Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI DỪNG TẤT CẢ CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÔNG NGƯỜI TỪ ĐÊM 29/7

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố hà Nội vào chiều 29/7, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu dừng tất cả các hoạt động có đông người tham gia bắt đầu từ tối ngày 29/7, đồng thời thành phố sẽ tiến hành  xét nghiệm nhanh cho hơn 21.000 người từ Đà Nẵng về.
Theo công bố của Bộ Y tế vào cuối ngày 29/7, Hà Nội đã phát hiện ca bệnh. Đó là "bệnh nhân 447", 23 tuổi, ở Nam Từ Liêm. Từ ngày 12-15/7, anh đi du lịch tại Đà Nẵng. Cơ quan chức năng đã xác định 83 trường hợp F1 và 310 trường hợp F2 liên quan bệnh nhân này. Ngoài "bệnh nhân 447", thành phố có ca nghi nhiễm thứ hai, cũng từ Đà Nẵng trở về. Đây là người đàn ông 76 tuổi trú đường Hoàng Hoa Thám quận Tây Hồ.
HÀ NỘI DỪNG TẤT CẢ CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÔNG NGƯỜI TỪ ĐÊM 29/7
Để chủ động đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra do dịch bệnh covid 19, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát tất cả cá nhân có lịch trình di chuyển ở các vùng dịch, đồng thời khuyến cáo người dân hãy tự giác áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người và khi tham gia giao thông. Các cơ quan cần khử khuẩn, tổ chức đo thân nhiệt. Trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh phải thực hiện giãn cách. Các nhà thuốc phát hiện các trường hợp đến mua thuốc có triệu chứng ho, sốt phải lấy thông tin và thông báo đến chính quyền địa phương.
Như vậy, từ đêm 29/7, các hoạt động có khả năng tập trung đông người trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ phải chấm dứt cho đến khi lệnh này được hủy bỏ nhằm tránh lây nhiễm virut ra cộng đồng. Việc cấm các hoạt động tập trung đông người đã cho thấy tính ưu việt khi Hà Nội đã dập dịch thành công tại hai ổ dịch trước đây là Bệnh viện Bạch Mai và xã Sơn Lôi, huyện Mê Linh.
Ngay khi thông tin về ca bệnh dương tính với virut xảy ra tại Đà Nẵng, chính quyền thành phố Hà Nội đã tái kích hoạt nhiều biện pháp phát hiện, ngăn chặn, truy vết những trường hợp F1, F2 hay thậm chí là F0, tích cực giám sát chặt chẽ những cá nhân có lịch trình sinh hoạt tại các vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với những trường hợp đã dương tính để kịp thời cách ly. Đồng thời, hệ thống y tế tại phường xã trên địa bàn Thủ đô đang thực hiện rất tốt chức năng của mình. Chính vì vậy, Hà Nội luôn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, cữa trị thành công và không để lây lan ra xã hội.
Ngay lúc này, người dân nên tuân thủ nghiêm túc mọi yêu cầu của chính quyền thành phố để vừa bảo vệ bản thân, bảo vệ xã hội trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại. Ý thức của mỗi cá nhân sẽ là một phần động lực rất lớn giúp toàn xã hội vượt qua những đợt tấn công của virut SARS-CoV-2 thành công mà không gây tổn hại về tính mạng con người.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Hà Nội tiếp tục ghi điểm rồi, phản ứng nhanh và quyết liệt của chính quyền

  Trả lờiXóa
 2. Hy vọng HN và cả nước sớm đẩy lùi đợt dịch covid này cho người dân được làm ăn bình thường trở lại

  Trả lờiXóa
 3. Ngay lúc này, người dân nên tuân thủ nghiêm túc mọi yêu cầu của chính quyền thành phố để vừa bảo vệ bản thân, bảo vệ xã hội trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại

  Trả lờiXóa
 4. các cơ quan chức năng rà soát tất cả cá nhân có lịch trình di chuyển ở các vùng dịch, đồng thời khuyến cáo người dân hãy tự giác áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi đông người và khi tham gia giao thông

  Trả lờiXóa
 5. Ý thức của mỗi cá nhân sẽ là một phần động lực rất lớn giúp toàn xã hội vượt qua những đợt tấn công của virut SARS-CoV-2 thành công mà không gây tổn hại về tính mạng con người

  Trả lờiXóa
 6. Việc cấm các hoạt động tập trung đông người đã cho thấy tính ưu việt khi Hà Nội đã dập dịch thành công tại hai ổ dịch trước đây là Bệnh viện Bạch Mai và xã Sơn Lôi, huyện Mê Linh.

  Trả lờiXóa
 7. người dân nên tuân thủ nghiêm túc mọi yêu cầu của chính quyền thành phố để vừa bảo vệ bản thân, bảo vệ xã hội trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại

  Trả lờiXóa
 8. Ngay lúc này, người dân nên tuân thủ nghiêm túc mọi yêu cầu của chính quyền thành phố để vừa bảo vệ bản thân, bảo vệ xã hội trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại. Ý thức của mỗi cá nhân sẽ là một phần động lực rất lớn giúp toàn xã hội vượt qua những đợt tấn công của virut SARS-CoV-2 thành công mà không gây tổn hại về tính mạng con người.

  Trả lờiXóa
 9. không tậo trung đông người trong thời điểm này là chủ trương đúng đắn, thà hy sinh một số hoạt động còn hơn để lây lan dịch bệnh

  Trả lờiXóa
 10. các hoạt động có khả năng tập trung đông người trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ phải chấm dứt cho đến khi lệnh này được hủy bỏ nhằm tránh lây nhiễm virut ra cộng đồng

  Trả lờiXóa
 11. Ngay lúc này, người dân nên tuân thủ nghiêm túc mọi yêu cầu của chính quyền thành phố để vừa bảo vệ bản thân, bảo vệ xã hội trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại.

  Trả lờiXóa