẦN CÓ CỦA MỖI NGƯỜI TRONG MÙA DỊCH
Thực tế tại Việt Nam hiện nay, diễn biến phức tạp của dịch bệnh này không chỉ đến từ việc chưa có vắc xin đặc trị nó, mà còn ở việc do không được khoanh vùng, xác định sớm ngay từ đầu nên đã có nhiều trường hợp mắc bệnh có lịch sử dịch tễ phức tạp, tiếp xúc với nhiều người trong cộng đồng dẫn đến việc khó khăn trong truy vết, khoanh vùng các F để tiến hành cách ly, sàng lọc.

Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế phát triển dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Những tiếp xúc của người dùng Bluezone với người dùng Bluezone khác được ghi vào lịch sử tiếp xúc. Hai người được Bluezone xác định là có tiếp xúc với nhau nếu như cả hai đều cài đặt và bật ứng dụng Bluezone trên smartphone, ở cạnh nhau trong khoảng cách dưới 2 mét và liên tục trong 15 phút trở lên. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc được lưu trên máy điện thoại của người dùng. Dữ liệu lịch sử này sẽ chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm. Bluezone chỉ lưu lịch sử tiếp xúc mà không lưu vị trí địa điểm, không sử dụng hoặc truy cập đến các thông tin khác trên điện thoại di động của người dùng như danh bạ, ảnh,…

Với cơ chế hoạt động của mình, ứng dụng Bluezone sẽ phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0) qua đó xác định và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch.

Một ví dụ điển hình về hiệu quả của ứng dụng này có thể kể đến việc Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương, thông qua ứng dụng Bluezone đã sớm xác định được 261 người liên quan tới 74 trường hợp F1 tại “ổ dịch” số nhà 36, đường Ngô Quyền. Và ngay sau đó, Sở đã nhắn tin thông báo cho các thuê bao này đề nghị thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Mục đích của Bluezone là để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan. Tuy nhiên, để ứng dụng này có thể phát huy hiệu quả thì về lý thuyết, tỷ lệ sử dụng trong cộng đồng cần đạt mức từ 60% trở lên - tương đương từ 40 triệu – 50 triệu người dùng. Chính vì vậy để nâng cao tính chính xác, nâng cao hiệu quả bảo vệ của Bluezone mỗi người dân với smartphone trong tay cần cài đặt cho mình ứng dụng này. Chỉ cần bỏ ra một vài phút tải về và cài đặt là chúng ta đã có thể được bảo vệ trong dịch Covid-19. BLUEZONE – KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ bảo vệ bản thân mỗi chúng ta cũng là bảo vệ cộng đồng.

                                                                                   AN THIÊN   

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. diễn biến phức tạp của dịch bệnh này không chỉ đến từ việc chưa có vắc xin đặc trị nó, mà còn ở việc do không được khoanh vùng, xác định sớm ngay từ đầu nên đã có nhiều trường hợp mắc bệnh có lịch sử dịch tễ phức tạp, tiếp xúc với nhiều người trong cộng đồng dẫn đến việc khó khăn trong truy vết, khoanh vùng các F để tiến hành cách ly, sàng lọc

  Trả lờiXóa
 2. Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế phát triển dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với cơ chế hoạt động của mình, ứng dụng Bluezone sẽ phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0) qua đó xác định và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch.

   Xóa
 3. Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế phát triển dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động thông minh cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người đã từng tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm

  Trả lờiXóa
 4. Một điều yên tâm rằng ứng dụng này sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo mật. Nên bà con cứ yên tâm, dành ít phút tải về và cài đặt là xong. Đừng để mất bò mới lo làm chuồng

  Trả lờiXóa
 5. Với cơ chế hoạt động của mình, ứng dụng Bluezone sẽ phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0) qua đó xác định và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch.

  Trả lờiXóa
 6. Mục đích của Bluezone là để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan. Tuy nhiên, để ứng dụng này có thể phát huy hiệu quả thì về lý thuyết, tỷ lệ sử dụng trong cộng đồng cần đạt mức từ 60% trở lên - tương đương từ 40 triệu – 50 triệu người dùng. Chính vì vậy để nâng cao tính chính xác, nâng cao hiệu quả bảo vệ của Bluezone mỗi người dân với smartphone trong tay cần cài đặt cho mình ứng dụng này. Chỉ cần bỏ ra một vài phút tải về và cài đặt là chúng ta đã có thể được bảo vệ trong dịch Covid-19. BLUEZONE – KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ bảo vệ bản thân mỗi chúng ta cũng là bảo vệ cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 7. KHẨU TRANG ĐIỆN TỬ - CẦN THIẾT. Mọi người nên tải về thôi

  Trả lờiXóa