Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐÓN CÔNG DÂN VỀ NƯỚC TRONG TÌNH HÌNH DỊCH CĂNG THẲNG

Trong các ngày 29 và 30/7/2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hoa Kỳ đưa gần 300 công dân Việt Nam từ sân bay quốc tế San Francisco, Hoa Kỳ và Narita, Nhật Bản về nước an toàn.
VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐÓN CÔNG DÂN VỀ NƯỚC TRONG TÌNH HÌNH DỊCH CĂNG THẲNG
Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Hoa Kỳ và các địa phương tại Nhật Bản, bao gồm trẻ em/học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khoá học (tốt nghiệp) gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực/quy chế lưu trú ở sở tại, người lao động đã hết hạn thị thực và hợp đồng lao động và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 
Để giúp công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Hoa Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân các hoàn thành các thủ tục cần thiết để lên máy bay nhanh chóng và an toàn. Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước.
Trong tình hình dịch Covid đang có những diễn biến phức tạp tại một số quốc gia trên thế giới, Việt Nam là một quốc gia có những thành công trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh và là một quốc gia chưa có ca nhiễm bệnh nào không qua khỏi. Việt Nam với tinh thần tương thân tương ái, bảo vệ đồng bào ở mọi nơi trên thế giới Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp bảo trợ đồng bào của mình trong đó có việc đón công dân ở các vùng dịch trở về. Đây là một trong các biện pháp thể hiện tính nhân đạo, nhân văn của Việt Nam trong việc dang tay đón chào đồng bào trở về nước kể cả những người đang mắc Covid.
Một bộ phận người được sinh ra ở Việt Nam những vì những lý do khác nhau đã ra nước ngoài định cư, khi chưa có dịch bệnh thì lăm le lúc nào cũng nhận những đồng tiền của các thế lực thù địch mà chửi bới, bôi xấu hình ảnh đất nước, coi nơi mình đang sống với là bầu trời của tự do, là nước tiến bộ, ưu việt… thế nhưng đến khi dịch bệnh xảy ra, những đất nước đang sống không dang tay cứu giúp như đất mẹ Việt Nam thì lại xuống giọng rồi ra vẻ đáng thương và yêu cầu được sự giúp đỡ của nước nhà. Đúng là khi hoạn nạn mới biết ai là bạn là thù!
LOXEBEN

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. khi chưa có dịch bệnh thì lăm le lúc nào cũng nhận những đồng tiền của các thế lực thù địch mà chửi bới, bôi xấu hình ảnh đất nước, coi nơi mình đang sống với là bầu trời của tự do, là nước tiến bộ, ưu việt… thế nhưng đến khi dịch bệnh xảy ra, những đất nước đang sống không dang tay cứu giúp như đất mẹ Việt Nam thì lại xuống giọng rồi ra vẻ đáng thương và yêu cầu được sự giúp đỡ của nước nhà

  Trả lờiXóa
 2. Viêt Nam không bao giờ bỏ rơi công dân của mình ngay cả khi có thể dẫm đến nguy cơ lây lan dịch bệnh cao

  Trả lờiXóa
 3. khi dịch bệnh xảy ra, những đất nước đang sống không dang tay cứu giúp như đất mẹ Việt Nam thì lại xuống giọng rồi ra vẻ đáng thương và yêu cầu được sự giúp đỡ của nước nhà

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam là một quốc gia có những thành công trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh và là một quốc gia chưa có ca nhiễm bệnh nào không qua khỏi. Việt Nam với tinh thần tương thân tương ái, bảo vệ đồng bào ở mọi nơi trên thế giới Chính phủ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp bảo trợ đồng bào của mình trong đó có việc đón công dân ở các vùng dịch trở về

  Trả lờiXóa
 5. nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước.

  Trả lờiXóa
 6. Một bộ phận người được sinh ra ở Việt Nam những vì những lý do khác nhau đã ra nước ngoài định cư, khi chưa có dịch bệnh thì lăm le lúc nào cũng nhận những đồng tiền của các thế lực thù địch mà chửi bới, bôi xấu hình ảnh đất nước, coi nơi mình đang sống với là bầu trời của tự do, là nước tiến bộ, ưu việt… thế nhưng đến khi dịch bệnh xảy ra, những đất nước đang sống không dang tay cứu giúp như đất mẹ Việt Nam thì lại xuống giọng rồi ra vẻ đáng thương và yêu cầu được sự giúp đỡ của nước nhà. Đúng là khi hoạn nạn mới biết ai là bạn là thù!

  Trả lờiXóa
 7. Trong tình hình dịch Covid đang có những diễn biến phức tạp tại một số quốc gia trên thế giới, Việt Nam là một quốc gia có những thành công trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh và là một quốc gia chưa có ca nhiễm bệnh nào không qua khỏi.

  Trả lờiXóa