Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“NHÂN QUYỀN” TRONG VIỆC VIỆT NAM ĐÓN CÔNG DÂN NHIỄM COVID TỪ GUINEA XÍCH ĐẠO VỀ NƯỚC

Lúc 15h10 ngày 29/7, Chuyến bay VN06 chở 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo về nước đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Thông tin từ sân bay Bata cho biết trong số 219 công dân về nước, có 129 người dương tính với COVID-19.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương là đích đến của 219 công dân Việt Nam sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài, Việt Nam đã huy động hơn 250 y bác sĩ để chữa trị cho số công dân nhiễm virut từ trước. Theo thông tin từ phía Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cho biết, đơn vị này đã giải tỏa toàn bộ bệnh nhân các bệnh lý khác đang còn ở lại cơ sở 2 những ngày trước, dành toàn bộ giường bệnh và phòng cách ly đón bệnh nhân COVID-19 và người đến cách ly, trong đó có chuyến bay này.
“NHÂN QUYỀN” TRONG VIỆC VIỆT NAM ĐÓN CÔNG DÂN NHIỄM COVID TỪ GUINEA XÍCH ĐẠO VỀ NƯỚC
Đội ngũ phục vụ chuyến bay giải cứu công dân khỏi vùng dịch covid lần này cũng khá đặc biệt. Khi có thông tin về chuyến bay sẽ đưa công dân Việt Nam nghi nhiễm và nhiễm covid từ Guinea Xích Đạo về Việt Nam, đã có gần 150 cá nhân tình nguyện tham gia phục vụ. Do số lượng giới hạn nên hãng Vietnam Airlines quyết định lựa chọn 5 phi công và 8 tiếp viên nam, 3 nhân viên kỹ thuật là thành viên tổ bay bằng máy thân rộng Airbus A350 khởi hành từ sân bay Nội Bài lúc 7h30 ngày 28-7 đi Guinea Xích Đạo. Đây đều là những cá nhân từng tham gia các đợt giải cứu công dân Việt Nam trước đó từ Anh, Đức, Pháp, Thụy Điển, Phần Lan, Hà Lan, Ukraine, Mỹ, Canada, Thái Lan… trong dịch COVID-19.
Những công dân trở về lần này sẽ được cách ly tập trung theo đúng số ngày, những cá nhân bị dương tính với chủng virut này sẽ được chữa trị cho đến khi âm tính trở lại. Dù sao thì điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ và tình người ở Việt Nam vẫn là điểm tựa lớn nhất giúp các bệnh nhân nhanh chóng bình phục. Co đến nay thì Việt Nam vẫn chưa có ca bệnh nào tử vong do virut SARS-CoV-2.
“Nhân quyền” được hiểu là những nhu cầu, lợi ích tự nhiên, vốn có và khách quan của con người được ghi nhận và bảo vệ trong pháp luật quốc gia và các thỏa thuận pháp lý quốc tế. Nhân quyền phải được thể hiện thông qua chủ trương, chính sách và hoạt động thực tiễn của mỗi quốc gia, cơ quan, tổ chức, cá nhân chứ không phải thông qua phát ngôn hay thông báo gì cả. Hành động sẵn sàng hy sinh mọi thứ như tiền bạc, sức lực hay thậm chí có thể vỡ trận trước virut SAS-CoV-2 của Chính phủ Việt Nam khi liên tục huy động máy bay sang các quốc gia có dịch covid 19 để đón công dân của mình về nước là biểu hiện rõ rệt nhất của cam kết thực thi quyền con người. Tức là quyền được sống, quyền được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, bình đẳng trong việc sử dụng các dịch vụ y tế luôn được Đảng, Nhà nước ta thực hiện một cách triệt để cho công dân.
“NHÂN QUYỀN” TRONG VIỆC VIỆT NAM ĐÓN CÔNG DÂN NHIỄM COVID TỪ GUINEA XÍCH ĐẠO VỀ NƯỚC
Không chỉ dừng lại ở một vài chuyến bay đến một số vùng dịch mà thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước. Có thể nói, người dân đất Việt vẫn luôn tự hào về bốn chữ thiêng liêng “công dân Việt Nam”, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dân tộc Việt Nam luôn sẵn sàng dang rộng cánh tay để đón những người con xa xứ trở về Tổ quốc.
Công Lý

