Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN CƠ SỞ DỮ LIỆU VỀ TỰ DO TÔN GIÁO TẠI VIỆT NAM CỦA TỔ CHỨC LIV

Ngày 17/7, tổ chức Sáng kiến Pháp lý Việt Nam (Legal Initiatives for Vietnam – LIV) ra mắt cơ sở dữ liệu về tự do tôn giáo tại Việt Nam với nhiều thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo, khiến dư luận hiểu sai lệch bản chất về tình hình tôn giáo ở Việt Nam hiện nay.
KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN CƠ SỞ DỮ LIỆU VỀ TỰ DO TÔN GIÁO TẠI VIỆT NAM CỦA TỔ CHỨC LIV
LIV là một tổ chức phi lợi nhuận đăng ký tại bang California (Hoa Kỳ), cơ quan chủ quản của Luật Khoa tạp chí và The Vietnamese, tức là mẹ đẻ của hai nhánh tổ chức phản động quen thuộc phá hoại Việt Nam. Tổ chức LIV tập hợp và xây dựng cơ sở dữ liệu về tự do tôn giáo thành một thành công cụ trên website chính với mục đích nhằm tài liệu hóa các vụ việc liên quan đến quyền tự do tôn giáo đã xảy ra trong thời gian gần đây cũng như trong quá khứ.
Cách tổ chức LIV thu thập thông tin để đăng tải lên trang web là có vấn đề khiến cơ sở dữ liệu này bị sai lệch rõ ràng. Họ lấy dữ liệu từ các tổ chức nhân quyền phi chính phủ hoặc từ các đối tượng phản động trong và ngoài Việt Nam, tức là bản chất thông tin sẽ bị thay đổi theo đúng tư tưởng cực đoan của các đối tượng này với xu hướng luôn coi Việt Nam là quốc gia vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo hay không tôn trọng các quyền tự do. Do đó, nếu trích xuất thông tin từ cơ sở dữ liệu này thì bất kỳ tỉnh thành nào của Việt Nam đều có tình trạng đàn áp tôn giáo như lời bọn chúng xuyên tạc.
Ngoài ra, các vụ việc là LIV cập nhật vào cơ sở dữ liệu nêu trên đều đề cập đến các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam như Bộ luật hình sự; Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Luật xử lý vi phạm hành chính…Các đối tượng này lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác, thực hiện nhiều hành vi trái pháp luật khác. Tôn giáo chỉ là vỏ bọc giúp chúng dễ dàng thực hiện hành vi phá hoại hơn và cũng là thứ giúp bọn chúng gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn và xử lý hành vi trái pháp luật.
Cũng giống như thông tin mà các tổ chức dân chủ, nhân quyền thường xuyên công bố trước đây, tất cả đều là các thông tin sai lệch, bịa đặt theo ý đồ hạ thấp uy tín của Việt Nam, phá hoại tư tưởng, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Mục đích của việc xây dựng cơ sở dữ liệu do tổ chức LIV cầm đầu không gì khác ngoài việc phá hoại Việt Nam chứ không phải bảo vệ quyền tự do tôn giáo của cá nhân. Cơ sở dữ liệu này không được cộng đồng quốc tế thừa nhận và sử dụng vì bất kỳ mục đích nào.
Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Cũng giống như thông tin mà các tổ chức dân chủ, nhân quyền thường xuyên công bố trước đây, tất cả đều là các thông tin sai lệch, bịa đặt theo ý đồ hạ thấp uy tín của Việt Nam, phá hoại tư tưởng, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Cách tổ chức LIV thu thập thông tin để đăng tải lên trang web là có vấn đề khiến cơ sở dữ liệu này bị sai lệch rõ ràng. Họ lấy dữ liệu từ các tổ chức nhân quyền phi chính phủ hoặc từ các đối tượng phản động trong và ngoài Việt Nam, tức là bản chất thông tin sẽ bị thay đổi theo đúng tư tưởng cực đoan của các đối tượng này với xu hướng luôn coi Việt Nam là quốc gia vi phạm nhân quyền, đàn áp tôn giáo hay không tôn trọng các quyền tự do

  Trả lờiXóa
 3. Cũng giống như thông tin mà các tổ chức dân chủ, nhân quyền thường xuyên công bố trước đây, tất cả đều là các thông tin sai lệch, bịa đặt theo ý đồ hạ thấp uy tín của Việt Nam, phá hoại tư tưởng, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. các vụ việc là LIV cập nhật vào cơ sở dữ liệu nêu trên đều đề cập đến các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam như Bộ luật hình sự; Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Luật xử lý vi phạm hành chính…Các đối tượng này lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác, thực hiện nhiều hành vi trái pháp luật khác

  Trả lờiXóa
 5. LIV là một tổ chức phi lợi nhuận đăng ký tại bang California (Hoa Kỳ), cơ quan chủ quản của Luật Khoa tạp chí và The Vietnamese, tức là mẹ đẻ của hai nhánh tổ chức phản động quen thuộc phá hoại Việt Nam. Tổ chức LIV tập hợp và xây dựng cơ sở dữ liệu về tự do tôn giáo thành một thành công cụ trên website chính với mục đích nhằm tài liệu hóa các vụ việc liên quan đến quyền tự do tôn giáo đã xảy ra trong thời gian gần đây cũng như trong quá khứ.

  Trả lờiXóa
 6. Cũng giống như thông tin mà các tổ chức dân chủ, nhân quyền thường xuyên công bố trước đây, tất cả đều là các thông tin sai lệch, bịa đặt theo ý đồ hạ thấp uy tín của Việt Nam, phá hoại tư tưởng, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Một tổ chức phản động chính hiệu thì dữ liệu cũng sai lệch là điều bình thường

  Trả lờiXóa
 8. Sẽ chẳng có quốc gia hay tổ chức nào trên thế giới thèm sử dụng cái thứ dữ liệu rác rưởi này

  Trả lờiXóa