Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÊN ÁN VÀ XỬ LÝ NGHIÊM CÁC ĐỐI TƯỢNG TỔ CHỨC CHO NGƯỜI KHÁC NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP VÀO VIỆT NAM

Việt Nam đã và đang là quốc gia tổ chức điều trị, giãn cách xã hội, kiểm soát tình hình dịch bệnh covid 19 có hiệu quả được các quốc gia trên thế giới và Tổ chức Y tế thế giới đánh giá cao. Tuy nhiên, đợt dịch bùng phát lần thứ 2 này lại kéo theo nhiều câu hỏi là F0 xuất phát từ đâu? Nhiều ý kiến cho rằng nguồn gốc lây bệnh chính là các đối tượng nhập cảnh, cứ trú trái phép trên lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là người Trung Quốc.
LÊN ÁN VÀ XỬ LÝ NGHIÊM CÁC ĐỐI TƯỢNG TỔ CHỨC CHO NGƯỜI KHÁC NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP VÀO VIỆT NAM
Sau khi phát hiện ca bệnh dương tính với covid 19 ở Đà Nẵng, các cơ quan chức năng đã tiến hành các cuộc tổng kiểm tra các nhà hàng, cơ sở lưu trú cũng như dọc các đường biên giới. Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều đối tượng (thường là người Trung Quốc) cư trú trái phép trên lãnh thổ Việt Nam, từ đó đã bắt giữ nhiều đối tượng nằm trong đường dây tổ chức người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bệnh nhân phi công người Anh được chữa khỏi là ca bệnh cuối cùng trong đợt dịch đầu tiên, từ đó đất nước ta nằm trong vòng an toàn không có dịch bệnh. Kết quả này có được do chính quyền đã quyết liệt trong việc kiểm soát hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh tại các đường biên giới, kịp thời cách ly những trường hợp nghi nhiễm để tránh lây lan ra cộng đồng, đồng thời chỉ đạo hệ thống y tế sẵn sáng ứng phó trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, một tình huống xấu xảy ra là các đối tượng vì vụ lợi cá nhân đã thu tiền và tổ chức người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Hành động “cõng rắn cắn gà nhà” này phải bị lên án, trừng trị nghiêm khắc theo quy định pháp luật.
Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 đã quy định tội tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép: “Người nào vì vụ lợi mà tổ chức hoặc môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm”. Việc đưa người nhập cảnh và ở lại trái phép trên đất Việt Nam có thể là nguồn lây lan dịch bệnh cao bởi những cá nhân này hầu hết đến từ vùng dịch mà không qua kiểm soát y tế.
Nếu không kịp thời ngăn chặn, xử lý quyết liệt các đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh và ở lại Việt Nam trái phép thì mọi sự nỗ lực của ngành Y tế và của toàn xã hội đều biến mất, chỉ cần để lọt một người nhiễm covid 19 ra ngoài cộng đồng sẽ lây lan cho nhiều người, ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế xã hội. Vì vậy,  cần lên án và xử lý nghiêm những trường hợp cố ý vì lợi ích nhỏ cá nhân mà phá hoại sự an toàn chung của cả cộng đồng như này.
Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bệnh nhân phi công người Anh được chữa khỏi là ca bệnh cuối cùng trong đợt dịch đầu tiên, từ đó đất nước ta nằm trong vòng an toàn không có dịch bệnh. Kết quả này có được do chính quyền đã quyết liệt trong việc kiểm soát hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh tại các đường biên giới, kịp thời cách ly những trường hợp nghi nhiễm để tránh lây lan ra cộng đồng, đồng thời chỉ đạo hệ thống y tế sẵn sáng ứng phó trong mọi trường hợp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cần lên án và xử lý nghiêm những trường hợp cố ý vì lợi ích nhỏ cá nhân mà phá hoại sự an toàn chung của cả cộng đồng như này

   Xóa
 2. Nếu không kịp thời ngăn chặn, xử lý quyết liệt các đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh và ở lại Việt Nam trái phép thì mọi sự nỗ lực của ngành Y tế và của toàn xã hội đều biến mất, chỉ cần để lọt một người nhiễm covid 19 ra ngoài cộng đồng sẽ lây lan cho nhiều người, ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế xã hội

  Trả lờiXóa
 3. Hành động “cõng rắn cắn gà nhà” này phải bị lên án, trừng trị nghiêm khắc theo quy định pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bệnh nhân phi công người Anh được chữa khỏi là ca bệnh cuối cùng trong đợt dịch đầu tiên, từ đó đất nước ta nằm trong vòng an toàn không có dịch bệnh. Kết quả này có được do chính quyền đã quyết liệt trong việc kiểm soát hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh tại các đường biên giới, kịp thời cách ly những trường hợp nghi nhiễm để tránh lây lan ra cộng đồng, đồng thời chỉ đạo hệ thống y tế sẵn sáng ứng phó trong mọi trường hợp

  Trả lờiXóa
 5. cần lên án và xử lý nghiêm những trường hợp cố ý vì lợi ích nhỏ cá nhân mà phá hoại sự an toàn chung của cả cộng đồng như này.

  Trả lờiXóa
 6. Đám người này phải xử mức án thật cao để bớt gây hại cho nước ta

  Trả lờiXóa
 7. Cõng rắn cắn gà nhà là có thật, đúng là bọn đầu đất ham tiền

  Trả lờiXóa