Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ ĐÁNH GIÁ CAO PHẢN ỨNG CỦA VIỆT NAM KHI XUẤT HIỆN CA LÂY NHIỄM COVID MỚI

Ngay sau khi làn sóng Covid lần thứ hai quay trở lại Việt Nam sau 99 ngày không có ca mắc mới với ca lây nhiễm được phát hiện tại Đà Nẵng. Chính quyền thành phố Đà Nẵng và Chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Truyền thông quốc tế đã có những bài viết đánh giá cao những biện pháp mà Chính phủ Việt Nam thực hiện ngay sau khi xuất hiện trở lại các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đồng thời bày tỏ tin tưởng Việt Nam có thể kiểm soát được tình hình nhờ kinh nghiệm và những trang thiết bị sẵn có.
TRUYỀN THÔNG QUỐC TẾ ĐÁNH GIÁ CAO PHẢN ỨNG CỦA VIỆT NAM KHI XUẤT HIỆN CA LÂY NHIỄM COVID MỚI
Hãng tin Bloomberg ngày 28.7 đăng bài viết khen ngợi Chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng triển khai kế hoạch giãn cách xã hội và ban hành trở lại các biện pháp phòng dịch, sau khi phát hiện các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng ở thành phố Đà Nẵng. Trong khi đó, trang Nikkei của Nhật Bản đưa tin, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu chính quyền các địa phương kiểm soát chặt chẽ hơn các đối tượng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Trước đó một ngày, trang mạng The Diplomat nhận định, có nhiều yếu tố cho thấy Việt Nam có thể kiểm soát được tình hình. Theo The Diplomat, Việt Nam có nhiều kinh nghiệm phòng, chống các loại dịch bệnh truyền nhiễm, không chỉ riêng dịch Covid-19.
Là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới bị đại dịch tấn công, Việt Nam sớm nhận thức về tầm quan trọng của việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Nhờ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan ngay từ sớm, Chính phủ Việt Nam đã kiểm soát thành công hai đợt bùng phát dịch Covid-19 trước đó vào tháng 1 và tháng 3.2020, thể hiện bằng số ca bệnh thấp hơn nhiều so với những quốc gia lân cận và không có trường hợp tử vong. Đây được cho là cơ sở để quốc tế tin tưởng rằng, Việt Nam có thể xử lý tốt dịch bệnh.
Đà Nẵng vừa nhận được Chỉ thị 16 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, theo đó cấm người dân tụ tập nơi công cộng, trong khi chính quyền nỗ lực tiến hành các chiến dịch sàng lọc và khử trùng diện rộng, hạn chế số lượng lớn người ra, vào Đà Nẵng.
The Diplomat nhận định, với những hành động quyết liệt này, Đà Nẵng có thể kiểm soát sự lan rộng dịch bệnh trong cộng đồng và Việt Nam có thể xử lý đợt dịch này thông qua việc phong tỏa các địa phương nguy cơ cao như Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, thay vì giãn cách xã hội trên toàn quốc như vài tháng trước. The Diplomat nhấn mạnh tới yếu tố kinh nghiệm chống đại dịch của Việt Nam trong suốt nửa năm qua kết hợp với việc sở hữu thêm nhiều trang thiết bị y tế tiên tiến hơn - yếu tố cần thiết để đối phó với nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm mới.
Trước tình hình dịch bệnh có những diễn biến khó lường, hơn lúc nào hết tinh thần chống dịch như trong thời điểm tháng 1-3 vừa qua cần được người dân đề cao. Bên cạnh đó, việc phối hợp, tuân thủ các quy định phòng chống dịch mà Nhà nước đề ra là một việc làm rất cần thiết. Với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, Việt Nam có thể duy trì đà chiến đấu chống đại dịch Covid-19 trước khi có vắc xin phòng bệnh và tiếp tục đối phó một cách hiệu quả như đã làm được trong những tháng qua./.
LOXEBEN

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Trước tình hình dịch bệnh có những diễn biến khó lường, hơn lúc nào hết tinh thần chống dịch như trong thời điểm tháng 1-3 vừa qua cần được người dân đề cao. Bên cạnh đó, việc phối hợp, tuân thủ các quy định phòng chống dịch mà Nhà nước đề ra là một việc làm rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. Ngay sau khi làn sóng Covid lần thứ hai quay trở lại Việt Nam sau 99 ngày không có ca mắc mới với ca lây nhiễm được phát hiện tại Đà Nẵng. Chính quyền thành phố Đà Nẵng và Chính phủ Việt Nam đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp để kiểm soát tình hình dịch bệnh. Truyền thông quốc tế đã có những bài viết đánh giá cao những biện pháp mà Chính phủ Việt Nam thực hiện ngay sau khi xuất hiện trở lại các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, đồng thời bày tỏ tin tưởng Việt Nam có thể kiểm soát được tình hình nhờ kinh nghiệm và những trang thiết bị sẵn có

  Trả lờiXóa
 3. Chính quyền Việt Nam luôn có hành động kịp thời, chủ động đối phó với dịch bệnh, điều này cộng đồng quốc tế luôn đánh giá cao

  Trả lờiXóa
 4. Là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới bị đại dịch tấn công, Việt Nam sớm nhận thức về tầm quan trọng của việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Nhờ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan ngay từ sớm, Chính phủ Việt Nam đã kiểm soát thành công hai đợt bùng phát dịch Covid-19 trước đó vào tháng 1 và tháng 3.2020, thể hiện bằng số ca bệnh thấp hơn nhiều so với những quốc gia lân cận và không có trường hợp tử vong. Đây được cho là cơ sở để quốc tế tin tưởng rằng, Việt Nam có thể xử lý tốt dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ cũng còn phải học VN dài dài, các bác cứ để ý mà xem

   Xóa
 5. với những hành động quyết liệt này, Đà Nẵng có thể kiểm soát sự lan rộng dịch bệnh trong cộng đồng và Việt Nam có thể xử lý đợt dịch này thông qua việc phong tỏa các địa phương nguy cơ cao như Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, thay vì giãn cách xã hội trên toàn quốc như vài tháng trước

  Trả lờiXóa
 6. Là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới bị đại dịch tấn công, Việt Nam sớm nhận thức về tầm quan trọng của việc ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Nhờ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lây lan ngay từ sớm, Chính phủ Việt Nam đã kiểm soát thành công hai đợt bùng phát dịch Covid-19 trước đó vào tháng 1 và tháng 3.2020, thể hiện bằng số ca bệnh thấp hơn nhiều so với những quốc gia lân cận và không có trường hợp tử vong. Đây được cho là cơ sở để quốc tế tin tưởng rằng, Việt Nam có thể xử lý tốt dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 7. việc phối hợp, tuân thủ các quy định phòng chống dịch mà Nhà nước đề ra là một việc làm rất cần thiết. Với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, Việt Nam có thể duy trì đà chiến đấu chống đại dịch Covid-19 trước khi có vắc xin phòng bệnh và tiếp tục đối phó một cách hiệu quả như đã làm được trong những tháng qua

  Trả lờiXóa