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Không chỉ dừng lại ở một vài chuyến bay đến một số vùng dịch mà thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước. Có thể nói, người dân đất Việt vẫn luôn tự hào về bốn chữ thiêng liêng “công dân Việt Nam”, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dân tộc Việt Nam luôn sẵn sàng dang rộng cánh tay để đón những người con xa xứ trở về Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 2. Nhân quyền phải được thể hiện thông qua chủ trương, chính sách và hoạt động thực tiễn của mỗi quốc gia, cơ quan, tổ chức, cá nhân chứ không phải thông qua phát ngôn hay thông báo gì cả. Hành động sẵn sàng hy sinh mọi thứ như tiền bạc, sức lực hay thậm chí có thể vỡ trận trước virut SAS-CoV-2 của Chính phủ Việt Nam khi liên tục huy động máy bay sang các quốc gia có dịch covid 19 để đón công dân của mình về nước là biểu hiện rõ rệt nhất của cam kết thực thi quyền con người

  Trả lờiXóa
 3. Ôi Việt Nam thật đáng trân trọng khi sẵn sáng đón công dân mình mặc dù biết rõ là mang mầm bệnh về nước

  Trả lờiXóa
 4. Một dân tộc đoàn kết, nhân ái sẽ luôn giành chiến thắng trong mọi mặt trận, covid chỉ là chuyện nhỏ

  Trả lờiXóa
 5. Những công dân trở về lần này sẽ được cách ly tập trung theo đúng số ngày, những cá nhân bị dương tính với chủng virut này sẽ được chữa trị cho đến khi âm tính trở lại. Dù sao thì điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ và tình người ở Việt Nam vẫn là điểm tựa lớn nhất giúp các bệnh nhân nhanh chóng bình phục. Co đến nay thì Việt Nam vẫn chưa có ca bệnh nào tử vong do virut SARS-CoV-2.

  Trả lờiXóa
 6. người dân đất Việt vẫn luôn tự hào về bốn chữ thiêng liêng “công dân Việt Nam”, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dân tộc Việt Nam luôn sẵn sàng dang rộng cánh tay để đón những người con xa xứ trở về Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 7. người dân đất Việt vẫn luôn tự hào về bốn chữ thiêng liêng “công dân Việt Nam”, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dân tộc Việt Nam luôn sẵn sàng dang rộng cánh tay để đón những người con xa xứ trở về Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 8. Không chỉ dừng lại ở một vài chuyến bay đến một số vùng dịch mà thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước. Có thể nói, người dân đất Việt vẫn luôn tự hào về bốn chữ thiêng liêng “công dân Việt Nam”, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dân tộc Việt Nam luôn sẵn sàng dang rộng cánh tay để đón những người con xa xứ trở về Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 9. Những công dân trở về lần này sẽ được cách ly tập trung theo đúng số ngày, những cá nhân bị dương tính với chủng virut này sẽ được chữa trị cho đến khi âm tính trở lại. Dù sao thì điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ và tình người ở Việt Nam vẫn là điểm tựa lớn nhất giúp các bệnh nhân nhanh chóng bình phục. Co đến nay thì Việt Nam vẫn chưa có ca bệnh nào tử vong do virut SARS-CoV-2.

  Trả lờiXóa
 10. người dân đất Việt vẫn luôn tự hào về bốn chữ thiêng liêng “công dân Việt Nam”, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dân tộc Việt Nam luôn sẵn sàng dang rộng cánh tay để đón những người con xa xứ trở về Tổ quốc.

  Trả lờiXóa