Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẮT GIỮ 2 ĐỐI TƯỢNG CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC

Sáng 22/8, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 02 bị can có hành vi phạm tội là Phạm Hổ (SN 1949, trú tại phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 2 Điều 109 BLHS 2015 và Trần Thị Tuyết Diệu (SN 1988, trú xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1 Điều 117 BLHS 2015. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên phê chuẩn.

BẮT GIỮ 2 ĐỐI TƯỢNG CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC

Qua đấu tranh khai thác, Phạm Hổ khai nhận đã được một số thành viên tổ chức phản động “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” kết nối qua mạng xã hội; sau đó Hổ làm thơ, viết bài ca tụng, ủng hộ Đào Minh Quân và tổ chức phản động nêu trên, đồng thời công khai trên facebook cá nhân kêu gọi mọi người tham gia “Trưng cầu dân ý”, ủng hộ cho tổ chức phản động “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”. 

Theo hướng dẫn của các đối tượng phản động, chống đối chính trị, từ năm 2018, Hổ đã tham gia nhiều buổi hội luận các chương trình trực tiếp trên trang “Truyền thông công lý” của “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời”.

Cuối năm 2019, Hổ được tổ chức gửi tặng 2 smartphone để liên lạc, trao đổi, hội luận những mưu đồ lật đổ chính quyền nhân dân. Theo chỉ đạo của “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” qua mạng xã hội, đầu năm 2020, Hổ kết bạn với Nguyễn Thanh Xoan – một thành viên của tổ chức “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” đang cư trú ở TP Hồ Chí Minh và được Xoan gửi tặng 6 cuốn sách “Hiến pháp đệ tam Việt Nam Cộng hòa”. Đến tháng 3/2020 nghe tin Nguyễn Thanh Xoan bị Cơ quan ANĐT Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, Hổ đã đem cất giấu 4 cuốn sách này dưới nệm giường ngủ… Tuy nhiên, những hành vi vi phạm của Phạm Hổ vẫn bị cơ quan an ninh phát hiện và lột trần. Qua khám xét nơi ở của bị can, Cơ quan an ninh đã phát hiện, thu giữ tại nhà Phạm Hổ nhiều tài liệu phản động và phương tiện liên quan.

Đối với bị can Trần Thị Tuyết Diệu từng được gia đình tạo điều kiện thuận lợi để học hành, thi đậu vào khoa báo chí Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Tp. Hồ Chí Minh. Khi ra trường được tiếp nhận làm PV Báo Phú Yên, nhưng không tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, mà đã bị lôi kéo, sử dụng mạng xã hội thực hiện các hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, do đó đến ngày 26/12/2017, ả đã bị kỷ luật buộc thôi việc và thu hồi thẻ nhà báo theo quyết định số 98/QĐ-BTTTT ngày 26/01/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sau khi bị buộc thôi việc, từ cuối năm 2017 đến tháng 5/2020, Diệu đã sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội như Facebook “Tuyết Diệu Babel”, “Trần Thị Tuyết Diệu Journalist”, kênh Youtube Tuyết Diệu Trần…để đăng tải hàng trăm bài viết, hình ảnh, video clip có nội dung cổ xúy cho những đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam; phỉ báng, kích động lật đổ chính quyền nhân dân, đòi đa nguyên đa đảng; truyền tải nhiều thông tin sai sự thật về hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật; tỏ thái độ bất hợp tác, chống đối cơ quan chức năng khi được mời làm việc… Trong khoảng thời gian trên, mặc dù đã bị đuổi việc, nhưng Diệu vẫn rêu rao tự xưng là nhà báo để phục vụ cho mục đích chống phá của mình.

2 đối tượng có hành vi tiếp tay cho các đối tượng, tổ chức phản động để chống phá nhà nước tiếp tục bị phát hiện và bắt giữ. Đây sẽ là đòn giáng mạnh vào âm mưu thâm độc, xấu xa của các tổ chức phản động lưu vong nhằm phá hoại tình hình ổn định trong nước.

Hy vọng cơ quan chức năng với những chứng cứ thu được sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc để trừng trị, răn đe các đối tượng này nếu chúng vẫn tiếp tục ngoan cố.

                                                                                   LION

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. 2 đối tượng có hành vi tiếp tay cho các đối tượng, tổ chức phản động để chống phá nhà nước tiếp tục bị phát hiện và bắt giữ. Đây sẽ là đòn giáng mạnh vào âm mưu thâm độc, xấu xa của các tổ chức phản động lưu vong nhằm phá hoại tình hình ổn định trong nước.

  Trả lờiXóa
 2. Chính phủ quốc gia VN lâm thời là một tổ chức phản động. cần phải nghiêm trị bọn này

  Trả lờiXóa
 3. 2 đối tượng với những hành vi khác nhau nhưng đều chung mục đích chống phá nhà nước, nên cần phải có chế tài xử lý thật nghiêm khắc. KHông thể để các đối tượng tiếp tục có cơ hội chống phá

  Trả lờiXóa
 4. cần phải nghiêm trị tổ chức phản động do Đào Minh Quân cầm đầu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn. Không để bọn này nhờn được. Đám phản động lưu vong này không nói lí lẽ được

   Xóa
 5. Bắt nhiều đối tượng rồi mà bọn này vẫn chưa sáng mắt nhỉ, vẫn chống phá Nhà nước quyết liệt

  Trả lờiXóa
 6. 2 đối tượng có hành vi tiếp tay cho các đối tượng, tổ chức phản động để chống phá nhà nước tiếp tục bị phát hiện và bắt giữ. Đây sẽ là đòn giáng mạnh vào âm mưu thâm độc, xấu xa của các tổ chức phản động lưu vong nhằm phá hoại tình hình ổn định trong nước.

  Trả lờiXóa
 7. Hy vọng cơ quan chức năng với những chứng cứ thu được sẽ có biện pháp xử lý nghiêm khắc để trừng trị, răn đe các đối tượng này nếu chúng vẫn tiếp tục ngoan cố

  Trả lờiXóa
 8. 2 đối tượng có hành vi tiếp tay cho các đối tượng, tổ chức phản động để chống phá nhà nước tiếp tục bị phát hiện và bắt giữ. Đây sẽ là đòn giáng mạnh vào âm mưu thâm độc, xấu xa của các tổ chức phản động lưu vong nhằm phá hoại tình hình ổn định trong nước.

  Trả lờiXóa